MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hiến xác vì mục đích cao cả, cái kết là hàng ngàn thi thể bị đối xử tàn tệ

01-12-2019 - 07:52 AM | Tài chính quốc tế

Cảnh sát Pháp đang điều tra vụ hàng ngàn thi thể bị bỏ mặc đến thối rữa bên trong trung tâm hiến tạng của Trường ĐH Paris-Descartes.

Thông tin chấn động trên được tờ L'Express đăng tải vào ngày 26-11. Được biết, hàng chục thi thể bị bỏ mặc "chất đống trên xe cáng" như một "ngôi mộ tập thể" trong tình trạng "khỏa thân, phân hủy, mắt mở trừng trừng..." hoặc bị chuột gặm. Một số thi thể hoặc bộ phận cơ thể bị nghi là bán cho các công ty tư nhân.

Đài BBC cho biết hàng ngàn thi thể được hiến tặng cho mục đích nghiên cứu bị bảo quản trong điều kiện tồi tệ, thậm chí đem bán vì mục đích phi đạo đức trong hơn một thập kỷ. Một số thi thể còn bị hủy hoại nặng nề đến mức phải đem đi hỏa táng trong khi chưa được nghiên cứu.

Không những thế, vài thi thể còn bị bán cho các công ty tư nhân sử dụng với mục đích kinh khủng như thử nghiệm tai nạn xe hơi. Theo tờ L'Express, một thi thể nguyên vẹn có thể bị rao bán với giá 900 euro.

Trong một thông báo đưa ra ngày 27-11, Trường ĐH Paris-Descartes thừa nhận họ đang bị cảnh sát điều tra và xin lỗi gia đình của những người hiến xác. Ngoài ra, họ cam kết sẽ kiểm tra điều kiện của trung tâm hiến tạng.

Sau phát hiện của tờ L'Express, Liên minh Y học Miễn phí của Pháp (UFML) cho biết họ sẽ gửi đơn khiếu nại trung tâm hiến tạng của Trường ĐH Paris-Descartes.

Theo Bảo Hạnh

NLĐ

Trở lên trên