MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hiệp hội Y khoa Mỹ khẳng định: Tăng 50% lương giúp giảm 15% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

18-10-2019 - 14:11 PM | Sống

Hiệp hội Y khoa Mỹ khẳng định: Tăng 50% lương giúp giảm 15% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Mức lương thấp hơn, có nghĩa là ai đó sẽ phải cắt vé đi tập gym, lo lắng nhiều hơn và nguy hiểm nhất chính là họ sẽ chọn đồ ăn nhanh rẻ tiền cho tiết kiệm - cả 3 yếu tố này đều làm gia tăng nguy cơ mắc tim mạch.

Nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy: Thu nhập cao hơn có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ngược lại, bị cắt xẻo tiền lương làm tăng 17% nguy cơ mắc bệnh.

Nhóm nghiên cứu bao gồm các chuyên gia từ Bệnh viện Brigham, Women Hay và Trường Y Harvard. Họ đã theo dõi 9000 người (tuổi từ 45 -64) trong khoảng 17 năm.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có mức lương tăng 50% trong khoảng 6 năm - đã giảm nguy mắc bệnh tim mạch khoảng 15%. Trái ngược, nhóm bị cắt lương tới hơn 50% lại có nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng 17%.

Stephen Wang, một thành viên nghiên cứu hàng đầu và có bằng thạc sĩ Harvard về sức khỏe cộng đồng cho hay: "Tiền lương và khả năng bị suy tim có mối liên hệ, tuy nhiên vẫn cần phải nghiên cứu thêm".

Hiệp hội Y khoa Mỹ khẳng định: Tăng 50% lương giúp giảm 15% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch - Ảnh 1.

Lý giải việc này, nhóm nghiên cứu nói trên cho hay: Mức lương thấp hơn, có nghĩa là ai đó sẽ phải cắt vé đi tập gym, lo lắng nhiều hơn và nguy hiểm nhất chính là họ sẽ chọn đồ ăn nhanh rẻ tiền cho tiết kiệm - cả 3 yếu tố này đều làm gia tăng nguy cơ mắc tim mạch.

"Mức lương thấp hơn có thể dẫn đến những thay đổi trong thói quen ăn uống, và những người gặp căng thẳng về tài chính có nhiều khả năng phải ăn thực phẩm có hàm lượng calo cao nhưng rẻ tiền, thiếu chất dinh dưỡng".

"Bia rượu và thuốc lá cũng là thói hư mà người chán đời dễ sa vào", Stephen Wang cho hay.

Thôi thì, đã đến lúc gửi bài viết này cho sếp rồi chị em ạ!

Theo Journal of the American Medical Association

Theo JJJ

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên