TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoa loa kèn xuống phố, giá rẻ bất ngờ nhưng vắng bóng người mua

18-03-2020 - 17:39 PM | Thị trường

Hoa loa kèn xuống phố, giá rẻ bất ngờ nhưng vắng bóng người mua
Ảnh minh họa.

Trên thị trường, hoa loa kèn có giá khoảng 20.000-30.000 đồng/bó 10 bông lẻ, mức giá này giảm khoảng 50% so với cùng thời điểm đầu vụ năm ngoái.

Theo khảo sát của phóng viên, trên nhiều tuyền đường Hà Nội như Lê Văn Lương, Láng Hạ, Giảng Võ.... những gánh hoa loa kèn đã bắt đầu xuống phố phục vụ nhu cầu của người dân.

Chị Hương, một người bán hoa rong trên phố Giảng Võ (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, thời điểm này loại hoa chủ đạo được mọi người bán nhiều là hoa loa kèn. Ngoài ra, cũng có một số loại hoa khác như hoa sao, hoa hướng dương...

"Giá hoa loa kèn khá rẻ, mua tại vườn khoảng 1.000 – 1.500 đồng/cành, bán ra khoảng 2000 – 3000 đồng/cành. So với năm ngoái thì năm nay giá hoa loa kèn giảm khoảng 50% so với cùng thời điểm đầu vụ năm ngoái".

Hoa loa kèn xuống phố, giá rẻ bất ngờ nhưng vắng bóng người mua - Ảnh 1.

Giá hoa loa kèn giảm sâu nhưng vẫn vắng người mua. (Ảnh minh họa).

Cô Đào, tiểu thương bán hoa tại chợ Nam Đồng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, năm nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến người dân hạn chế ra đường và tập trung nơi đông người nên lượng khách đến mua hoa loa kèn khá ít dù mới vào đầu mùa.

"Hiện tại, hoa loa kèn ở cửa hàng tôi có giá dao động từ 20.000-30.000 đồng/bó 10 bông lẻ. Nếu như năm trước, ngày nào tôi cũng nhập mấy trăm bông về bán thậm chí còn phải hẹn khách sang hôm sau đến lấy hoa thì năm nay sức mua giảm hẳn. Trung bình mỗi ngày cửa hàng tôi chỉ bán được khoảng 80-100 bông".

Tại Tây Tựu (Hà Nội), cái nôi của những bông hoa loa kèn thì thời gian này, những người trồng hoa khá bận rộn. Hoa loa kèn đang vào mùa nở rộ và người nông dân không quản ngày đêm, hối hả thu hoạch.

Theo anh Văn Cường, một nông dân trồng hoa loa kèn, hoa loa kèn vốn được gọi với rất nhiều tên khác nhau như hoa huệ Tây hay hoa bách hợp. Mùa hoa loa kèn thường bắt đầu từ cuối tháng 3 và kéo dài đến gần hết tháng 4. Hoa loa kèn phải chăm sóc với quy trình khá kỳ công, trung bình cứ khoảng 2 đến 3 ngày lại tưới nước một lần.

"Hoa loa kèn đầu mùa thường có giá tương đối cao sau đó mới giảm dần vào cuối vụ. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay ngay từ vụ hoa đã giảm xuống với mức giá rẻ bất ngờ chỉ còn 150.000 đồng/bó 100 cành. Thay vì chỉ bán buôn, vợ chồng tôi đã phải tự chở hoa đi bán lẻ từ sáng sớm. Tuy nhiên, hiện tại mới là đầu vụ tôi hy vọng sức mua sẽ sớm trở lại khi hoa vào chính vụ".

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên