TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Heidi Zak khuyên các doanh nhân: Muốn thành công, hãy quen với việc không hài lòng về mọi thứ

11-01-2017 - 10:54 AM | Sống

Heidi Zak, đồng sáng lập và CEO của công ty nội y ThirdLove, mới đây đã chia sẻ sự thành công của mình trên một tờ thời báo: “Bạn sẽ không bao giờ hối hận khi lao vào cố gắng một điều gì đó”.

Khi được hỏi về việc bắt đầu và kết thúc một ngày thư thế nào, Heidi Zak cho biết, là một người mẹ hai con, cô luôn bắt đầu một ngày mới với những bài thể dục nhẹ nhàng. Điều đó giúp cô như được tiếp thêm sức mạnh và tập trung cao độ cho một ngày làm việc hiệu quả. Cuối ngày, khi rời khỏi bàn làm việc, cô dành hết thời gian cho con cái bởi điều đó thực sự có ý nghĩa với sự trưởng thành của chúng.

Là một giám đốc điều hành của công ty lớn, Zak tiết lộ, tâm trí của cô hoàn toàn được thay đổi bởi cuốn sách Siblings Without Rivalry của Adele Faber và Elaine Mazlish. Cuốn sách nói về những điều không công bằng trong xã hội. Và đó chính là một bài học lớn trong môi trường kinh doanh. Mỗi nhân viên là duy nhất và khác biệt vì thế cần có những mục tiêu riêng biệt đối với họ. Khi gặp bất cứ rắc rối nào, là một ông chủ lớn, chúng ta cần nhìn vào nó từ những khía cạnh khác nhau để tìm hiểu gốc rễ vấn đề đồng thời đưa ra giải pháp hiệu quả.

Bên cạnh đó, Heidi Zak cũng giới thiệu một cuốn sách rất hữu ích. Cô nói: “Một trong những vấn đề quan trọng trong kinh doanh đó là làm thế nào để đàm phán tốt. Với tôi, đó chính là điều tôi đã phải học hỏi rất nhiều. Một cuốn sách mà tôi rất tâm đắc đó là Getting to Yes của Bruce Patton, Roger Fisher và William Ury. Tôi đã giới thiệu nó cho tất cả mọi người trong công ty cùng đọc. Đàm phán là một kỹ năng khó nhưng rất cần thiết trong công việc và cuốn sách này đưa ra những điều cơ bản cho kỹ năng ấy".

Nói về lời khuyên “hãy quen với việc không thoải mái” của mình, Heidi Zak cho biết đó cũng là lời khuyên mà cô nhận được và cảm thấy thực sự đúng đắn: “Khi bắt đầu khởi nghiệp, chúng ta sẽ phải chấp nhận những rủi ro, phải học cách làm những thứ mà chúng ta chưa từng biết. Thêm vào đó là tình trạng không biết phải đi bước gì tiếp theo. Đó là khi chúng cảm thấy thất vọng, không thoải mái. Hãy quen dần với điều đó và từ từ đưa ra hướng giải quyết”.

Điều quan trọng hơn cả đó là sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Với Heidi Zak, cô là một người mẹ và phải chăm sóc cho hai đứa con nhỏ, vì thế, theo cô: “Mỗi ngày bạn chọn một điều gì đó để ưu tiên và cố gắng hoàn thành chúng. Vấn đề là cái mà bạn chọn cho ngày hôm đó và sự cân bằng có thể sẽ đến trong tuần, trong tháng mà không phải là trong một ngày”.

Mặc dù là một giám đốc điều hành rất thành công nhưng Heidi Zak vẫn không ngừng học hỏi. Giờ đây, công việc kinh doanh của công ty đang phát triển nhanh chóng, do đó, cô dành nhiều thời gian trong việc phỏng vấn nhân sự, tìm kiếm những người phù hợp về mặt kỹ năng, văn hóa và lãnh đạo. Qua đó, bản thân cô cũng học được cách xử lý hiệu quả các cuộc phỏng vấn. Heidi Zak hy vọng những chia sẻ của cô sẽ là lời khuyên sáng suốt cho những ai đang tham vọng khởi nghiệp.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Entrepreneur

Trở lên trên