MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hiếm xe mới đẩy giá xe cũ tăng phi mã

20-08-2020 - 10:34 AM | Thị trường

Hiếm xe mới đẩy giá xe cũ tăng phi mã

Giá xe cũ tại Mỹ đang tăng đột biến do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Theo số liệu tham khảo từ Edmunds, giá xe cũ tại Mỹ trong tháng 7 vừa qua đã tăng gần 2.000 USD. Cụ thể, giá trị trung bình của mỗi chiếc xe cũ trên thị trường từ 12.083 USD trong tháng 6 đã tăng lên 14.066 USD trong tháng 7.

Mức tăng đột biến trong một giai đoạn ngắn trên được các chuyên gia lý giải rằng do nhu cầu mua xe cũ tăng cao. Thời gian mỗi chiếc xe đổi chủ từ khi rao bán tới khi giao dịch thành công chỉ mất 38,3 ngày trung bình – thấp hơn đáng kể so với tháng 6 (44,1 ngày) và là mức giảm kỷ lục trong lịch sử mà Edmunds ghi lại được.

Hiếm xe mới đẩy giá xe cũ tăng phi mã - Ảnh 1.

Ngoài lý do nguồn cầu xe cũ tăng mạnh (do khó khăn tài chính làm nhiều người mua không còn dư dả tìm đến xe mới), việc xe mới khan hiếm tại đại lý (do sản lượng các nhà máy tại Mỹ vẫn chịu ảnh hưởng đáng kể do COVID-19) khiến người dùng không tùy biến được xe theo ý mình mà phải chấp nhận xe đã có sẵn tại đại lý cũng là một nguyên nhân nhiều người chọn xe cũ làm phương pháp tạm thời.

Dù là tin không mấy tốt lành với các hãng xe lớn, Edmunds nhận định xu thế mới đã giúp thị trường xe cũ hồi phục đáng kể với mức giá trung bình gần như bằng mốc trước thời điểm đại dịch COVID-19 xảy ra.

Tham khảo: Autonews

Theo Quang Phong

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên