TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HBS Việt Nam - Đại lý Alibaba tổ chức chương trình huấn luyện cho hơn 60 doanh nghiệp nâng cao năng lực xuất khẩu qua TMĐT

20-11-2020 - 21:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

HBS Việt Nam - Đại lý Alibaba tổ chức chương trình huấn luyện cho hơn 60 doanh nghiệp nâng cao năng lực xuất khẩu qua TMĐT

Khóa học huấn luyện Đào tạo xuất khẩu trực tuyến và mở rộng tệp khách hàng quốc tế qua thương mại điện tử B2B thu hút đại diện của 60 doanh nghiệp, 85 học viên tham dự.

Giải quyết tình trạng lừa đảo xuất nhập khẩu

Ngày 18/11/2020, Công ty CP Thương mại & Dịch vụ HBS Việt Nam Đại lý Uỷ quyền của Alibaba.com tại Việt Nam kết hợp với Trung tâm đào tạo Xuất khẩu Hà Lê đồng tổ chức chương trình đào tạo xuất khẩu trực tuyến và mở rộng tệp khách hàng quốc tế qua thương mại điện tử B2B tại REHOBOTH - Tầng 5, Tháp C Toà nhà Central Field - 219 Trung Kính, Hà Nội với sự tham gia của đại diện 60 doanh nghiệp, 85 học viên.

HBS Việt Nam - Đại lý Alibaba tổ chức chương trình huấn luyện cho hơn 60 doanh nghiệp nâng cao năng lực xuất khẩu qua TMĐT - Ảnh 1.

Tại khóa huấn luyện này, các chuyên gia đầu ngành về xuất khẩu trực tuyến và chuyên gia được Tập đoàn Alibaba chứng nhận đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích, kinh nghiệm mở rộng tệp khách hàng quốc tế và kỹ năng giải quyết những tình huống trong xuất khẩu trực tuyến thường xuyên gặp phải.

Diễn giả Hà Lê - Phó Giám đốc Công ty CP Goldtrans Logistics & Founder của Trung tâm đào tạo XNK Hà Lê tại khóa đào tạo đã đặt ra vấn đề, khi mà thị trường trong nước đang dần bị thu hẹp lại vì nhu cầu sụt giảm, đồng thời gia tăng sự cạnh tranh từ các nhà cung cấp trong nước cũng như quốc tế thì việc tìm kiếm và mở rộng thị trường ở nước ngoài là một hướng đi tất yếu cho các doanh nghiệp Việt Nam.

HBS Việt Nam - Đại lý Alibaba tổ chức chương trình huấn luyện cho hơn 60 doanh nghiệp nâng cao năng lực xuất khẩu qua TMĐT - Ảnh 2.

Để tiếp cận được khách hàng quốc tế một cách nhanh, thuận lợi nhất thì chỉ có con đường thương mại trực tuyến. Mặc dù vậy, phát triển thương mại trực tiếp mở rộng khách hàng quốc tế doanh nghiệp Việt Nam sẽ gặp phải nhiều rủi ro, trong đó tình trạng thường hay gặp nhất là lừa đảo trong giao dịch xuất nhập khẩu.

Tại khóa học, huấn luyện Đào tạo xuất khẩu trực tuyến và mở rộng tệp khách hàng quốc tế qua thương mại điện tử B2B, các diễn giả cùng 85 học viên đã cùng nhau thảo luận và đưa ra nhiều giải pháp khác nhau để ứng phó với tình huống này.

HBS Việt Nam - Đại lý Alibaba tổ chức chương trình huấn luyện cho hơn 60 doanh nghiệp nâng cao năng lực xuất khẩu qua TMĐT - Ảnh 3.

Từ đó, mở rộng ra các phương án phòng tránh tình trạng lừa đảo qua xuất nhập khẩu quốc tế, đồng thời khi trở thành nạn nhân của tình huống đó thì có hướng xử lý phù hợp để đòi lại quyền lợi cho doanh nghiệp mình.

Nhiều giải thưởng hấp dẫn

Tại khóa huấn luyện Đào tạo xuất khẩu trực tuyến và mở rộng tệp khách hàng quốc tế qua thương mại điện tử B2B, các học viên không chỉ được phổ biến tình hình chung các ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam, xu hướng thương mại điện tử trong tương lai, kỹ năng sales xuất khẩu, xây dựng bộ máy và tăng cường hiệu quả xuất khẩu... mà còn nhận được nhiều giải thưởng hấp dẫn cùng chia sẻ những câu chuyện thực tế của diễn giả Võ Mạnh Hùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Thương Mại và Dịch vụ HBS Việt Nam; diễn giả Hoàng Văn Nam – PGĐ Công ty Cổ phần Thương Mại và Dịch vụ HBS Việt Nam; diễn giả Hoàng Thị Hương – Trưởng phòng XNK của Công ty Nhựa Anh Tú & Giảng viên chứng nhận của Tập đoàn Alibaba.

HBS Việt Nam - Đại lý Alibaba tổ chức chương trình huấn luyện cho hơn 60 doanh nghiệp nâng cao năng lực xuất khẩu qua TMĐT - Ảnh 4.

Các diễn giả cùng học viên chia thành các nhóm thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau trong xuất nhập khẩu và mở rộng tệp khách hàng quốc tế.

Buổi thảo luận đã diễn ra hết sức sôi nổi với các chủ đề về thanh toán, vận chuyển... từ đó cùng nhau đưa ra các phương hướng giải quyết vấn đề. Cuối phần thảo luận, ban tổ chức đã trao phần quà là USB có đầy đủ tài liệu về xuất nhập khẩu và Alibaba.com cho 3 nhóm có câu trả lời và phần phản biện tốt nhất.

Bên cạnh đó, các học viên còn đứng trước cơ hội nhận VOUCHER trị giá lên đến 50tr đồng:

01 Voucher Premium: Laptop Asus Vivobook cài đặt đầy đủ các thông tin của Alibaba và tài liệu về xuất nhập khẩu; Khóa đào tạo XNK tại Hale Exim Training Center và Gói dịch vụ tư vấn XNK của HBS Việt Nam.

01 Voucher Standard: Laptop Asus Vivobook cài đặt đầy đủ các thông tin của Alibaba và tài liệu về xuất nhập khẩu; Khóa đào tạo XNK tại Hale Exim Training Center.

01 Voucher Basic Pro: Laptop Asus Vivobook được cài đặt đầy đủ các thông tin của Alibaba và Gói dịch vụ tư vấn XNK của HBS Việt Nam.

02 Voucher Basic: Laptop Asus Vivobook được cài đặt đầy đủ các thông tin của Alibaba và Bộ sách tiếng Anh xuất nhập khẩu" ENGLISH FOR EXPORT-IMPORT AND LOGISTICS".

Một học viên tham dự khóa học chia sẻ: "Thương mại điện tử là ngành không mới ở Việt Nam trong những năm trở lại đây, tuy nhiên không phải người nào làm trong ngành này cũng có đủ kiến thức, kinh nghiệm để mở rộng tệp khách hàng và đối phó với những tình huống gặp phải với các công ty nước ngoài.

Có những tình huống thực tế nếu như không được các học viên đến từ các doanh nghiệp khác chia sẻ trong khóa học thì không thể nào tôi có thể hình dung ra được và hướng giải quyết như thế nào.

Khóa học đã lấp đầy cho tôi và các học viên những lỗ hổng khiến thức trong xuất nhập khẩu quốc tế và thương mại điện tử".

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên