MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HLV Park Hang-seo trách móc phóng viên Thái Lan, chê chủ nhà "làm quá" vụ rò rỉ tin tức

04-09-2019 - 19:26 PM | Sống

HLV Park Hang-seo trách móc phóng viên Thái Lan, chê chủ nhà "làm quá" vụ rò rỉ tin tức

HLV Park Hang-seo tỏ ra không hài lòng khi một vài phóng viên Thái Lan ồn ào trong phòng họp báo.

Chia sẻ về vấn đề Thái Lan phản ứng mạnh mẽ việc rò rỉ ảnh tập, thậm chí yêu cầu khách sạn đổi chỗ ở của nhóm phóng viên Việt Nam xuống tầng thấp hơn, HLV Park Hang-seo cho biết:

"Việc chụp ảnh đó không phải là vấn đề gì quá to tát. Họ (phóng viên) bỏ tiền ở khách sạn, và khi thấy cảnh từ xa thì họ chụp. Thái Lan có thể chuyển sân tập sang sân khác. Tôi đã biết thông tin này qua truyền thông Hàn Quốc và VFF, và đó không phải là việc quá nhạy cảm, không nhất thiết phải làm quá lên thế.

Tôi là HLV trưởng tuyển Việt Nam, không cần phải nói vấn đề này, nhưng để đẩy hết phóng viên đội khách xuống tầng 1, 2 của khách sạn đối diện sân để họ không tác nghiệp được là vấn đề nhạy cảm".

Khi được hỏi về siêu sao của tuyển Thái, Chanathip, ông Park tiếp: "Chanathip là tài năng của bóng đá Thái Lan, đang thi đấu ở Nhật Bản. Thể hình cậu ấy không cao lớn nhưng đá tốt hai chân, khả năng thâm nhập vào vòng cấm tốt, có sự kết hợp với các đồng đội. Tất nhiên, Thái Lan có nhiều cầu thủ tốt nhưng Chanathip là cầu thủ mà chúng tôi phải cảnh giác".

Khi thấy nhóm phóng viên Thái Lan khá ồn ào trong phòng họp báo, HLV Park Hang-seo đã lên tiếng nhắc nhở:

"Nếu không muốn nghe, các bạn có thể đi ra ngoài. Các bạn yêu cầu chúng tôi phải lịch sự, thì cũng cần lịch sự lại chứ?".

Khi được đề cập ngược về chiến thắng 1-0 tại King's Cup, HLV Park Hang-seo tỏ ra thận trọng:

"Chúng tôi thắng 1-0, nhưng không có ý nghĩa gì lớn. Tuy nhiên, nếu tính cả quá trình lịch sử Việt Nam với Thái thì chúng tôi có bất lợi. Nhưng bất lợi trước đây đã chuyển sang thời kỳ khác.

Cầu thủ của chúng tôi tự tin hơn. Chiến thắng ở King’s Cup 2019 giúp cho các cầu thủ Việt Nam thế hệ sau này sự tự tin cao. Thái Lan là đối thủ chơi được, không có gì phải ngại cả".

"Tôi là HLV trưởng, giải đấu nào, trận đấu nào cũng có áp lực, lớn như vòng loại World Cup, lại thi đấu sân khách thì càng áp lực.

Gần đây các đội bóng của Thái liên tục thua Việt Nam, từ đội nữ tới U23. Tôi biết Thái chuẩn bị cho trận đấu này nhiều. Họ có HLV mới. Trận đấu ngày mai khó khăn với người Thái. Họ muốn thắng, nhưng chúng tôi có sự chuẩn bị đầy đủ và bình tĩnh nhất. Không ai biết kết quả ngày mai thế nào nhưng chúng tôi sẽ đá với tinh thần của Việt Nam" - HLV Park Hang-seo kết lại buổi họp báo.

Quế Ngọc Hải: Va chạm là không tránh khỏi

Khi được hỏi đâu là điểm mạnh của đội chủ nhà, Quế Ngọc Hải nhận định: "Thái Lan vừa có sự bổ nhiệm HLV mới, các cầu thủ rất muốn chứng tỏ, thi đấu tốt trong trận đầu tiên của HLV người Nhật Bản. Họ có động lực và tinh thần tốt. Các cầu thủ Thái Lan đang thi đấu ở nước ngoài là một thế mạnh của đội chủ nhà".

"Va chạm là không tránh khỏi vì bóng đá là môn đối kháng. Chúng tôi vào sân đầu tiên là đề cao tinh thần chiến thắng, khát khao. Hai đội đều muốn giành chiến thắng. Trận ngày mai chúng tôi sẽ chơi cống hiến, hai đội sẽ mang tới một trận nhiều cảm xúc, tuyệt vời với người hâm mộ" - Ngọc Hải tiếp.

"Việt Nam đã có 10 ngày để chuẩn bị, mọi cầu thủ đã sẵn sàng, tâm ý rất thoải mái cho trận đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022" - đội trưởng ĐTQG Việt Nam chia sẻ sự tự tin.

Theo Tú Anh - Đoàn Dự

Trí thức trẻ

Trở lên trên