MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hé lộ chân dung của doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường - người kết nối ca sĩ Jack gặp Messi

08-09-2023 - 22:23 PM | Lifestyle

Hé lộ chân dung của doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường - người kết nối ca sĩ Jack gặp Messi

Ông Quốc Cường không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh mà còn là người sở hữu bộ sưu tập hơn 1.000 chiếc áo đấu của các cầu thủ.

Những ngày vừa qua, những thông tin xoay quanh việc nam cầu thủ Messi xuất hiện trong MV “Từ nơi sinh ra” của Jack đang trở thành tâm điểm bàn luận của công chúng. Tranh cãi nổ ra vì có sự mập mờ trong việc sử dụng hình ảnh của siêu sao bóng đá người Argentina trong dự án âm nhạc được Jack quảng bá rộng rãi. Đặc biệt, là những chia sẻ liên quan đến việc kết nối gặp gỡ giữa ca sĩ Jack và cầu thủ bóng đá Messi đến từ doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường.

Hé lộ chân dung của doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường - người kết nối ca sĩ Jack gặp Messi - Ảnh 1.

Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường trong buổi gặp với siêu sao Messi. Ảnh: Facebook nhân vật

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên vị doanh nhân này làm cầu nối gặp người nổi tiếng trong giới bóng đá. Trước đó, ông từng làm việc này cho một số người bạn khác. Tuy nhiên, có lẽ đây chính là lần kết nối gây ra nhiều ồn ào không đáng có nhất.

Không ít người tò mò về vị doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường cũng như những cuộc gặp gỡ của người đàn ông này với những ngôi sao bóng đá nối tiếng thế giới.

Theo tìm hiểu được biết, ông Phạm Ngọc Quốc Cường (sinh năm 1983), hiện đang là thành viên Hội đồng quản trị của Tổng Công ty Công trình Đường sắt (RCC).

Bên cạnh đó, ông Cường còn giữ chức vụ Tổng Giám đốc của công ty Bất động sản Thành Nam (Thành Nam Land), Phó Tổng Giám đốc của CTCP Đầu tư và tư vấn Kim Cương, và là người đại diện pháp luật của các công ty khác như Công ty cổ phần Đầu tư và quản lý Bất động sản Việt Nam, Công ty cổ phần Phúc Hải Bình Thuận, Công ty cổ phần Bất động sản Liên Á, Công ty cổ phần Giải trí và quảng cáo CNE.

Ông Cường là Cử nhân Tài chính và Kế toán tại Paris, Cử nhân Quản lý khoa học ở Đại học Paris Dauphine. Ông đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, quản lý quỹ, đầu tư bất động sản tại các công ty, tập đoàn ở Việt Nam và hơn 6 năm làm việc tại Cộng hòa Pháp.

Hé lộ chân dung của doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường - người kết nối ca sĩ Jack gặp Messi - Ảnh 2.

Thông tin giới thiệu về ông Phạm Ngọc Quốc Cường trên website của RCC.

Theo thông tin trên báo Dân Trí, ông Phạm Ngọc Quốc Cường (SN 1983) hiện là Thành viên HĐQT không tham gia điều hành và thành viên Ủy ban kiểm toán độc lập của Tổng Công ty Công trình Đường sắt (RCC) từ ngày 25/4/2019.

Theo báo cáo quản trị nửa đầu năm nay của RCC cho thấy, ông Cường sở hữu 4,7% tại doanh nghiệp này. Đáng chú ý, ông là thành viên sở hữu lượng cổ phiếu lớn thứ 2 trong HĐQT, chỉ sau Chủ tịch HĐQT Tạ Hữu Diễn.

Ngoài ra, vợ ông Cường là bà Vũ Huyền Trang sở hữu 3,98% vốn công ty. Người thân khác trong gia đình liên quan đến ông Cường như bố mẹ ruột, bố mẹ vợ không sở hữu cổ phiếu RCC.

Năm 2022, ông Cường nhận thu nhập 111 triệu đồng, tương đương mức thu nhập của Phó Chủ tịch HĐQT Mai Thanh Phương. Con số này đứng sau mức thu nhập của Chủ tịch HĐQT Tạ Hữu Diễn (781 triệu đồng) và Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Võ Văn Phúc (568 triệu đồng).

Sang đến năm 2023, chỉ trong 6 tháng đầu năm, thu nhập của ông Cường đã bằng cả năm trước, đạt 111 triệu đồng.

Sở hữu hàng nghìn vật phẩm của những huyền thoại bóng đá nổi tiếng thế giới

Không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, ông Phạm Ngọc Quốc Cường còn nổi tiếng với tình yêu mãnh liệt đối với bóng đá. Không chỉ Messi, ông Cường còn từng gặp với các cầu thủ nổi tiếng khác như Ronaldo, Mbappe, Haaland, ... Ông còn từng xuống sân ăn mừng chức vô địch Premier League cùng các thành viên câu lạc bộ Man City.

Hé lộ chân dung của doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường - người kết nối ca sĩ Jack gặp Messi - Ảnh 3.

Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường đăng tải các hình ảnh chụp cùng siêu sao bóng đá thế giới.

Hé lộ chân dung của doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường - người kết nối ca sĩ Jack gặp Messi - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, vị doanh nhân này còn sở hữu bộ sưu tập có một không hai ở Việt Nam, đó là bộ sưu tập áo đấu còn nguyên dấu giày, mùi mồ hôi kèm chữ ký của các cầu thủ và dòng chữ "for Mr. Cuong" (dành tặng riêng anh Cường).

Bộ sưu tập của anh Cường có đến hơn 1000 áo đầu cùng nhiều hiện vật khác, trong đó có cả những món đồ được các siêu sao như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay cố huyền thoại Diego Maradona sử dụng.

Doanh nhân 40 tuổi thậm chí còn thiết kế một không gian khoảng 35m2 ở nhà riêng làm nơi lưu giữ sưu tập đồ sộ của mình. Căn phòng được lấy cảm hứng từ các bảo tàng bóng đá trên thế giới với đầy đủ vật phẩm như tượng, cúp, huy chương, giày, bóng, cờ, sách, ảnh, áo thi đấu...

Hé lộ chân dung của doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường - người kết nối ca sĩ Jack gặp Messi - Ảnh 5.

Ông Phạm Ngọc Quốc Cường đứng trước loạt áo đấu của những cầu thủ nổi tiếng thế giới

Trên bốn bức tường, các kỷ vật bóng đá lần lượt được bày ra. Bên trái cửa chính là áo đấu của Ronaldo và Pele - những huyền thoại bóng đá Brazil. Bên phía đối diện, những chiếc giày thi đấu của Ronaldo, Hristo Stoichkov được treo ở vị trí trang trọng nhất, đặt vuông góc với hàng trăm bức ảnh mang chữ ký cầu thủ.

Hiện tại, doanh nhân này chưa có ý định dừng lại việc sưu tầm các vật phẩm bóng đá quý giá. Không chỉ vậy, ông còn là người giúp nhiều anh em kết nối với các cầu thủ bóng đá thế giới để thỏa mãn niềm đam mê. Dẫu vậy, mới đây doanh nhân cũng đang vướng phải lùm xùm sau khi giúp ca sĩ Jack gặp Messi.

Theo Nam An

Phụ nữ mới

Trở lên trên