MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hé lộ khoản đầu tư mới nhất, thuộc top các thương vụ giá trị chưa từng có của Warren Buffett

07-04-2022 - 13:54 PM | Tài chính quốc tế

Hé lộ khoản đầu tư mới nhất, thuộc top các thương vụ giá trị chưa từng có của Warren Buffett

Bloomberg nhận định, Berkshire đang nỗ lực để triển khai một cách hiệu quả khối tiền mặt khổng lồ của mình.

Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett mới đây đã mua 4,2 tỷ USD cổ phần của hãng sản xuất máy tính HP. Theo đó, cổ phiếu của công ty này đã tăng tới 10% trong phiên ngày hôm qua.

Theo hồ sơ quy định được công bố hôm thứ Tư, Berkshire đã mua một số cổ phiếu HP vào đầu tuần này trong nhiều giao dịch. Tập đoàn hiện nắm giữ khoảng 121 triệu cổ phiếu của hãng máy tính. Tính đến ngày 31/1, HP có 1,06 tỷ cổ phiếu đang lưu hành. 

Bloomberg nhận định, Berkshire đang nỗ lực để triển khai một cách hiệu quả khối tiền mặt khổng lồ của mình, một phần là do sự biến động đã khiến S&P 500 giảm gần 6% từ đầu năm đến nay.

Cổ phần của HP là khoản đầu tư lớn thứ 3 mà Berkshire thực hiện kể từ ngày 26/ 2. Vào ngày 21/3, Berkshire đã đồng ý mua lại công ty bảo hiểm Alleghany Corp với 11,6 tỷ USD tiền mặt, bổ sung vào danh mục các công ty bảo hiểm bao gồm Geico. 

Hồi tháng 3, tập đoàn của vị tỷ phú đã dành một số tiền không nhỏ để mua cổ phần trong Tập đoàn Dầu khí Occidental, được xếp hạng là 1 trong số 10 thương vụ mua cổ phiếu phổ thông lớn nhất mà Berkshire từng thực hiện. 

Năm ngoái, cổ phiếu HP đã ghi nhận đà tăng khá ấn tượng là 51%, song lại giảm 7,3% kể từ đầu năm đến nay. Berkshire trước đây thường né tránh những khoản đầu tư vào công nghệ nhưng giờ đây lại bước sâu hơn vào lĩnh vực này. Trong đó, Apple là khoản đầu tư lớn nhất và nổi bật nhất với giá trị hơn 161 tỷ USD vào cuối năm 2021.

HP là nhà sản xuất máy in và máy tính nổi tiếng. Cổ phiếu của hãng đã tăng 9,9% lên mức 38,38 USD trong phiên giao dịch ngoài giờ tại New York sau khi thông tin trên được công bố. Trong khi đó, người phát ngôn của HP không trả lời yêu cầu bình luận của Bloomberg. 

https://cafef.vn/he-lo-khoan-dau-tu-moi-nhat-thuoc-top-cac-thuong-vu-gia-tri-chua-tung-co-cua-warren-buffett-20220407135409916.chn

Vu Lam

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên