TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không thể chiến thắng áp lực bán, VN-Index giảm gần 8 điểm, cổ phiếu lại giảm sàn la liệt

Không thể chiến thắng áp lực bán, VN-Index giảm gần 8 điểm, cổ phiếu lại giảm sàn la liệt

Cổ phiếu “hot” mang tên HBC đã nỗ lực leo lên giá xanh nhưng cuối cùng lại vẫn đóng cửa giảm 2,1% xuống 52.000 đồng. CTD cũng giảm 2,2%.

Nỗ lực phục hồi trong phiên sáng đã bị phá tan trong phiên chiều khi càng lúc áp lực bán càng mạnh nhấn chìm hàng loạt cổ phiếu trong sắc đỏ. VN-Index kết phiên giảm 7,9 điểm khi ROS giảm 9.700 đồng, GAS giảm 1.400 đồng và VCB giảm 500 đồng.

Hàng loạt cổ phiếu đầu cơ đã giảm sàn. AMD, ASM, HAI, HID, HQC, PPI, QCG, VE9 không thể thoát khỏi việc đóng cửa tại mức giá thấp nhất có thể. HAR thoát sàn trong gang tấc khi đóng cửa tại giá 10.500 đồng – cao hơn 100 đồng so với giá sàn. HII cũng ngoi từ giá sàn lên và chỉ còn giảm … 4,2% còn AAA đã lùi về 30.300 đồng với mức giảm gần 2%.

Cổ phiếu “hot” mang tên HBC đã nỗ lực leo lên giá xanh nhưng cuối cùng lại vẫn đóng cửa giảm 2,1% xuống 52.000 đồng. CTD cũng giảm 2,2%. Một số sắc xanh nổi bật của nhóm BĐS – xây dựng là DXG – tăng 3,8%, SDI tăng 6,7%, L14 tăng 5,4%...

Nổi bật là nhóm thép khi đồng loạt kết phiên trong sắc xanh. HSG tăng 2%, HPG tăng 0,5%, NKG, SMC, DTL cũng đều tăng giá. Những cổ phiếu này cũng đã giảm trước thị trường trong thời gian qua, đặc biệt là HSG đã giảm sâu với kết quả kinh doanh đáng thất vọng.

---------------------------------

Sự phục hồi diễn ra tại nhiều nhóm cổ phiếu, có thể kể đến đầu tiên là nhóm xây dựng – bất động sản khi HBC, LCG, VCG, VIC, NTL, VPH, DXG, CII, NBB, KDH, SDI… đều kết phiên sáng trong sắc xanh. Những cổ phiếu rơi xuống giá sàn trong phiên sáng như ROS, HAR, HII, VE9, HQC… cũng hồi trở lại. Riêng QCG vẫn giảm sàn.

HAG cũng tăng trước lực mua ròng của khối ngoại sau khi công bố KQKD quý 3/2017. HNG cũng tăng nhẹ.

Tại nhóm ngân hàng, BID và MBB đang tăng giá, trong đó khối ngoại mua mạnh BID. Nhóm dầu khí cũng khá tích cực với nỗ lực của GAS giao dịch quanh giá tham chiếu, PVD tăng về gần 15.000 đồng và PGS tăng trần. Khối ngoại cũng mua ròng PVD.

Trong nhóm thép, HPG và HSG cũng bật lên sắc xanh, HSG tăng 2,6% lên 23.300 đồng. Những cổ phiếu này vẫn bị khối ngoại bán ròng.

Kết thúc phiên sáng, VN-index giảm 2,65 điểm với thanh khoản hơn 2.000 tỷ đồng. HNX-Index giảm 0,4 điểm với thanh khoản gần 290 tỷ đồng.

-----------------------------------

HBC là một trong những cổ phiếu được quan tâm nhất trong phiên hôm nay, sau khi giảm sàn trước lực bán mạnh của phiên hôm qua. Mở đầu phiên ATO, HBC bị đẩy xuống giá sàn 49.400 đồng nhưng sau đó lực cầu xuất hiện đẩy giá cổ phiếu lên dần, thậm chí lên giá xanh 54.900 đồng. Một lệnh 20.000 cổ phiếu giá trần cũng đã được tung ra. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường xấu, cổ phiếu này vẫn bị bán rất mạnh và đối ứng là lực mua vào khá mạnh nhưng cổ phiếu giao dịch phần lớn trong sắc đỏ. Trong khoảng nửa tiếng giao dịch, HBC đã khớp hơn 1 triệu cổ phiếu với lực mua khá nhỏ từ khối ngoại.

Trái ngược với HBC trong những ngày qua thì CTD liên tục tăng giá và chinh phục đỉnh mới. Sáng nay, CTD tiếp tục tăng mạnh lên 225.200 đồng nhưng sau đó, trước xu thế chung của thị trường, cổ phiếu đầu ngành xây dựng cũng phải quay đầu giảm giá. ROS đảo chiều nhanh chóng từ đỏ lên xanh rồi cũng quay lại giá đỏ.

21 mã cổ phiếu trong nhóm VN30 giảm giá khiến chỉ số cắm đầu lao dốc. Toàn sàn HOSE có 150 mã giảm/68 mã tăng. Sàn HNX có 74 mã đỏ/42 mã tăng.

Một loạt cổ phiếu tiếp tục giảm sàn. QCG dường như đã bị bỏ rơi khi ngày cuối cùng của tháng 10 đã khép lại, cổ phiếu giảm sàn phiên thứ 3. AMD – sau sự rút lui của FLC Faros, cũng giảm sàn.

Trong khi đó, TV2 tăng trần lên 162.900 đồng khi công bố lãi quý 3 gấp 2,3 lần cùng kỳ.

Gần 10h, VN-index giảm hơn 5 điểm về 840 điểm với khối lượng 44,2 triệu cổ phiếu tương dudowdng 839 tỷ đồng. HNX-Index giảm 0,43 điểm về 105,55 với thanh khoản hơn 140 tỷ đồng.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên