MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoa hậu học giỏi nhất lịch sử Việt Nam vừa khoe con gái được nhận làm tại Google, soi profile của "ái nữ" mà quá phục

18-02-2022 - 14:18 PM | Sống

Hoa hậu học giỏi nhất lịch sử Việt Nam vừa khoe con gái được nhận làm tại Google, soi profile của "ái nữ" mà quá phục

Được nhận vào làm tại Google là mong muốn của nhiều người, con gái của Hoa hậu Việt Nam 1990 đã khiến công chúng ngưỡng mộ khi đạt được thành tích này.

Trong số các Hoa hậu Việt Nam, thì Hoa hậu năm 1990 Nguyễn Diệu Hoa là cái tên được công chúng mến mộ không chỉ bởi nhan sắc mặn mà, mà còn bởi học vấn cao, trình độ ngoại ngữ thông thạo 5 thứ tiếng. Sau khi kết hôn với chồng Ấn Độ, cựu Hoa hậu có cuộc sống hạnh phúc khi hạ sinh 3 người con và ai nấy đều giỏi giang. Mới đây nhất, chị vừa thông báo tin vui khi con gái thứ hai của chị được nhận vào làm tại Google.

Theo đó, con gái chị - Diệu Ly (tên Ấn Độ: Nikita Dane) đã xuất sắc được vượt qua vòng phỏng vấn của Google Singapore và đã chính thức bay sang nước bạn làm việc từ 15/2. Được biết, đây là công việc mà cô nàng yêu thích, việc được làm việc tại Google Singapore sẽ giúp cô thuận tiện đi lại giữa hai quốc gia để thăm gia đình.

Hoa hậu học giỏi nhất lịch sử Việt Nam vừa khoe con gái được nhận làm tại Google, soi profile của ái nữ mà quá phục - Ảnh 1.

Google được Forbes vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất trên thế giới bởi lương cao, môi trường làm việc như mơ và những chính sách cực kỳ ý nghĩa. Được làm nhân viên của gã khổng lồ công nghệ này luôn là mơ ước của biết bao người. Tuy nhiên đi kèm theo đó là quy trình tuyển dụng gắt gao và chỉ những người thực sự tài giỏi, có năng lực thì mới có cơ hội bước chân vào làm việc tại đây. Qua đó cho thấy, Diệu Ly là một cô gái xuất sắc thế nào!

Được biết, ái nữ nhà Hoa hậu Diệu Hoa từng tốt nghiệp hạng xuất sắc chuyên ngành Marketing - truyền thông của New York University, một trong những trường Đại học tốt nhất thế giới. Hoa hậu Việt Nam 1990 từng tiết lộ, con gái dù chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 căng thăng tại Mỹ nhưng vẫn chăm chỉ học hành, các điểm số đều đạt cao nhất khiến gia đình tự hào.

Hoa hậu học giỏi nhất lịch sử Việt Nam vừa khoe con gái được nhận làm tại Google, soi profile của ái nữ mà quá phục - Ảnh 2.

Ngoài Diệu Ly, 2 người con còn lại của gia đình Hoa hậu cũng tài giỏi không kém. Con gái đầu lòng Diệu My từng theo học trường Wharton Business School thuộc đại học Pennsylvania, một trong những cơ sở đào tạo về kinh doanh hàng đầu thế giới. Hiện 9X đang làm việc tại một tập đoàn tài chính ở New York. Riêng cậu em út thể hiện sự đỉnh của đỉnh khi theo học ngành Khoa học máy tính ở Đại học Washington.

Để có 3 đứa con "mát lòng, mát dạ", vợ chồng Hoa hậu Diệu hoa đã có phương pháp giáo dục đáng ngưỡng mộ, trong đó, cô chú trọng vào việc rèn luyện tính tự lập cho các con. Cô quan niệm phải để các con ra với cuộc đời thì con trẻ mới chóng trưởng thành chứ không phải chăm bẵm trong nhung lụa.

Hoa hậu học giỏi nhất lịch sử Việt Nam vừa khoe con gái được nhận làm tại Google, soi profile của ái nữ mà quá phục - Ảnh 3.

Ngoài ra, các con của Hoa hậu Diệu Hoa được đầu tư để học các môn năng khiếu khác như vẽ, chơi đàn,... Vợ chồng cô cũng chú ý dạy các con phát triển nhân cách nhiều mặt, phát triển toàn diện, đồng thời chú trọng đến năng khiếu, tính cách của các con để hướng các con đi đúng, phát triển đúng với thiên hướng của mình.

Các con lớn lên trong môi trường đa quốc tịch, do đó Hoa hậu Diệu Hoa cũng chú trọng cả việc giúp các con gìn giữ các nét văn hóa Á Đông, hướng các con sống đúng với cội nguồn dân tộc. Trong khi chồng giúp các con rèn tiếng Ấn và tiếng Anh thì cô cũng tìm sách giáo khoa tiếng Việt để dạy cho các con nói và viết.

Hoa hậu học giỏi nhất lịch sử Việt Nam vừa khoe con gái được nhận làm tại Google, soi profile của ái nữ mà quá phục - Ảnh 4.

"Tôi rất muốn các con phải biết tiếng mẹ đẻ và hiểu rõ văn hoá của 2 đất nước. Bởi vậy khi ở nhà tôi chỉ nói tiếng Việt với con mà thôi. Ở nhà mà các con không nói tiếng Việt, tôi không bao giờ nói chuyện. Tôi luôn kể cho các con nghe về văn hoá và con người Việt Nam, còn chồng tôi kể về văn hoá Ấn Độ.

Như vậy, các con lớn lên ở Việt Nam nhưng lại được song hành cùng 2 nền văn hoá. Nhờ thế mà khi sang Ấn, các con rất dễ hoà nhập với phong tục của người Ấn. Có nhiều người khi lấy chồng nước ngoài không nghĩ việc dạy con tiếng mẹ đẻ lại quan trọng đến vậy", Hoa hậu Việt Nam 1990 chia sẻ.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/hoa-hau-hoc-gioi-nhat-lich-su-viet-nam-vua-khoe-con-gai-duoc-nhan-lam-tai-google-soi-profile-cua-ai-nu-ma-qua-phuc-20220218090726156.chn

Theo Bob V

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên