MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HDBank được Moody’s đánh giá tín nhiệm cao cùng triển vọng ổn định

29-11-2016 - 13:26 PM | Tài chính - ngân hàng

HDBank được Moody’s đánh giá tín nhiệm cao cùng triển vọng ổn định

Ngày 28/11/2016, Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's Investors Service đã công bố kết quả xếp hạng lần đầu cho HDBank ở mức B2 với triển vọng ổn định.

Đây là mức xếp hạng cao nhất Moody’s dành cho các ngân hàng TMCP không có vốn Nhà nước chi phối tại Việt Nam.

Với kết quả này, HDBank trở thành ngân hàng mới nhất tại Việt Nam được Moody’s xếp hạng và nằm trong nhóm ngân hàng TMCP có thứ hạng cao nhất. Trước đó, cơ quan xếp hạng hàng đầu thế giới này cũng đã công bố mức xếp hạng tiền gửi dài hạn B2, triển vọng ổn định cho một số ngân hàng TMCP như MBBank, Techcombank, ACB, VIB, …

Việc được Moody's xếp hạng Tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn và xếp hạng nhà phát hành ở mức B2, với triển vọng ổn định, phản ánh năng lực tài chính tốt và triển vọng phát triển bền vững của HDBank trong dài hạn.

Theo đánh giá của Moody's, HDBank là ngân hàng có điều kiện hoạt động ổn định, tính thanh khoản cao, mảng bán lẻ, tín dụng doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng tốt, tính tuân thủ và hệ thống quản trị rủi ro an toàn, hiệu quả.

Trong nửa đầu năm 2016, tốc độ tăng trưởng huy động tiền gửi của HDBank đạt mức 25%, cao hơn mặt bằng chung của toàn ngành, nhờ triển khai đa dạng các loại sản phẩm huy động và mở rộng mạng lưới để tiếp cận khách hàng.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên