MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HII đạt doanh thu kỷ lục hơn 1.300 tỷ đồng trong năm 2017, lên kế hoạch lãi lớn năm 2018

19-01-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

CTCP Nhựa và Khoáng sản An Phát – Yên Bái (HII) cho biết trong năm 2017, doanh thu công ty ước đạt 1.331 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 61,8 tỷ đồng, sản lượng ước đạt 34.195 tấn. Có thể nói, năm 2017 đánh dấu mốc son lịch sử của công ty khi lần đầu tiên doanh thu đạt trên 1.000 tỷ đồng.

Kết quả đáng khích lệ này đã chứng minh được hiệu quả đầu tư thành công của công ty từ những phương án tài chính và vay vốn trước đó để xây dựng và đưa vào vận hành nhà máy bột đá siêu mịn CaCO3, nâng tổng công suất thiết kế lên đến 372.000 tấn/năm.

Hiện tại, HII đã vươn lên với vị thế của công ty hàng đầu trong ngành sản xuất hạt nhựa phụ gia nguyên vật liệu đầu vào ngành nhựa; cung cấp nguyên vật liệu đầu vào cho các nhà sản xuất trong nước và quốc tế. Với hơn 88 khách hàng thường xuyên toàn cầu, HII đang dần khẳng định hơn nữa tên tuổi hàng Việt Nam chất lượng cao, nâng cao năng lực cạnh tranh trên trường quốc tế.

Tháng 6/2017 cũng đánh dấu sự khởi đầu độc lập về sản xuất kinh doanh và độc lập về năng lực tài chính khi CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (AAA) đã thoái phần lớn vốn tại công ty, đồng thời HĐQT và Ban Lãnh đạo đã thực hiện niêm yết công ty trên sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty liên tục phát triển với những đơn hàng mới từ các khách hàng là bên thứ 3 trong nước và quốc tế; tỷ lệ doanh thu đến từ giao dịch nội bộ chỉ chiếm 10%. Tính đến cuối năm 2017, cổ phiếu HII đã có mức vốn hóa gấp 4 lần sau nửa năm niêm yết.

Bước sang năm 2018, HII tiếp tục đặt kế hoạch tăng trưởng táo bạo, với kế hoạch sản lượng, doanh thu và lợi nhuận tương ứng đạt 84.000 tấn, 2.200 tỷ đồng và 100 tỷ đồng. Để đạt được điều đó, HII cần phát huy nội lực của các công ty thành viên hơn nữa để kéo dài chuỗi sản xuất - dịch vụ và thương mại khép kín.

Công ty sẽ tăng cường năng lực kinh doanh và vận tải cho CTCP Liên Vận An Tín bằng cách gia tăng số xe đầu kéo, xe tải trọng lớn; liên kết chiến lược với hệ thống cảng biển và kho bãi trên cả nước để tăng diện tích kho bãi, tối ưu hóa thời gian lưu công, lưu bãi; phục vụ nhu cầu vận tải nội địa và nhu cầu xuất khẩu lớn của nội bộ, đồng thời tăng cường dịch vụ và chất lượng tối ưu cho bên khách hàng thứ 3.

Bên cạnh đó, HII cũng sẽ tăng cường năng lực tài chính cho CTCP Sản xuất Tổng hợp An Thành để tăng nhanh vòng quay vốn, thực việc kinh doanh thương mại có hiệu quả các sản phẩm trong ngành nghề kinh doanh cốt lõi của toàn bộ An Phát.

Bằng việc đẩy mạnh kinh doanh thương mại có hiệu quả, chuyên môn hóa bán hàng với dịch vụ trước và sau bán hàng hoàn hảo, An Thành sẽ tạo ra giải pháp lớn cho thị trường trong nước, thống nhất và ổn định nguồn nguyên vật liệu đầu vào cho sản xuất ngành nhựa Việt Nam, giữ vững và mở rộng thị phần quốc tế cho các sản phẩm đầu ra của toàn bộ An Phát. Bên cạnh đó, việc kéo dài chuỗi sản xuất, kinh doanh và thương mại, An Thành sẽ làm gia tăng giá trị ngành, nâng cao sự phát triển và năng lực sản xuất của ngành hóa nhựa Việt Nam.

A.D

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên