MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HDBank tăng vốn lưu động thêm 71 triệu USD, mở rộng các gói tín dụng hỗ trợ khách hàng

11-03-2021 - 13:58 PM | Tài chính - ngân hàng

HDBank tăng vốn lưu động thêm 71 triệu USD, mở rộng các gói tín dụng hỗ trợ khách hàng

HDBank vừa tăng nguồn vốn lưu động thêm 71 triệu USD sau khi ký kết thành công Hợp đồng vay hợp vốn do Mega Bank thu xếp và cho vay.

Theo đó, đầu tháng 3 này HDBank đã ký kết thành công hợp đồng vay hợp vốn trị giá 71 triệu USD (khoảng 1.700 tỷ đồng Việt nam) từ Ngân hàng Thương mại Quốc tế Mega (Mega International Commercial Bank) Đài loan. Nguồn vốn vay này giúp HDBank gia tăng nguồn vốn hoạt động phục vụ nhu cầu của nền kinh tế và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động theo chiến lược kinh doanh trong giai đoạn mới của HDBank.

Với đối tượng khách hàng mục tiêu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cùng khách hàng doanh nghiệp FDI trong đó có Đài loan, HDBank đã tạo nên sự quan tâm của Mega Bank, là bên đã tổ chức thu xếp cho vay hợp vốn và cùng mời các ngân hàng Đài loan khác tham gia.

Mega Bank là một trong 4 ngân hàng lớn nhất của Đài Loan. Cùng với Mega Bank, dự án cho vay hợp vốn này còn có sự tham gia của 7 ngân hàng hàng đầu Đài Loan và 1 ngân hàng Ấn Độ.

HDBank được đánh giá là hội đủ các yếu tố của một ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam với hệ sinh thái gồm 40 triệu khách hàng ở lĩnh vực tài chính, hàng không, bán lẻ, bảo hiểm… Hiện tại, HDBank có 308 điểm giao dịch ngân hàng cùng 19.500 điểm giao dịch tài chính HD SAISON – công ty tài chính dẫn đầu thị trường về mạng lưới. Đây cũng là các yếu tố giúp ngân hàng trở thành điểm đến đầu tư đáng tin cậy của các tổ chức tài chính có uy tín trên thế giới.

Giá trị thương hiệu và năng lực kinh doanh của HDBank được các nhà đầu tư quốc tế ghi nhận. Cuối năm 2020, HDBank đã phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với các nhà đầu tư nước ngoài, hoàn thành kế hoạch bổ sung 160 triệu USD vốn cấp 2. Trong đó, Quỹ DEG - định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức, đã đầu tư 30 triệu đô-la Mỹ vào HDBank. Ngoài ra, HDBank còn đạt nhiều thỏa thuận vay vốn từ các định chế tài chính toàn cầu như JP Morgan Chase, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Phát triển Châu Á,…

Năm 2020, vượt qua đầy thử thách đặc biệt với Covid-19, HDBank vẫn duy trì kết quả kinh doanh tích cực với lợi nhuận trước thuế năm 2020 đạt 5.818 tỷ đồng, hoàn thành 102,8% kế hoạch. Ngân hàng cũng góp phần tích cực "giảm đau" cho nền kinh tế với các gói tín dụng lên tới 34.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi, thực hiện cơ cấu nợ, giãn nợ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho hàng triệu khách hàng. 

Ngay trong giai đoạn cao điểm của đại dịch, Cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s tiếp tục xếp hạng tín nhiệm HDBank ở mức B1, cùng với đánh giá cao về năng lực vốn, hiệu quả hoạt động và tiềm năng tăng trưởng.

H. Kim

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên