MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoa hậu Thiên Ân bị tố "đạo văn" khi thi Miss Grand Vietnam, đơn vị huấn luyện tiếng Anh nói gì?

05-01-2023 - 13:36 PM | Sống

Hoa hậu Thiên Ân bị tố "đạo văn" khi thi Miss Grand Vietnam, đơn vị huấn luyện tiếng Anh nói gì?

Đơn vị huấn luyện này còn làm rõ về điểm số của các thí sinh trong phần thi Thiên Ân bị tố "đạo văn".

Đăng quang ngôi vị cao nhất của Miss Grand Vietnam (Hoa hậu Hoà bình Việt Nam), sau đó chinh chiến quốc tế nên Hoa hậu Thiên Ân giữ được sức hút đặc biệt trong lòng công chúng. Tuy nhiên, những ngày qua nàng hậu đã vướng vào những ồn ào không đáng có. Cụ thể, một tài khoản TikTok đã đăng tải clip "bóc phốt" Thiên Ân "đạo văn" trong thử thách nói tiếng Anh thuộc khuôn khổ cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022. Người này cho rằng bài thuyết trình của Thiên Ân có nội dung giống đến hơn 90% bài viết có sẵn trên mạng xã hội đã được đăng tải trước đó.

Trong khi Thiên Ân vẫn đang giữ im lặng và không nhắc đến thị phi này thì đơn vị phụ trách huấn luyện tiếng Anh cho các thí sinh Hoa hậu Hoà bình Việt Nam đã có phản hồi. Theo đó, đơn vị này cho biết các thí sinh đã có một buổi giao lưu để kiểm tra trình độ ngoại ngữ, vì thời gian hạn chế nên những người chưa chuẩn bị nội dung thuyết trình sẽ được ban tổ chức hỗ trợ tài liệu. Đơn vị này nhấn mạnh đây chỉ là một thử thách, không phải phần thi để đánh giá điểm số nên không ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc của Miss Grand Vietnam.

Hoa hậu Thiên Ân bị tố đạo văn khi thi Miss Grand Vietnam, đơn vị huấn luyện tiếng Anh nói gì? - Ảnh 1.

Đơn vị tổ chức thử thách tiếng Anh cho biết các thí sinh chưa kịp chuẩn bị nội dung sẽ được ban tổ chức hỗ trợ tài liệu

Cụ thể, đơn vị huấn luyện tiếng Anh cho các người đẹp đưa ra phát ngôn: "Các hoạt động diễn ra trong khoảng thời gian khá ngắn và được lồng ghép trong tổng thể của buổi workshop nên ban tổ chức không yêu cầu sự hoàn hảo hay đưa ra khuôn mẫu nhất định trong câu trả lời của tất cả các thí sinh. Chính vì vậy mà đối với những thí sinh chưa hoàn thiện các kỹ năng sẽ được ban tổ chức hỗ trợ về mặt nội dung. Ban tổ chức cũng sẽ chuẩn bị một số tài liệu tham khảo để các bạn có thể dùng cho phần thi nói một cách tự tin hơn. Điều đó giúp cho ban tổ chức có thể dễ dàng kiểm tra về mặt ngữ âm cho toàn bộ các thí sinh. Có thể nói, tất cả các thí sinh đã rất nỗ lực qua từng phần và trải nghiệm nhiều điều thú vị từ các hoạt động này.

Đây chỉ là thử thách dành cho các thí sinh có thêm kinh nghiệm, không phải là phần thi ứng xử hay chấm điểm để chọn ra ai sẽ vào top chung cuộc. Kết quả ở buổi workshop hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả của Ban giám khảo chính tại cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022".

Hoa hậu Thiên Ân bị tố đạo văn khi thi Miss Grand Vietnam, đơn vị huấn luyện tiếng Anh nói gì? - Ảnh 2.

Đơn vị này khẳng định đây chỉ là thử thách, không ảnh hưởng đến điểm số chung cuộc của các thí sinh

Nói về Hoa hậu Đoàn Thiên Ân, đơn vị này chia sẻ thêm: "Đoàn Thiên Ân là một cô gái tự tin và không ngại thể hiện bản thân ngay khi còn là thí sinh. Mặc dù trình độ tiếng Anh của Thiên Ân không thuộc mức độ xuất sắc nhưng tại thử thách này cũng đã giúp cho ban tổ chức cuộc thi có những góc nhìn mới hơn về khả năng giao tiếp cũng như kỹ năng trình bày trước đám đông của bạn. Để hoàn thiện những bài nói phức tạp thì chắc chắn các bạn sẽ cần thêm nhiều thời gian để chuẩn bị. Hy vọng rằng, những khán giả yêu quý các bạn thí sinh cũng như yêu quý cuộc thi sẽ nhìn nhận các phần thi trong chuỗi hoạt động trải nghiệm này một cách cởi mở và tích cực hơn".

Hoa hậu Thiên Ân bị tố đạo văn khi thi Miss Grand Vietnam, đơn vị huấn luyện tiếng Anh nói gì? - Ảnh 3.

Thiên Ân cần thêm thời gian để hoàn thiện và phát triển kỹ năng tiếng Anh

Dù chỉ có thời gian chuẩn bị ngắn nhưng Hoa hậu Đoàn Thiên Ân đã ghi điểm khi có thể giao tiếp tự tin với các đối thủ khi dự thi Miss Grand. Ngoài ra, nàng hậu cũng thể hiện rõ sự lưu loát khi giao lưu với phóng viên, khán giả quốc tế. Trong cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam, ngoài ngôi vị Hoa hậu thì Đoàn Thiên Ân còn nhận thêm giải Người đẹp thuyết trình hay nhất.

Hoa hậu Thiên Ân bị tố đạo văn khi thi Miss Grand Vietnam, đơn vị huấn luyện tiếng Anh nói gì? - Ảnh 4.

Thiên Ân dù không có trình độ tiếng Anh quá xuất sắc nhưng lại rất tự tin khi thuyết trình

Ảnh: FBNV

Theo Hạ Anh

Thể thao văn hóa

Trở lên trên