MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu lên tiếng vụ vinh danh Vinaca

16-04-2018 - 14:16 PM | Thị trường

Cty TNHH Vinaca gửi hồ sơ công nhận top 10 thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam 2017, còn việc kiểm tra chất lượng sản phẩm là thuộc quản lý thị trường và Sở Y tế địa phương...

Đó là thông tin được ông Lê Trọng Anh - quyền Giám đốc Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển thương hiệu (Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam), Thường trực ban tổ chức chương trình Top 10 thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam 2017 cho biết, xung quanh câu chuyện sản phẩm thuốc ung thư Vinaca được sản xuất bằng than tre.

Ông Anh cho biết, trước đó, Công ty TNHH Vinaca có địa chỉ ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, do ông Nguyễn Xuân Thu làm Giám đốc, đăng ký thương hiệu và thời điểm công bố giải thưởng vào năm 2017.

Ông Anh thông tin: Chương trình công nhận thương hiệu tổ chức hằng năm, từ tháng 1-9.2017, VATAP xét duyệt hồ sơ. Tháng 10.2017,  VATAP  vinh danh thương hiệu và chỉ có giá trị trong năm 2017. Sau khi vinh danh, nếu đơn vị có sai phạm trong hoạt động thương hiệu, pháp luật, chúng tôi sẽ thu hồi vinh danh này.

Trước câu hỏi của PV về việc cấp chứng nhận Top 10 thương hiệu của VATAP gián tiếp tiếp tay cho một số đối tượng lừa dối người tiêu dùng, bởi tại Hải Phòng, sản phẩm mang tên Vinaca có chữa ung thư được sản xuất bằng than tre, ông Anh cho rằng: Thông tin này không chính xác bởi Cty này chỉ đăng ký tên thương hiệu Cty TNHH Vinaca chứ không đăng ký sản phẩm.

Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu lên tiếng vụ vinh danh Vinaca - Ảnh 1.

Chứng nhận Công ty TNHH Vinaca Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2017.


“Thời điểm vinh danh, bình chọn, đơn vị này hoạt động tốt, có hàng trăm chi nhánh. Chúng tôi cũng đã đến tận Cty để kiểm tra các chế độ đối với người lao động… Còn việc kiểm tra các sản phẩm của công ty này như thế nào là trách nhiệm Cục Quản lý thị trường, Sở Y tế địa phương…” – ông Anh nói.

Thực tế có hiện tượng đóng một khoản tiền nhất định thì cấp chứng nhận chứ không quan tâm đến chất lượng hàng hoá cũng như uy tín doanh nghiệp. Về việc này, ông Anh cho rằng, VATAP có nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu. Mục tiêu của VATAP là khuyến khích doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu.

"Các doanh nghiệp trong đó có Cty Vinaca tự động đăng ký rồi chi tiền để chương trình được diễn ra thường xuyên" - ông Anh nói.

Vừa qua, Sở Y tế Hải Phòng đã báo cáo UBND TP về vụ việc sản phẩm hỗ trợ chữa ung thư làm từ bột than tre. Sở Y tế Hải Phòng ra quyết định thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với 6 sản phẩm đã cấp cho Công ty TNHH Hồng An Phong; đồng thời có báo cáo gửi Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông báo về kết quả kiểm tra thông tin về thực phẩm chức năng “Vinaca ung thư Co3.2” làm từ bột than tre.

Sở cũng có thông báo gửi các nhà thuốc và đơn vị kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn Hải Phòng về việc không được lưu hành các sản phẩm của Vinaca.

Theo Hữu Long - Lệ Hà

Lao động

Trở lên trên