MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hệ thống điện mặt trời gặp sự cố, gây cháy kho hàng rộng 1.000 m2

04-01-2023 - 14:14 PM | Xã hội

Công an TP Đà Nẵng vừa xác định nguyên nhân ban đầu của vụ cháy kho hàng tại một công ty nhựa ở khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu.

Ngày 4-1, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã xác định được nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ cháy tại Kho chứa hàng rộng 1.000 m2 của Công ty Nhựa ABC, tại đường số 6 Khu Công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) vào ngày 31-12.

Hệ thống điện mặt trời gặp sự cố, gây cháy kho hàng rộng 1.000 m2 - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy

Điều tra ban đầu, hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái của nhà xưởng bị sự cố dẫn đến chập cháy. Ngọn lửa tiếp tục cháy mạnh khi tiếp xúc các hạt nhựa chứa trong kho khiến cả kho chứa hàng rộng 1.000 m2 bị phát hỏa.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 8 giờ 15 ngày 31-12, khu nhà xưởng rộng 1.000 m2 của Công ty nhựa ABC (tổng diện tích khoảng 6.000 m2) bất ngờ bốc cháy. Một số công nhân dùng thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an TP Đà Nẵng điều hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 100 cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Hệ thống điện mặt trời gặp sự cố, gây cháy kho hàng rộng 1.000 m2 - Ảnh 2.

Công an TP Đà Nẵng xác định nguyên nhân do sự cố chập cháy hệ thống điện năng lượng mặt trời của công ty

Tại hiện trường vụ cháy, cột khói đen bốc cao hơn 100m. Các chiến sĩ chia ra nhiều hướng dập lửa để tránh cháy lan sang các nhà máy xung quanh.

Đồng thời, lực lượng chức năng đã điều động xe chữa cháy chuyên dụng của Tổng Công ty Đèo Cả (đóng tại hầm Hải Vân) cùng nhiều phương tiện có sẵn ở các công ty lân cận trong KCN Hòa Khánh... có mặt tại hiện trường hỗ trợ dập lửa.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Theo Hải Định

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên