TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hermès Heritage - In Motion: Một góc nhìn nguyên bản và khác biệt

14-10-2019 - 08:00 AM | Sống

Hermès Heritage - In Motion: Một góc nhìn nguyên bản và khác biệt

Triển lãm "Di sản Hermès - In motion" (Chuyển động) sẽ diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội đem tới một góc nhìn độc đáo và còn nhiều lạ lẫm với người yêu Hermès tại Việt Nam, nhưng trên thực tế đây chính là giá trị nguyên bản đã đồng hành cùng thương hiệu này trong suốt gần 200 năm qua.

In Motion - một phần của chuỗi triển lãm thú vị từ Hermès

Thành lập năm 1837 tại Paris, Hermès khởi thủy trong thế giới của yên và dây cương ngựa. Dưới sự "chèo lái" tài tình của người sáng lập Thierry Hermès và sau này là người cháu trai Émile Hermès, cái tên Hermès trở thành một trong những tượng đài thời trang vững chãi trên ngôi đầu của kinh đô ánh sáng Paris nhiều cạnh tranh. Nhắc đến Hermès phải kể tới những chiếc túi xách mang tính biểu tượng như Birkin, Kelly, Constance….hay chiếc khăn lụa vuông Carré trứ danh, đồng hồ Carré H, và cả dòng nước hoa Voyage d’Hermès thấm đẫm tinh thần dịch chuyển đã trở thành di sản của cái tôi Hermès khác biệt.

Nổi tiếng với tính cách ưa dịch chuyển và tư duy cách tân, Émile Hermès xem những chuyến phiêu lưu dài ngày tới những vùng đất hàng trăm hải lý xa xôi ngoài nước Pháp như một nguồn năng lượng và cảm hứng dồi dào, nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo thương hiệu, khiến Hermès trở nên khác biệt.

Di sản của những chuyến du lịch dài ngày tại hải ngoại, chắc chắn phải kể tới những vật phẩm do đích thân Émile-Hermès sưu tầm từ các vùng đất đã đi qua.

Hermès Heritage - In Motion: Một góc nhìn nguyên bản và khác biệt - Ảnh 1.

Chủ đề thú vị thông qua cách thể hiện sáng tạo bất ngờ

Mỗi một vật phẩm mang về từ những chuyến đi như một nguồn cảm hứng sáng tạo dồi dào đối với những nhà sáng tạo tại Hermès. Khi trở về, Émile-Hermès say sưa kể về những gì ông "mục sở thị" tại những vùng đất xa xôi, đồng thời chăm chú nghiên cứu và khám phá những vật phẩm mình mang về cùng với đội ngũ nhà sáng tạo của thương hiệu. Để từ đó họ làm nên những sản phẩm với nhiều câu chuyện và ý nghĩa lớn lao. Có thể thấy, dòng chảy sáng tạo của hãng chưa bao giờ có sự gián đoạn. Những thành tựu vang dội trong quá khứ không đè nặng lên vai đội ngũ phát triển các dòng sản phẩm của thương hiệu mà thay vào đó là sự khích lệ, nuôi dưỡng và truyền cảm hứng cho các thế hệ kế tiếp.

Hermès Heritage - In Motion: Một góc nhìn nguyên bản và khác biệt - Ảnh 2.

Di sản của những chuyến đi ấy giờ được cất giữ tại Bảo tàng Hermès – nằm ở tầng trên cửa hàng Hermès trên phố Faubourg Saint-Honoré, như một phần kỉ niệm gắn liền với dòng chảy thương hiệu. Bộ sưu tập Émile-Hermès nằm khép mình khiêm tốn, tách biệt khỏi sự nhộn nhịp của con phố giữa thủ đô Paris hoa lệ, là một trong những bộ sưu tập ít được phô bày cho công chúng của Hermès. Nằm trong chuỗi series triển lãm Hermès Heritage với chủ đề In Motion, đây là dịp hiếm hoi công chúng thế giới được chiêm ngưỡng những vật phẩm thuộc bộ sưu tập cá nhân Émile-Hermès, bộ sưu tập đương đại, kho lưu trữ Hermès….

Hermès Heritage - In Motion: Một góc nhìn nguyên bản và khác biệt - Ảnh 3.

Gắn liền với dịch chuyển, chủ đề "In Motion" của Hermès không bị bó gọn trong những cung đường và lưng ngựa, mà còn mở rộng ra nhiều chủ đề thú vị. Các tạo tác lịch sử từng trực tiếp ảnh hưởng tới thương hiệu xa xỉ này mở rộng ra muôn ngàn hình thái bất ngờ, có thể kể tới cỗ xe dê kéo từng được Nam tước Maurice de Rothschild sử dụng để dạo chơi trong thị trấn hoặc các vùng nông thôn khi còn thơ bé.

Hermès Heritage - In Motion: Một góc nhìn nguyên bản và khác biệt - Ảnh 4.

Hay chiếc khăn lụa đầu tiên của nhà Hermès - Jeu des omnibus et dames blanches - được lấy cảm hứng từ những tông màu nước được tạo nên từ kĩ thuật cắt tạo đường viền bằng laser, trực thuộc bộ sưu tập Émile-Hermès nhằm tái hiện bối cảnh giao thông công cộng đầu tiên ở Paris của những năm 1820, với hình ảnh các cỗ xe ngựa di chuyển luân hồi xung quanh vòng ngoài của chiếc khăn.

Ra đời vào năm 1937, đây không chỉ là chiếc khăn đầu tiên được thiết kế bởi Hermès mà còn mở đường cho sự sáng tạo năng động không ngừng của Hermès với mảng kinh doanh khăn lụa.

Hermès Heritage - In Motion: Một góc nhìn nguyên bản và khác biệt - Ảnh 5.

Hermès Heritage - In Motion: Một góc nhìn nguyên bản và khác biệt - Ảnh 6.

Một sự kiện không thể bỏ lỡ trong tháng 11

Ý tưởng của Hermès Heritage là xây dựng một chuỗi các triển lãm được thiết kế để chia sẻ di sản phong phú của hãng tới phần đông khán giả đại chúng. Trong số đó, đồng hành cùng những chuyển động, chủ đề triển lãm In Motion đem tới trải nghiệm về sự giản đơn mượt mà được tìm thấy thông qua những đồ đạc, quần áo và phụ kiện chính là chìa khóa dẫn tới sự thanh lịch, và điều này đòi hỏi sự thấu hiểu cả giá trị nguyên bản cũng như tinh thần sáng tạo đã luôn tồn tại liền mạch tại Hermès từ năm 1837.

Hermès Heritage - In Motion: Một góc nhìn nguyên bản và khác biệt - Ảnh 7.

Từ ngày 25 tháng 10 đến hết ngày 3 tháng 11 năm 2019, triển lãm "Di sản Hermès - In motion" (Chuyển động) sẽ diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Triển lãm này sẽ giới thiệu bộ sưu tập những vật phẩm được xem như nguồn cảm hứng sáng tác bất tận của thương hiệu nổi tiếng toàn cầu Hermès.

Với chủ đề thú vị, lạ lẫm và cách sắp xếp triển lãm như một bảo tàng thu nhỏ gom trọn thông tin thú vị về giá trị nguyên bản của nhà Hermès, khách thăm quan sẽ được lạc vào một không gian mới lạ vốn không thường được biết đến bên cạnh những chiếc túi da hay nước hoa, thời trang xa xỉ.

Triển lãm "Di sản Hermès - Chuyển động" sẽ diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (lối vào đối diện số 19 Văn Miếu) trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều các ngày, bắt đầu từ 25 tháng 10 đến hết 3 tháng 11 năm 2019.

Triển lãm mở cửa tự do cho công chúng ghé thăm.

Khám phá thêm tại: https://tamsonvn.com/hermes-heritage-in-motion/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên