TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoa Kỳ xác nhận số ca nhiễm nCoV đã vượt ngưỡng 4 triệu, tăng thêm 1 triệu chỉ sau 2 tuần

24-07-2020 - 16:51 PM | Tài chính quốc tế

Hoa Kỳ xác nhận số ca nhiễm nCoV đã vượt ngưỡng 4 triệu, tăng thêm 1 triệu chỉ sau 2 tuần

Trong vài tuần Koa Kỳ đã ghi nhận có một triệu trường hợp mắc COVID-19 mới.

Hoa Kỳ xác nhận con số ca vi rút corona đã vượt qua ngưỡng 4 triệu ca vào thứ Năm, chỉ hai tuần sau khi đạt mốc 3 triệu, theo số liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins.

Sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận không thể được giải thích bằng sự gia tăng trong kết quả tự kiểm tra tại nhà. Khi Hoa Kỳ xét nghiệm mở rộng, tỷ lệ người xét nghiệm dương tính với coronavirus đã giảm. Tuy nhiên, tỷ lệ đó đã tăng gần gấp đôi trong những tuần gần đây.

Hoa Kỳ xác nhận số ca nhiễm nCoV đã vượt ngưỡng 4 triệu, tăng thêm 1 triệu chỉ sau 2 tuần - Ảnh 1.

Trong khi số lượng xét nghiệm trung bình được thực hiện mỗi ngày đã tăng 80% kể từ đầu tháng 6 (lên 780.000 lượt mỗi ngày), tờ New York Times đưa tin hôm thứ Tư, số trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày đã tăng 215% trong cùng kỳ.

"Ngay bây giờ, chắc chắn chúng tôi không chiến thắng được dịch bệnh", bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của đất nước, cho biết hôm thứ ba. "Chúng tôi không đánh bại được nó".

Bốn tháng sau đại dịch, tỷ lệ xét nghiệm dương tính chỉ giảm ở 14 tiểu bang. Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, dịch bệnh bùng phát ở Hoa Kỳ đã gây ảnh hưởng lớn đến người da đen, Latinx và người bản địa.

Với khoảng 380.000 trường hợp được xác nhận trong số 22 triệu người, bao gồm hơn 77.000 trường hợp trong bảy ngày qua, Florida là bang có dịch bùng phát nghiêm trọng nhất của quốc gia này. Bất chấp những con số đó, Thống đốc Ron DeSantis (R) vẫn tiếp tục đẩy mạnh lịch trình mở cửa trở lại và từ chối đưa ra yêu cầu về việc đeo khẩu trang, việc mà theo các chuyên gia y tế là chìa khóa để làm chậm sự lây lan của dịch bệnh.

Hoa Kỳ xác nhận số ca nhiễm nCoV đã vượt ngưỡng 4 triệu, tăng thêm 1 triệu chỉ sau 2 tuần - Ảnh 2.

Tổng thống Donald Trump cũng tiếp tục hạ thấp mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.

"Virus sẽ biến mất. Nó sẽ biến mất", ông nói trong một cuộc họp ngắn của Nhà Trắng về đại dịch vào hôm thứ ba.

Nhưng trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng tồi tệ, thậm chí Trump đã buộc phải thay đổi luận điệu của mình một chút. Cũng trong lần giao ban đó, lần đầu tiên ông thừa nhận rằng dịch bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn và kiên quyết đeo khẩu trang.

Hoa Kỳ xác nhận số ca nhiễm nCoV đã vượt ngưỡng 4 triệu, tăng thêm 1 triệu chỉ sau 2 tuần - Ảnh 3.

Theo huffpost

Theo Hiền Phạm

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên