TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hỗ trợ gần 300 triệu cho các hộ dân vụ cháy chung cư The Park Residence

01-11-2019 - 11:20 AM | Bất động sản

Hỗ trợ gần 300 triệu cho các hộ dân vụ cháy chung cư The Park Residence

Chủ đầu tư và đơn vị Quản lý tòa nhà Chung cư The Park Residence đã thông tin về vụ cháy xảy ra vào lúc 8 giờ 20 tối ngày 30/10, đồng thời hỗ trợ ngay 1 triệu đồng/gia đình cho gần 300 căn hộ tại block B3 dù chưa xác định nguyên nhân.

Cháy từ tủ điện tầng 13

Mới đây, đại diện Chủ đầu tư và đơn vị Quản lý tòa nhà Chung cư The Park Residence đã ra thông báo về vụ cháy xảy ra vào lúc 8 giờ 20 tối ngày 30/10. Lúc xảy ra sự cố, hệ thống báo cháy tại Block B3 - Chung cư The Park Residence phát hiện khói tại hành lang tầng 13 của Block B3 và phát chuông báo cháy.

Lực lượng chữa cháy đã có mặt kịp thời để xử lý sự cố do hệ thống được kết nối trực tiếp với Công an PCCC Nhà Bè và CA PCCC Thành phố.

Nguyên nhân ban đầu được đánh giá xuất phát từ nguồn cháy là tủ điện tầng 13 gây khói lan ra hành lang. Do thiết kế hành lang có cửa sổ thông thoáng nên khói lan tỏa thoát ngay ra ngoài mà không lan vào căn hộ. Vì vậy, vụ cháy đã không làm ai bị thương hay ngạt khói.

Được biết, ngay khi sự cố xảy ra, Đơn vị quản lý tòa nhà CBRE đã xử lý chuyên nghiệp cùng sự có mặt kịp thời đại diện Chủ đầu tư, cơ quan chức năng địa phương, đơn vị bảo trì hệ thống MEP và lực lượng PCCC nên sự cố nhanh chống được dập tắt.

Hỗ trợ gần 300 triệu cho các hộ dân vụ cháy chung cư The Park Residence - Ảnh 1.

Người dân thoát khỏi tòa nhà sau khi nghe thấy chuông báo cháy.

Tuy nhiên, sự cố này phát hiện vai trò bị động trong thông tin đến với Công ty Điện lực trong quá trình phối hợp dẫn đến đại diện Điện lực chỉ nắm bắt được sự cố khi đại diện Chủ đầu tư chủ động gọi báo trên đường dây nóng.

Sự phối hợp nhuần nhuyễn của các phía có được là nhờ việc thường xuyên diễn tập, đào tạo, kiểm tra PCCC tại chung cư The Park Residence, cụ thể việc diễn tập và kiểm tra PCCC mới được thực hiện cách đây 4 ngày.

Hỗ trợ 1 triệu đồng/gia đình cho 300 căn hộ Block B3

Để đảm bảo an toàn cho cư dân block B3, cơ quan Điện lực đã ngừng cấp điện để lau khô hệ thống tủ điện nhiễm nước trong quá trình chữa cháy. Nhận thấy trách nhiệm của mình trong sự bất tiện mang đến với cư dân của mình, đại diện Chủ đầu tư và đơn vị Quản lý tòa nhà đã thông báo về việc hỗ trợ ngay 1 triệu đồng/gia đình cho gần 300 căn hộ tại block B3.

Mặc dù nguyên nhân cháy chưa xác định được từ việc sử dụng quá tải của căn hộ nào hay từ việc tiếp xúc gây phóng điện tại tủ điện, sự cố đáng tiếc này cũng đã mang lại nhiều phiền toái cho cư dân.

Hỗ trợ gần 300 triệu cho các hộ dân vụ cháy chung cư The Park Residence - Ảnh 2.

Vì vậy, trong thời gian tới, ngoài việc tiếp tục nâng cao tinh thần phòng cháy, duy trì hệ thống PCCC hiện đại hiện có và diễn tập thường xuyên, chủ đầu tư cũng cam kết cùng cư dân xác định thiệt hại tài sản nếu có và hỗ trợ bồi hoàn hợp lý.

Được biết, CA PCCC Nhà Bè xác nhận chung cư này đã được nghiệm thu PCCC từ năm 2017. Hiện tại chung cư The Park Residence cũng có Chứng nhận đảm bảo về chất lượng công trình do Cơ quan thẩm quyền kiểm tra và chứng nhận.


Theo Loan trần

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên