MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hỏa hoạn cấp độ 3 xảy ra tại nhà kho của Amazon, gây thiệt hại nặng nề

06-06-2020 - 11:45 AM | Tài chính quốc tế

Nhà kho này được điều hành bởi công ty vận tại và cung ứng toàn cầu Kuehne & Nagel có hợp đồng với Amazon.

Theo CNN, một nhà kho là trung tâm phân phối của Amazon tại thành phố Redlands đã bốc cháy vào đêm lúc 5 giờ 30 sáng ngày 5/6 (giờ địa phương). Tuy nhiên, hãng tin cho biết vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Những đám khói dày đặc thậm chí có thể nhìn thấy từ xa, toàn bộ phần của nhà kho và mái nhà đã sụp đổ.

Hãng tin CBS cho biết, có 40 nhân viên đang làm việc tại địa điểm này khi đám cháy bùng phát. Tuy nhiên, toàn bộ đã được sơ tán kịp thời và không có thiệt hại về người.

Hỏa hoạn cấp độ 3 xảy ra tại nhà kho của Amazon, gây thiệt hại nặng nề  - Ảnh 1.

Ảnh: CBS

Đội trưởng đội cứu hỏa của Redlands - Jim Topoleski, cho biết KTLA sẽ mở một cuộc điều tra về sự việc. Ông nói: "Điều này thực sự đáng lo ngại. Tòa nhà này mới xây và có hệ thống phòng cháy hiện đại nhất." Ngoài ra, ông cũng cho biết tốc độ lan rộn của đám cháy trong một tòa nhà rộng tới hơn 2,7 ha là điều "rất bất thường".

Hỏa hoạn cấp độ 3 xảy ra tại nhà kho của Amazon, gây thiệt hại nặng nề  - Ảnh 2.

Ảnh: CNN

Aquila Canteen – nhân viên có mặt tại nhà kho ở thời điểm vụ hỏa hoạn xảy ra, chia sẻ: "Tất cả những gì tôi có thể nghe thấy là những nhân viên giám sát la hét rằng ‘cháy, chạy đi, chạy ra khỏi tòa nhà nhanh nhất có thể. Tất cả những gì tôi có thể thấy là mọi người đang chạy toán loạn. Trong vòng 15 phút, toàn bộ phía sau của tòa nhà bị sập và phát nổ."

Đến khoảng 11 giờ sáng hôm sau (giờ địa phương), đám cháy đã được khống chế. Hiện tại, các nhà điều tra đã thu thập video bảo mật từ bên trong nhà kho để xác định nguyên nhân vụ cháy. 

Các nhân viên của Kuehne và Nagel cho biết họ không được phép lưu trữ các vật phẩm dễ gây cháy nổ bên trong tòa nhà. Trong khi đó, một nhân viên khác cho biết anh ta không thấy vòi phun nước hay bất kỳ báo động cháy nào. 

Trong thông báo gửi tới CNN, Amazon cho biết: "Chúng tôi rất mừng vì mọi người đều an toàn. Cảm ơn những nỗ lực của đội cứu hỏa địa phương và những người đầu tiên đưa ra phản ứng. Cơ sở này được vận hành bởi bên thứ ba và chúng tôi sẽ hỗ trợ họ trong suốt quá trình này."

Tham khảo CNN, CBS

Giang Ng

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên