MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này!

26-12-2019 - 01:22 AM | Sống

Nằm ở biên giới của hai nước Israel và Jordan, Biển Chết từ lâu đã trở thành toạ độ thu hút nhiều du khách đến nghỉ dưỡng, sống ảo vì nhiều lý do cực thú vị.

Thế giới rộng lớn xung quanh chúng ta quả có rất nhiều điều để khám phá. Đặc biệt, những toạ độ du lịch ẩn chứa nhiều bí ẩn thú vị luôn gây tò mò cho các du khách nhiều hơn. Trong đó, Biển Chết là một địa điểm ai cũng ao ước được đặt chân đến một lần trong đời vì vừa sở hữu quang cảnh tuyệt đẹp, lại còn được đồn đoán là rất giúp ích cho sức khoẻ chúng ta.

Biển Chết còn có tên gọi khác là Từ Hải (The Dead Sea), là một hồ nước mặn nằm trên biên giới giữa Bờ Tây, Israel và Jordan trên thung lũng Jordan. Khu vực chứa nước kín này dù nổi tiếng với cái tên có từ "biển", nhưng thực chất nó chỉ là một hồ chứa nước có độ mặn cao nhất thế giới mà thôi.

Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 1.

@missionvisuals


Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 2.
Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 3.
Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 4.
Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 5.

@lostitalianos


Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 6.

@nomadbossbabes

Nhắc tới Biển Chết là nhắc tới hàng loạt cái nhất ai cũng nên biết đến. Nơi đây dài 76km, chỗ rộng nhất tới 18km. Bề mặt Biển Chết nằm sâu tận 417,5m dưới mực nước biển, biến nơi đây trở thành điểm thấp nhất trên Trái Đất có khí hậu khá mát mẻ. Ở độ sâu lên tới 400m, đây cũng là hồ nước mặn sâu nhất thế giới.

Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 7.
Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 8.
Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 9.
Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 10.

@travel.moods

Với nồng độ muối lên tới 33,7%, cao gấp 9,6 lần nước biển thông thường, Biển Chết cũng chính là một trong những vùng nước mặn nhất trên thế giới với nồng độ muối NaCl và các khoáng chất khác rất cao. Do độ mặn quá khủng khiếp, ngoại trừ một số vi sinh vật thì không một dạng sinh vật sống nào có thể phát triển ở đây. Đó chính là lý do hồ này có tên gọi nghe có phần rùng rợn như vậy!

Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 11.

@travel.moods


Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 12.

@stepholive


Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 13.

@krrenee


Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 14.

@jurateablacinskaite

Biển Chết có sức hấp dẫn đặc biệt với các du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Khu vực này sở hữu làn nước trong xanh, khí hậu khô và luôn chan hòa ánh nắng. Đặc biệt, những hòn đảo được tạo thành từ cồn muối nhỏ nổi giữa hồ cũng chính là nơi cho ra đời rất nhiều bức hình ảo diệu trên MXH.

Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 15.
Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 16.
Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 17.
Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 18.

@lostitalianos


Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 19.

@bee.explores


Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 20.

@alexstoryhunter


Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 21.

@maya.lowenstein

Ngoài ra, lý do lớn nhất thu hút du khách phương xa đến đây chính là nhờ lời đồn nước ở Biển Chết có khả năng chữa bệnh và rất tốt cho sức khoẻ con người. Các nhà khoa học đã xác định được rằng nước Biển Chết chứa một hỗn hợp các khoáng chất có lợi. Không như muối ăn, muối ở hồ nước này rất đắng, có tác dụng giúp trị nhiều bệnh da liễu. Nước hồ cũng giúp giảm căng thẳng, tẩy da chết, giảm đau cơ, điều trị viêm khớp và viêm xoang hiệu quả. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi số lượng du khách đổ về đây lại lớn đến vậy!

Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 22.

@sandrarie3


Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 23.

@re.becca5599


Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 24.

@laurabenkee


Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 25.

@make.it.rayna


Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 26.

@make.it.rayna

Lượng tia UV trong ánh nắng ở Biển Chết rất thấp, cộng với áp suất không khí cao (do ở vị trí thấp) tạo nhiều ích lợi cho sức khỏe con người. Tuy vậy, nồng độ muối cao có thể dễ dàng làm phai màu quần áo của bạn. Do đó, hãy để hết đồ bơi đắt tiền ở nhà và chỉnene mặc đồ tắm cũ ngâm mình trong Biển Chết. Đặc biệt, du khách cũng được khuyên nên tránh xuống biển khi trên người có vết thương hay vừa tẩy lông vì nồng độ muối cao có thể gây kích ứng những vùng da nhạy cảm của bạn.

Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 27.

@tbaescapes


Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 28.
Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 29.

@anna_burmatova


Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 30.

@peterjohntaken


Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 31.

@danasandman


Hoá ra Biển Chết thực chất… không phải là biển, lại còn hút khách du lịch tìm đến check-in vì lý do độc nhất vô nhị này! - Ảnh 32.

@lexarchuleta

Nguồn: Wikipedia

Theo Banana

Helino

Trở lên trên