MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hé lộ giá trị thật của những chiếc huy chương tại Olympic 2020

30-07-2021 - 15:44 PM | Sống

Những chiếc huy chương tại Olympic 2020 không đắt đỏ như chúng ta tưởng tượng.

Với những VĐV, những chiếc huy chương giành được tại Olympic là vô giá. Đó là thành quả của sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt quãng thời gian dài. Tuy nhiên, nếu cân đo đong đếm thì huy chương Olympic, mà cụ thể là tại Tokyo 2020, có giá trị bao nhiêu?

Mới đây, các chuyên gia tại đài CNBC đã giúp các fan trả lời câu hỏi trên. Theo đó, HCV tại Thế vận hội năm nay chứa 6g vàng và 550g bạc, được định giá 820 USD (18,8 triệu đồng). Còn HCB thì chứa khoảng 550g kim loại quý và có giá 415 USD (9,5 triệu đồng). HCĐ chủ yếu làm bằng đồng và kẽm chỉ có giá chưa tới 7 USD (160 nghìn đồng).

Chứng kiến giá trị của những tấm huy chương, nhiều fan không khỏi ngỡ ngàng. Đặc biệt là với tấm HCĐ. Với giá 160 nghìn đồng có lẽ chẳng mua nổi một bộ đồ ngoài chợ ở Việt Nam.

Hé lộ giá trị thật của những chiếc huy chương tại Olympic 2020 - Ảnh 1.

Những chiếc huy chương tại Olympic năm nay

"Các VĐV cố gắng nhưng nhận được chiếc huy chương không có giá trị lắm nhỉ", một fan bình luận.

"Tôi nghĩ ban tổ chức nên tặng các VĐV một chiếc xe hơi thì hay hơn".

"Hãy thay thế chiếc huy chương bằng chocolate đồng xu", người khác hài hước.

Tuy nhiên, nhiều người lại ủng hộ ban tổ chức Olympic Tokyo. Họ cho rằng chiếc huy chương chủ yếu mang giá trị về mặt tinh thần và có đem bán cũng không định giá bằng khối lượng kim loại. Năm 2012, tay đấm Wladimir Klitschko từng bán chiếc HCV giành được tại Olympic 1996 với giá lên tới 1 triệu USD.

Theo tiết lộ từ ban tổ chức Olympic Tokyo, họ đã tái chế những linh kiện điện tử cũ để góp phần tạo thành những chiếc huy chương. Có khoảng 2.400 chiếc huy chương được trao cho các VĐV tại Olympic lần này.

Hé lộ giá trị thật của những chiếc huy chương tại Olympic 2020 - Ảnh 2.
Hé lộ giá trị thật của những chiếc huy chương tại Olympic 2020 - Ảnh 3.

Theo TOP

Trí thức trẻ

Trở lên trên