MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hồ Gươm ngày trở lại: "Trường đua" xe đạp rộn ràng, người tập thể dục hân hoan còn giới trẻ í ới nhau "chiều lượn một vòng nhé!"

28-09-2021 - 10:21 AM | Sống

Vào sáng nay 28/9, người dân Hà Nội đã được tập thể dục thể thao ngoài trời trở lại.

Như đã biết, vào ngày 27/9 vừa qua, UBND TP. Hà Nội ban hành công văn hoả tốc về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn Thành phố. Theo đó, từ ngày 28/9, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời (nhưng không được tập trung quá 10 người). Trung tâm Thương mại được mở cửa trở lại với điều kiện đảm bảo các quy tắc chống dịch: Các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về, cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại...

Không khó để hình dung khung cảnh đường phố vào sáng nay, nhất là ở các khu vực công viên, quanh các hồ... Điển hình, xung quanh hồ Gươm, từ sáng sớm đã có rất nhiều người đi tập thể dục thể thao, đạp xe vô cùng náo nức. 

Hồ Gươm ngày trở lại: Trường đua xe đạp rộn ràng, người tập thể dục hân hoan còn giới trẻ í ới nhau chiều lượn một vòng nhé! - Ảnh 1.

Sau nhiều ngày chôn chân ở nhà, chỉ có thể tập thể dục ngoài ban công thì hôm nay, người dân Hà Nội ở khắp nơi đã có thể thoải mái tập tành trong không gian rộng rãi hơn. Phải công nhận rằng tinh thần thể dục thể thao của người dân quá cao, thế nên ngay khi được phép tập ngoài trời là thấy ngay sự khác biệt.

Hồ Gươm ngày trở lại: Trường đua xe đạp rộn ràng, người tập thể dục hân hoan còn giới trẻ í ới nhau chiều lượn một vòng nhé! - Ảnh 2.
Hồ Gươm ngày trở lại: Trường đua xe đạp rộn ràng, người tập thể dục hân hoan còn giới trẻ í ới nhau chiều lượn một vòng nhé! - Ảnh 3.
Hồ Gươm ngày trở lại: Trường đua xe đạp rộn ràng, người tập thể dục hân hoan còn giới trẻ í ới nhau chiều lượn một vòng nhé! - Ảnh 4.
Hồ Gươm ngày trở lại: Trường đua xe đạp rộn ràng, người tập thể dục hân hoan còn giới trẻ í ới nhau chiều lượn một vòng nhé! - Ảnh 5.

Người dân háo hức ra ngoài trời tập thể dục, khu vực quanh hồ Gươm trở nên vô cùng náo nức

Hồ Gươm ngày trở lại: Trường đua xe đạp rộn ràng, người tập thể dục hân hoan còn giới trẻ í ới nhau chiều lượn một vòng nhé! - Ảnh 6.

"Trường đua" xe đạp cũng trở lại

Hồ Gươm ngày trở lại: Trường đua xe đạp rộn ràng, người tập thể dục hân hoan còn giới trẻ í ới nhau chiều lượn một vòng nhé! - Ảnh 7.

Nhiều người còn tranh thủ chụp ảnh check in

Hồ Gươm ngày trở lại: Trường đua xe đạp rộn ràng, người tập thể dục hân hoan còn giới trẻ í ới nhau chiều lượn một vòng nhé! - Ảnh 8.
Hồ Gươm ngày trở lại: Trường đua xe đạp rộn ràng, người tập thể dục hân hoan còn giới trẻ í ới nhau chiều lượn một vòng nhé! - Ảnh 9.
Hồ Gươm ngày trở lại: Trường đua xe đạp rộn ràng, người tập thể dục hân hoan còn giới trẻ í ới nhau chiều lượn một vòng nhé! - Ảnh 10.

Từ người già đến người trẻ đều nô nức đi tập thể thao

Một hình ảnh rất khó có thể tưởng tượng nổi vào nhiều năm trước thì giờ đây lại vô cùng phổ biến, đó là tập thể dục với chiếc khẩu trang. Không khó để thấy rằng dù đang tập tành miệt mài, mồ hôi nhễ nhại nhưng người dân đều đeo khẩu trang rất cẩn thận, có người còn đeo cảm tấm chống giọt bắn. Có thể thấy, dù đã được nới lỏng hơn nhưng tinh thần chống dịch của nhiều người dân vẫn rất cao.

Hồ Gươm ngày trở lại: Trường đua xe đạp rộn ràng, người tập thể dục hân hoan còn giới trẻ í ới nhau chiều lượn một vòng nhé! - Ảnh 11.
Hồ Gươm ngày trở lại: Trường đua xe đạp rộn ràng, người tập thể dục hân hoan còn giới trẻ í ới nhau chiều lượn một vòng nhé! - Ảnh 12.
Hồ Gươm ngày trở lại: Trường đua xe đạp rộn ràng, người tập thể dục hân hoan còn giới trẻ í ới nhau chiều lượn một vòng nhé! - Ảnh 13.
Hồ Gươm ngày trở lại: Trường đua xe đạp rộn ràng, người tập thể dục hân hoan còn giới trẻ í ới nhau chiều lượn một vòng nhé! - Ảnh 14.

Mọi người chấp hành việc đeo khẩu trang dù đang tập thể dục

Một số hình ảnh khác tại hồ Gươm sáng nay:

Hồ Gươm ngày trở lại: Trường đua xe đạp rộn ràng, người tập thể dục hân hoan còn giới trẻ í ới nhau chiều lượn một vòng nhé! - Ảnh 15.
Hồ Gươm ngày trở lại: Trường đua xe đạp rộn ràng, người tập thể dục hân hoan còn giới trẻ í ới nhau chiều lượn một vòng nhé! - Ảnh 16.
Hồ Gươm ngày trở lại: Trường đua xe đạp rộn ràng, người tập thể dục hân hoan còn giới trẻ í ới nhau chiều lượn một vòng nhé! - Ảnh 17.

Theo Châu Anh, ảnh: Quý Nguyễn, thiết kế: Huyền Trang

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên