TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hillary Clinton "gây bão" sau khi gọi người ủng hộ Trump là "những kẻ đáng khinh"

11-09-2016 - 12:02 PM | Tài chính quốc tế

Hillary Clinton "gây bão" sau khi gọi người ủng hộ Trump là "những kẻ đáng khinh"

"Đó là những người phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, kỳ thị người đồng tính, bài ngoại và kỳ thị người Hồi giáo”, bà Clinton nói.

Ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton hôm qua (10/9) đã phải lên tiếng xin lỗi vì đã gọi những người ủng hộ Donald Trump là những người tồi tệ, đáng khinh.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ đã khiến dư luận giận dữ khi dùng những từ ngữ không đúng mực để miêu tả những người ủng hộ ông Trump tại một sự kiện gây quỹ. “Nói một cách khái quát, có thể chia những người ủng hộ Trump vào hai giỏ, trong đó một nửa nằm trong nhóm tồi tệ đáng khinh. Đó là những người phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, kỳ thị người đồng tính, bài ngoại và kỳ thị người Hồi giáo”.

“Và thật không may là có nhiều người như vậy đã được Trump nâng đỡ, đưa tiếng nói của họ lên những website từng chỉ có 11.000 người hiện đã tăng lên đến 11 triệu người. Ông ta sử dụng những từ ngữ bảo thủ, gây ra lòng thù ghét và tính ích kỷ”.

Sau đó bà còn gọi đây là những người “không thể cải tạo” và “không phải là người Mỹ”.

Bà Clinton cho rằng một nửa còn lại những người ủng hộ Trump là những người đang tìm kiếm sự thay đổi bởi vì họ lo lắng về nền kinh tế. “Hãy thông cảm cho những con người này”, bà nói.

Ngay lập tức đảng Cộng hòa đã nhanh chóng vin vào những lời nói này để chê trách bà Hillary.

“Thật đáng xấu hổ khi Hillary Clinton đã mắc phải lỗi lầm tệ hại nhất của mùa tranh cử. Cuối cùng thì bản chất của bà ấy đã bộc lộ, bà ấy căm ghét hàng triệu người Mỹ”.

Cấp phó của Trump là Mike Pence cũng chỉ trích bà Clinton với những lời lẽ nặng nề. “Sự thật là những người ủng hộ chiến dịch tranh cử của Donald Trump đều là những người Mỹ chăm chỉ, những người thợ mỏ, giáo viên, cựu chiến binh, những người đến từ tất cả các tầng lớp trong xã hội. Chúng ta biết rằng chúng ta có thể khiến nước Mỹ trở nên vĩ đại một lần nữa. Từ đáy lòng mình, tôi cho rằng Hillary thậm chí chẳng thuộc loại nào. Chúng ta là người Mỹ và chúng ta xứng đáng có được sự tôn trọng”.

Đây cũng là cơ hội để Trump đưa ra lời kêu gọi người Mỹ hãy quyên tiền cho chiến dịch tranh cử của mình. “Giờ chính là lúc để cho Hillary thấy ngôn từ của bà ta gây ra hậu quả như thế nào. Tôi kêu gọi bạn và hàng triệu người Mỹ chăm chỉ và yêu nước vừa bị Hillary xỉ nhục, hãy đáp trả bằng cách quyên góp 100 USD, 65 USD, 50 USD, 35 USD, 25 USD, 15 USD hay thậm chí là 5 USD để bầu Donald Trump làm ông chủ Nhà Trắng”.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/CNN

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên