MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hé lộ thu nhập của thợ ảnh, MC, bê tráp khi "chạy show" mùa cưới

09-11-2022 - 14:46 PM | Lifestyle

Mùa cưới cũng chính là mùa "ăn nên làm ra" của những nghề này.

Để các cặp đôi có một đám cưới trọn vẹn luôn cần sự góp sức của rất nhiều người. Vậy nên mỗi khi mùa cưới ập đến, những người làm công việc liên quan đến cưới hỏi và tổ chức sự kiện lại bận tối tăm mặt mũi. Đương nhiên, khoản thu nhập nhận về cũng tương xứng với công sức mà họ đã bỏ ra.

Thợ chụp ảnh mùa cưới có thể kiếm đến 60 triệu đồng/tháng

Một khâu vô cùng quan trọng trong đám cưới là chụp ảnh cưới, nên mùa cưới cũng là thời gian cao điểm của những người làm nghề chụp ảnh. Đặc biệt hơn, sau 2 năm hoạt động cưới hỏi bị chùng xuống vì dịch bệnh thì năm nay, số lượng cặp đôi chính thức về chung một nhà cũng tăng chóng mặt.

Nếu bình thường, một thợ ảnh chỉ chụp khoảng 10 cặp đôi thì trong mùa cưới, con số có thể lên đến 30 - 40 cặp đôi. Nhờ vậy thu nhập của họ tăng lên đáng kể. Đoàn Thọ (29 tuổi, thợ chụp ảnh tại Hà Nội) cho biết nếu chăm chỉ, thợ ảnh có thể đạt mức 20 - 60 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm làm nghề và uy tín của mỗi người.

Hé lộ thu nhập của thợ ảnh, MC, bê tráp khi chạy show mùa cưới - Ảnh 1.

Đoàn Thọ

Minh Khôi (24 tuổi, đang sống và làm việc tại Cần Thơ) không đưa ra con số cụ thể nhưng anh cho biết, trong tháng cao điểm, hầu hết thợ chụp ảnh đều kiếm được gấp đôi so với ngày thường.

Hé lộ thu nhập của thợ ảnh, MC, bê tráp khi chạy show mùa cưới - Ảnh 2.

Minh Khôi

Chỉ làm thứ 7 và chủ nhật, MC đám cưới có thể kiếm 5 - 7 triệu/tháng vào mùa cưới

Chịu trách nhiệm dẫn dắt đám cưới, các MC đóng vai trò khá quan trọng. Trong mùa cưới như hiện tại, lịch làm việc của họ cũng khá căng thẳng, nhất là vào cuối tuần. Chỉ 1 buổi sáng cuối tuần, từ 7h đến 13h, mỗi MC có thể chạy 3 - 4 chương trình liên quan đến cưới hỏi là chuyện bình thường.

Tùy vào khu vực tổ chức đám cưới, giá cát-xê của các MC sẽ khác nhau. Theo chia sẻ của 2 MC Thành Luân (27 tuổi, Hải Phòng) và Quốc Hải (35 tuổi, Hà Nội), giá thấp nhất cho một lễ thành hôn ở vùng nông thôn 600 - 700 nghìn đồng. Con số sẽ tăng lên hàng triệu đồng ở khu vực thành phố và phụ thuộc vào các yếu tố khác như uy tín của MC, yêu cầu của chủ nhà hay khoảng cách di chuyển đến đám cưới.

Hé lộ thu nhập của thợ ảnh, MC, bê tráp khi chạy show mùa cưới - Ảnh 3.
Hé lộ thu nhập của thợ ảnh, MC, bê tráp khi chạy show mùa cưới - Ảnh 4.

Thành Luân (trái) và Quốc Hải (phải)

Nhìn một cách tổng quát, Thành Luân cho rằng nếu một MC đám cưới làm tốt công việc của mình thì chỉ cần làm buổi thứ 7 và ngày chủ nhật thì đã có thể kiếm 5 - 7 triệu/tháng trong mùa cưới.

Bê tráp cưới hỏi: Việc làm thêm có thể kiếm 3,5 - 4 triệu đồng/tháng trong mùa cưới

Với những người trẻ hơn hoặc học sinh, sinh viên thì bê tráp cưới hỏi là việc làm thêm đem lại nguồn thu đáng kể. Về cơ bản, thu nhập của công việc bê tráp thuê gồm 2 phần: lương cứng và tiền trong bao lì xì.

Tuy nhiên con số này không cố định mà tùy vào người dẫn mối thuê và số tiền cô dâu chú rể cho vào bao lì xì. Theo tiết lộ của Lệ Quyên (SN 2001, sinh viên ở Hà Nội), số tiền thấp nhất cô nhận được trong 1 lần bê tráp là 90.000 đồng. Còn anh chàng N.A (SN 2003, sinh viên ở Hà Nội) cho biết trung bình mỗi đám sẽ nhận được 100.000 đồng tiền lì xì và 50.000 đồng tiền lương.

Hé lộ thu nhập của thợ ảnh, MC, bê tráp khi chạy show mùa cưới - Ảnh 5.

Lệ Quyên

Trong khi đó, Long Hải (SN 2001, sinh sống ở Hà Nội, tên gọi đã thay đổi) lại đưa ra thu nhập theo tháng khi bê tráp thuê. Theo đó, anh chàng từng nghe một người bạn chia sẻ rằng nếu chịu khó đi làm trong tháng có nhiều đám thì có thể kiếm 3,5 - 4 triệu đồng.

Theo Huyền Trang - Ảnh NVCC

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên