MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hình ảnh trái ngược tại các gầm cầu cạn Hà Nội

20-07-2023 - 07:43 AM | Xã hội

Hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội đang có rất nhiều cầu vượt, cầu cạn được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, việc quản lý, sử dụng gầm cầu đang không thống nhất; nơi cho đỗ xe, nơi thì không, tạo nên lộn xộn, nhếch nhác.

Hình ảnh trái ngược tại các gầm cầu cạn Hà Nội - Ảnh 1.

Hiện Hà Nội đang có 5 cầu vượt đã đưa vào sử dụng, với gầm cầu bên dưới rộng hàng nghìn mét vuông, như các cầu vượt: Ngã Tư Sở, Ngã Tư Vọng, Mai Dịch, Vĩnh Tuy (phần cầu cạn)…

Hình ảnh trái ngược tại các gầm cầu cạn Hà Nội - Ảnh 2.

Cùng với đó, Hà Nội cũng đang có 2 tuyến cầu cạn đường Vành đai 3, Vành đai 2 dài cả chục km.

Hình ảnh trái ngược tại các gầm cầu cạn Hà Nội - Ảnh 3.

Tuy nhiên qua thực tế của PV

Hình ảnh trái ngược tại các gầm cầu cạn Hà Nội - Ảnh 4.

Trong 5 cầu vượt, hiện chỉ cầu Ngã Tư Vọng, Mai Dịch, Vĩnh Tuy (phần cầu cạn) là được trông giữ ô tô xe máy bên dưới. Ảnh chụp tại gầm cầu Ngã Tư Vọng chiều 19/7.

Hình ảnh trái ngược tại các gầm cầu cạn Hà Nội - Ảnh 5.

Hình ảnh trái ngược tại các gầm cầu cạn Hà Nội - Ảnh 6.

Hình ảnh trái ngược tại các gầm cầu cạn Hà Nội - Ảnh 7.

Hình ảnh trái ngược tại các gầm cầu cạn Hà Nội - Ảnh 8.

Hình ảnh trái ngược tại các gầm cầu cạn Hà Nội - Ảnh 9.

Hình ảnh trái ngược tại các gầm cầu cạn Hà Nội - Ảnh 10.

Để tránh lãng phí, nhếch nhác đồng thời giải quyết nhu cầu đỗ xe lớn của người dân, một số đơn vị có đề xuất cho sử dụng cầu cạn Vành đai 3 để làm nơi trông giữ xe, nhưng hiện nay vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền là UBND thành phố Hà Nội giải quyết.

Nêu thực tế sử dụng các gầm cầu vượt tại Hà Nội hiện nay, đại diện Bộ GTVT vừa có báo cáo Chính phủ, hiện các cầu vượt do thành phố Hà Nội xây dựng, quản lý như: Vĩnh Tuy (phần cầu cạn), Mai Dịch, Ngã Tư Vọng… đang được thành phố cho phép trông giữ ô tô, xe máy bên dưới gầm cầu và việc này đã được Chính phủ chấp thuận cho sử dụng tạm thời.

Từ thực tế này, đại diện Bộ GTVT cho rằng, để Luật Đường bộ mới phù hợp với tình hình thực tế, cùng với đó là sát với các chỉ đạo của Chính phủ trên lĩnh vực giao thông đường bộ, Ban Soạn thảo đã đề xuất đưa nội dung cho phép đỗ xe tạm thời dưới gầm cầu cạn vào dự thảo Luật Đường bộ để xin ý kiến nhân dân, các tổ chức xã hội.


Theo Nhóm PV

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên