MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hết nghỉ phép, nguyên Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa có nguyện vọng xin nghỉ việc

29-08-2017 - 15:18 PM | Xã hội

Theo thông tin từ Bộ Công thương, từ sau khi bị Thủ tướng miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng vào giữa tháng 8, và dù đã hết lịch nghỉ phép nhưng bà Hồ Thị Kim Thoa chưa tới cơ quan.

Chiều 29/8, Thứ trưởng Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận, sau thời hạn nghỉ phép, bà Hồ Thị Kim Thoa vừa bị Thủ tướng Chính phủ miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng Công Thương đã có nguyện vọng xin nghỉ việc tại Bộ.

Trước đó, đơn xin nghỉ việc được bà Hồ Thị Kim Thoa gửi tới lãnh đạo Bộ Công thương từ ngày 28/7/2017 và được báo cáo Chính phủ, tuy nhiên, thời điểm đó đơn của bà Thoa không được chấp nhận do vẫn là cán bộ cấp cao chịu sự quản lý của Ban bí thư Trung ương.

Sau khi Ban Bí thư có quyết định miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ban cán sự và Thủ tướng Chính phủ có quyết định miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng Công Thương, bà Thoa trở thành công chức bình thường của Bộ Công thương.

Theo lãnh đạo Bộ Công thương, hiện nay, việc quyết định cho bà Thoa nghỉ việc hay không thuộc thẩm quyền quyết định của lãnh đạo cơ quan này.

Lãnh đạo Bộ cũng nhấn mạnh, hiện đang phối hợp với bà Hồ Thị Kim Thoa để làm các thủ tục, giải quyết theo quy định hiện hành của pháp luật.

Cũng theo thông tin từ Bộ Công Thương, từ sau khi bị Thủ tướng Chính phủ miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng Bộ Công Thương vào 16/8, và đã hết lịch nghỉ phép nhưng bà Hồ Thị Kim Thoa vẫn chưa tới cơ quan làm việc.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên