MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hệ mầm non có mức học phí ngất ngưởng, vậy các bậc học cao hơn của TH School đứng ở đâu so với các trường quốc tế?

27-02-2017 - 09:21 AM | Doanh nghiệp

Ngôi trường mới nổi - TH School thuộc Tập đoàn TH (vốn nổi tiếng với thương hiệu sữa TH True MILK) - đang “làm mưa làm gió” trên các diễn đàn lớn nhỏ. Tuy nhiên, bên cạnh TH School, còn có rất nhiều ngôi trường khác xứng đáng để “du học tại chỗ”.

TH School là hệ thống giáo dục liên cấp từ mầm non đến hết Trung học phổ thông và chuyển tiếp lên Đại học, Cao đẳng, Dạy nghề kết hợp với trao đổi sinh viên quốc tế. Đây là ngôi trường đầu tiên có mô hình giáo dục toàn diện theo chương trình tiên tiến trên Thế giới kết hợp với tinh hoa Việt Nam (văn học, lễ nghi,…) cùng một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo. Do vậy, mức học phí tại TH School cũng không hề “dễ thở” đối với phụ huynh. Ngoài cấp Mầm non với học phí khoảng 200 triệu đồng/ năm, mức học phí Tiểu học vào khoảng hơn 400 triệu đồng/ năm và khối trung học (THCS, THPT) là từ 400 – 500 triệu đồng/năm. Học phí này đã bao gồm phí sửa chữa, phí cơ sở vật chất, phí nhập học, phí học liệu, đồng phục, ăn uống, tham quan, hoạt đồng ngoại khóa,…

Tuy nhiên, TH School không phải lựa chọn duy nhất cho môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế. Một số ngôi trường cùng đẳng cấp khác như Vinschool, trường phổ thông liên cấp Olympia, Việt – Úc hay các trường quốc tế cao cấp hàng đầu ở Hà Nội như Hanoi International School (HIS), United Nations International School, trường quốc tế Việt Anh (BVIS),… đều có mức học phí từ gần 100 – hơn 400 triệu đồng/năm. Đồng thời, chất lượng giáo dục cũng như cơ sở vật chất không hề kém cạnh.

Cụ thể, học phí tại trường Tiểu học và Trung học Vinschool có mức học phí như nhau là vào khoảng hơn 33 triệu đồng/năm, chưa kể các khoản phí bên ngoài khác như phí bán trú, dịch vụ xe đưa đón, phí học phẩm, đồng phục, dã ngoại và dịch vụ điện tử:

Trường phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) lại có mức học phí tăng dần theo cấp học. Theo đó, cấp Tiểu học có học phí trung bình là 99 triệu đồng/10 tháng, cấp THCS học phí là 114 triệu đồng/10 tháng, riêng lớp 9 là 126 triệu đồng/11 tháng, còn cấp THPT là 129 triệu đồng/10 tháng. Ngoài ra, các khoản phụ phí bên ngoài cũng dao động ở mức 70 triệu đồng/năm.

Trường quốc tế Việt – Úc (Hà Nội) có mức học phí dưới 100 triệu đồng/năm ở cả 3 cấp học (Tiểu học, THCS và THPT). Cụ thể, bậc tiểu học có mức học phí 70 triệu đồng/năm, lớp 7 và lớp 8 (có 11 tiết/tuần với giáo viên quốc tế) là 85 triệu/năm, lớp 9 là 83 triệu đồng/năm, còn bậc THPT học phí từ 90 – 92 triệu đồng/năm.

Tại trường quốc tế Việt Anh (BVIS), mức học phí cũng cao ngất ngưởng, trung bình cấp học từ mẫu giáo lên bậc THPT có học phí từ gần 200 – 400 triệu đồng/năm. Trong đó, bậc THPT có học phí cao nhất, khoảng 400 triệu đồng/năm.

Trường quốc tế song ngữ Hà Nội – Academy nằm tại khu đô thị cao cấp Ciputra, Nam Thăng Long có mức học phí tương xứng với chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế tại đây. Bên cạnh mức học phí từ bậc mầm non đến trung học từ hơn 70 – 130 triệu đồng/năm, các khoảng phí phụ khác cũng trên dưới 70 triệu đồng/năm.

Ngoài ra, các trường quốc tế nổi tiếng cao cấp nhất Hà Nội là Hanoi International School (HIS) và United Nations International School (UNIS) có mức học phí lên đến 450 – 500 triệu đồng/năm (10 tháng), chưa kể các chi phí bên ngoài như phí bán trú, dịch vụ đưa đón, phí cơ sở vật chất,… tổng cộng lại cũng gần 100 triệu đồng/năm.

Ngọc Trang

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên