TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hé lộ chi tiết ngọt ngào trong bức thư Nữ hoàng tự tay viết đặt trên linh cữu Hoàng thân Philip cùng kỷ vật đặc biệt bà giữ trong túi suốt tang lễ

19-04-2021 - 06:22 AM | Sống

Hé lộ chi tiết ngọt ngào trong bức thư Nữ hoàng tự tay viết đặt trên linh cữu Hoàng thân Philip cùng kỷ vật đặc biệt bà giữ trong túi suốt tang lễ

Để tiễn biệt người chồng gắn bó 7 thập kỷ, Nữ hoàng Anh đã lặng lẽ thể hiện tình cảm và niềm tiếc thương theo cách của riêng mình.

Ngày 17/4, Hoàng gia Anh đã tổ chức tang lễ tiễn biệt Hoàng thân Philip. Công tước xứ Edinburgh ra đi ở tuổi 99 một cách thanh thản tại Cung điện Windsor vào này 9/4 trước đó. Nữ hoàng Elizabeth II đã xuất hiện một cách lặng lẽ và u buồn trong thời khắc phải tiễn biệt người bạn đời 73 năm của mình.

Để tưởng nhớ và thể hiện tình yêu với chồng, Nữ hoàng đã tự tay viết một bức thư viếng và được đặt trên linh cữu của Hoàng thân ở vị trí trang trọng nhất. Không khó để nhận ra trong bức thư, Nữ hoàng đã ký tên là "Lilibet" - tên gọi thân mật của bà từ bé mà Hoàng thân cũng thường xuyên sử dụng.

Được biết, "Lilibet" chính là tên Nữ hoàng tự gọi mình hồi nhỏ vì bà lúc đó không phát âm được tên đầy đủ Elizabeth. Hoàng thân Philip cũng là người cuối cùng trong gia đình có thói quen gọi Nữ hoàng bằng biệt danh dễ thương này. Nội dung chi tiết của bức thư đã bị hoa che lấp và phía Cung điện Buckingham cũng từ chối tiết lộ cụ thể vì đây là "vấn đề riêng tư". Vòng hoa trắng đặt trên tờ thư viếng cũng do chính Nữ hoàng lựa chọn, bao gồm hoa lan, hoa ly và hoa hồng trắng.

Hé lộ chi tiết ngọt ngào trong bức thư Nữ hoàng tự tay viết đặt trên linh cữu Hoàng thân Philip cùng kỷ vật đặc biệt bà giữ trong túi suốt tang lễ - Ảnh 1.

Bức thư viếng do tự tay Nữ hoàng viết được trang trọng đặt trên linh cữu

Hé lộ chi tiết ngọt ngào trong bức thư Nữ hoàng tự tay viết đặt trên linh cữu Hoàng thân Philip cùng kỷ vật đặc biệt bà giữ trong túi suốt tang lễ - Ảnh 2.

Vòng hoa và bức thư tay của Nữ hoàng được đặt trang trọng trên áo quan cùng thanh gươm và chiếc mũ quân phục của Hoàng thân

Hé lộ chi tiết ngọt ngào trong bức thư Nữ hoàng tự tay viết đặt trên linh cữu Hoàng thân Philip cùng kỷ vật đặc biệt bà giữ trong túi suốt tang lễ - Ảnh 3.

Nữ hoàng lặng lẽ ngồi một mình trong suốt thời gian diễn ra tang lễ

Bên cạnh đó, theo lời một nhân viên hoàng gia tiết lộ với tờ Daily Mail, khi tham dự tang lễ Hoàng thân ngày hôm qua, Nữ hoàng đã mang bên mình 2 kỷ vật về chồng được cất trong túi xách tay của bà. Đầu tiên là một chiếc khăn tay màu trắng có in tên được làm riêng cho Hoàng thân Philip mà ông vẫn thường sử dụng lúc còn sống. Thứ hai là một bức ảnh Nữ hoàng và Hoàng thân chụp chung tại đảo Malta trong tuần trăng mật năm 1947.

Hé lộ chi tiết ngọt ngào trong bức thư Nữ hoàng tự tay viết đặt trên linh cữu Hoàng thân Philip cùng kỷ vật đặc biệt bà giữ trong túi suốt tang lễ - Ảnh 4.

Nữ hoàng đã mang bên mình bức ảnh chụp hai vợ chồng trong tuần trăng mật khi tiễn biệt Hoàng thân Philip

Hòn đảo Malta vẫn luôn là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm của hai vợ chồng Nữ hoàng. Từ năm 1949 đến năm 1951, hai người đã có thời gian sinh sống ở Malta khi Hoàng thân đóng quân tại đây. Nữ hoàng từng miêu tả đó chính là quãng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời của bà vì có thể được "sống như người bình thường". Về sau, Nữ hoàng và Hoàng thân thường xuyên quay trở lại thăm Malta. Hai người đã tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày cưới tại đây hồi năm 2007.

Hé lộ chi tiết ngọt ngào trong bức thư Nữ hoàng tự tay viết đặt trên linh cữu Hoàng thân Philip cùng kỷ vật đặc biệt bà giữ trong túi suốt tang lễ - Ảnh 5.

Ảnh chụp kỷ niệm 60 năm ngày cưới của hai người

Hé lộ chi tiết ngọt ngào trong bức thư Nữ hoàng tự tay viết đặt trên linh cữu Hoàng thân Philip cùng kỷ vật đặc biệt bà giữ trong túi suốt tang lễ - Ảnh 6.

2 kỷ vật của Hoàng thân Philip được bà cất kỹ trong chiếc túi xách mang bên mình

Nguồn: People, Daily Mail

Chi Chi

Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên