MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoà Phát lên tiếng tin đồn Vietcombank giải chấp 100 triệu cổ phiếu của ông Trần Đình Long

CTCP Tập đoàn Hoà Phát hôm nay đã cung cấp thông tin cho cổ đông về một số tin đồn liên quan đến việc Vietcombank bán giải chấp 100 triệu cổ phiếu Hoà Phát của ông Trần Đình Long.

Lãnh đạo Hoà Phát cho biết hợp đồng vay trung dài hạn giữa Hoà Phát và Vietcombank đã có tài sản đảm bảo. Việc thế chấp 100 triệu cổ phiếu của ông Trần Đình Long chỉ là bổ sung thêm làm tài sản đảm bảo cho khoản vay chứ không phải dùng 100 triệu cổ phiếu này để mua cổ phiếu, vì vậy không có việc Vietcombank bán số cổ phiếu này khi giá cổ phiếu đi xuống.

Hoà Phát khuyến cáo trong tình hình dịch bệnh Covid 19 phức tạp, có rất nhiều tin đồn thất thiệt. Để giảm thiểu thiệt hại cho cổ đông nắm giữ cổ phiếu HPG, khi cổ đông khi cần thông tin hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận Quan hệ cổ đông (IR) của Tập đoàn. 

Dưới tác động của dịch Covid-19, quý 1/2020, các mặt hàng của Điện lạnh Hòa Phát như điều hòa, tủ đông, tủ lạnh đều tăng trưởng mạnh góp phần đưa sản lượng và doanh số bán hàng của Điện lạnh Hòa Phát tăng lần lượt là 57% và 77% so với cùng kỳ năm 2019.

Dòng hàng tủ đông bán chạy nhất là tủ đông mini gia đình loại một cánh, 1 ngăn đông, do nhu cầu người dân mua về với mục đích dự trữ thực phẩm trong gia đình, nhất là trong đợt dịch covid-19 này thì nhu cầu càng tăng mạnh. Giá của mặt hàng này khá cạnh tranh chỉ tầm 3-4 triệu.

Anh Nguyễn Ngọc Nam – Trưởng phòng Bán hàng miền Bắc chia sẻ: Từ tết đến giờ, tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp nên nguồn vật tư sản xuất của Công ty Điện lạnh Hòa Phát không thể tránh được tình trạng bị thiếu hụt. Để khắc phục việc đó, Ban Giám đốc công ty cùng các kỹ sư của nhà máy tủ đông đã tìm mọi biện pháp nhằm ổn định sản xuất, chấp nhận chi phí sản xuất bị tăng cao. 

Ban lãnh đạo Hoà Phát trước đó tuyên bố đảm bảo công ăn việc làm cho 23.000 cán bộ nhân viên.

Châu Cao

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên