MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hé lộ video tiến độ thi công ‘siêu công trình của tương lai’ dành cho 9 triệu người ở, dài 170km, cao 500 mét: Chi phí có thể lên tới 100-200 tỷ USD

01-03-2024 - 07:25 AM | Tài chính quốc tế

Việc xây dựng The Line - một trong những dự án cơ sở hạ tầng phức tạp và tham vọng nhất thế giới đang được tiến hành tốt đẹp.

Hé lộ video tiến độ thi công ‘siêu công trình của tương lai’ dành cho 9 triệu người ở, dài 170km, cao 500 mét: Chi phí có thể lên tới 100-200 tỷ USD- Ảnh 1.

The Line thuộc dự án NEOM là thành phố cho thấy tầm vóc và trình độ kỹ thuật vượt trội của Ả Rập Xê-Út. NEOM được mệnh danh là “vùng đất của tương lai” và đa dạng hóa nền kinh tế quốc gia ngoài dầu mỏ.

Thành phố này dự kiến dài 170km, cao 500 mét, rộng 200 mét và được thiết kế là nơi sinh sống của khoảng 9 triệu người, dân số gần tương đương với thành phố New York. Giai đoạn đầu tiên dự kiến hoàn thành vào năm 2030.

Công trình khủng này có hai mặt được ốp kính và được đánh giá là một trong những dự án cơ sở hạ tầng phức tạp và tham vọng nhất thế giới.

Thành phố The Line có mục tiêu trở thành một siêu đô thị bền vững với thiết kế không ô tô, không có đường xe chạy, không thải ra khí carbon và hoạt động 100% bằng năng lượng sạch.

Trong video thông báo tiến độ mới được chia sẻ gần đây, giai đoạn thi công đang được tiến hành theo đúng kế hoạch. Những chiếc máy xúc và hàng dài xe tải đang bận rộn chuẩn bị nền móng cho tòa nhà. Quy mô đào đắp nền đất vô cùng đáng kinh ngạc và công việc xây dựng vẫn tiếp tục 24/7 để vận chuyển hàng triệu mét khối đất và nước mỗi tuần.Dù có nhiều chướng ngại vật thực tế cần xử lý, cùng những vấn đề về sinh thái, Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman tin chắc dự án khủng này có thể trở thành hiện thực.

Được biết, Ả Rập Xê-Út dự tính đầu tư khoảng 100 - 200 tỷ USD vào The Line, dự án đầu tiên nằm trong NEOM, siêu đô thị tự trị 500 triệu USD.

Tổng hợp

Bạch Linh

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên