MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hé lộ vị trí căn hộ đắt đỏ và thu nhập của công chúa Nhật ở Mỹ

27-10-2021 - 21:58 PM | Sống

Hé lộ vị trí căn hộ đắt đỏ và thu nhập của công chúa Nhật ở Mỹ

Công chúa Nhật Bản sau khi kết hôn với thường dân sẽ bị mất toàn bộ tước vị và đặc quyền hoàng gia. Cô chuyển đến Mỹ sinh sống cùng chồng trong một căn hộ thuộc khu đắt đỏ ở thành phố New York, Mỹ.

Lễ thành hôn giữa cựu công chúa Nhật Bản Mako và chồng Kei Komuro đã thu hút truyền thông thế giới trong nhiều ngày vừa qua. Đám cưới của Mako không được diễn ra theo nghi lễ truyền thống của hoàng gia trong khi cô từ chối nhận khoản tiền hồi môn 150 triệu yen. Cặp vợ chồng mới cưới chỉ tổ chức buổi họp báo nhỏ để chia sẻ tình cảm dành cho đối phương tại một khách sạn ở Tokyo.

Sau họp báo, hình ảnh của cặp đôi đã được ghi lại khi ngồi trên xe ôtô. Mako ăn vận đơn giản với tông màu đen, để tóc tự nhiên và liên tục cúi chào. Trong khi đó, hôn phu của cô vẫn mặc vest lịch lãm.

Hé lộ vị trí căn hộ đắt đỏ và thu nhập của công chúa Nhật ở Mỹ - Ảnh 1.

Công chúa Nhật Bản xuất hiện sau buổi họp báo ngày hôm qua. Ảnh chụp màn hình: ANN News

Trước đó, theo quy định của hoàng gia Nhật, khi kết hôn với thường dân Mako sẽ bị mất tước vị và xóa tên khỏi hoàng tộc. Cô trở thành thường dân và sẽ sang Mỹ sinh sống cùng chồng. Trước khi đi, cặp đôi sẽ ở lại Tokyo một thời gian để chuẩn bị.

Tờ Yahoo Japan tiết lộ Mako và chồng đến một chung cư ở Shibuya-ku, Tokyo. Mako mong muốn rằng có thể xây dựng một gia đình êm ấm trong môi trường yên bình. Căn hộ sang trọng được trang bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu như bàn ghế, đồ đạc. Khi cựu công chúa ở lại đây, phía cảnh sát sẽ làm nhiệm vụ canh gác và đảm bảo an toàn, bảo mật tối đa.

Nguồn tin trên cũng tiết lộ giá thuê mỗi tháng loại căn hộ 2 phòng ngủ ở đây rơi vào khoảng 800.000 yen (7.022 USD). Vì Mako đã trở thành thường dân nên gia đình và hoàng gia sẽ không thể giúp đỡ chi phí. Dự kiến, Mako sẽ đến Mỹ ngay khi hộ chiếu sẵn sàng. Tuy nhiên, do chồng của Mako không có điều kiện ở lại Nhật Bản lâu ngày vì đang làm việc cho công ty luật nên khả năng cao anh sẽ phải về Mỹ trước.

Hé lộ vị trí căn hộ đắt đỏ và thu nhập của công chúa Nhật ở Mỹ - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình: ANN News

Khi sang Mỹ, cặp đôi tiếp tục thuê một ngôi nhà khác nằm ở phía tây khu dân cư cao cấp Manhattan. Mako cũng được mong chờ sẽ làm việc ở New York theo chuyên ngành nghiên cứu tại viện bảo tàng. Thu nhập của cựu công chúa ước tính có thể đạt 15 triệu yen (131.673 USD) mỗi năm trong khi hôn phu của cô có thể kiếm 23 triệu yen (201.899 USD). Với tổng mức thu nhập dự tính rơi vào khoảng 38 triệu yen (333.573 USD) và cuộc sống ở nơi đắt đỏ như New York thì cặp đôi cũng có khả năng tạo ra sự khác biệt.

Trước đó, trong ngày 26/10, Mako xuất hiện trước công chúng, trong buổi họp báo với vẻ đẹp giản dị hết cỡ với chiếc váy cổ điển màu pastel và trang sức ngọc trai. Bộ váy thậm chí còn không có họa tiết và được tô điểm bằng chiếc cài áo.

SCMP dẫn lời chuyên gia địa kinh tế tại Trung tâm tư vấn Wilson, sự đơn giản của công chúa khác hoàn toàn so với những gì người vẫn trông chờ ở một thành viên hoàng gia Nhật. Mako sẵn sàng từ bỏ địa vị, tài chính và cuộc sống thoải mái và rất nhiều đặc quyền để theo đuổi tình yêu của mình.

Hé lộ vị trí căn hộ đắt đỏ và thu nhập của công chúa Nhật ở Mỹ - Ảnh 3.

Theo Phương Kim

NDH

Trở lên trên