MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hóa ra tổng thống Mỹ cũng như chúng ta, mê đồ ăn nhanh và thích mua hàng siêu thị

18-07-2019 - 23:00 PM | Sống

Hóa ra tổng thống Mỹ cũng như chúng ta, mê đồ ăn nhanh và thích mua hàng siêu thị

Không có gì bình đẳng bằng việc ăn uống: Tổng thống hay người thường cũng thích quà vặt, thậm chí nghiện ngập một món gì đó mà thôi!

Trong làng bếp, danh hiệu "đầu bếp của tổng thống" đôi khi còn "có giá" hơn sao vàng Michelin vì tâm lý phổ biến: Vĩ nhân hẳn ăn uống phải khác người thường! Thế nhưng tiết lộ của các vị đầu bếp phục vụ tổng thống sẽ khiến bạn nhận ra, đây đúng là "việc nhẹ lương cao": Mặc cho đầu bếp gợi ý bao cao lương mĩ vị, các tổng thống đôi khi chỉ cần món ăn vặt mua trong… siêu thị.

Donald Trump – Hamburger và thức ăn nhanh

Không hổ danh là người đại diện cho nước Mỹ đương thời, tổng thống Trump nhiệt tình quảng bá cho món ăn "quốc dân" McDonald’s mọi lúc mọi nơi. Ông có thể không ăn bữa sáng, bỏ qua bữa trưa nhưng nhất định phải có hai chiếc hamburger Big Mac trong bữa tối mỗi ngày. Theo tiết lộ của cựu đầu bếp tại nhà Trắng, khẩu phần kinh điển mà Trump thường ăn tại là hamburger bò, hamburger phi lê cá và chocolate milkshake. Chẳng trách vị đầu bếp nọ muốn nghỉ việc vì chẳng có gì để… nấu!

Hóa ra tổng thống Mỹ cũng như chúng ta, mê đồ ăn nhanh và thích mua hàng siêu thị - Ảnh 1.

Món ăn yêu thích của tổng thống Mỹ đương nhiệm lại là... thức ăn nhanh.

Barack Obama – Bánh quy bò hầm ớt

May thay, ông Obama còn giữ chút "mặt mũi" cho những đầu bếp nhà trắng, bằng cách không đi mua đồ ăn nhanh mà tự mình… nấu món khoái khẩu. Món ông thích ăn nhất là một loại thịt bò hầm ớt đường phố của bắc Mỹ, chấm cùng bánh quy hoặc nachos chiên giòn. Ngài tổng thống từng tự hào về món này tới nỗi, nấu mấy nồi và đem tặng khắp nơi trong quá trình tranh cử của mình!

Hóa ra tổng thống Mỹ cũng như chúng ta, mê đồ ăn nhanh và thích mua hàng siêu thị - Ảnh 2.

George H. W. Bush – Bì heo chiên

Tổng thống đầu tiên của nhà Bush – hay còn gọi là "Bush cha" cũng có thú ăn uống bình dân không kém là món bì heo chiên xóc muối đóng gói hàng loạt, bán đầy trong siêu thị. Trong phỏng vấn năm 1988, ông thừa nhận mình mê bì heo chiên giòn nhất, khiến thiên hạ đổ xô đi mua và biến món ăn bình dân trở thành "trend" đầy thời thượng, đắt đỏ. Nhiều nhà hàng cao cấp còn cố tìm cách "nhét" món này vào các công thức sang chảnh để "bắt trend".

Hóa ra tổng thống Mỹ cũng như chúng ta, mê đồ ăn nhanh và thích mua hàng siêu thị - Ảnh 3.

Tất cả sự bày biện sang chảnh này…


Hóa ra tổng thống Mỹ cũng như chúng ta, mê đồ ăn nhanh và thích mua hàng siêu thị - Ảnh 4.

… cũng không ngăn được ngài tổng thống tìm tới bì heo công nghiệp, đóng gói hàng loạt.

George W. Bush- Ẩm thực đường phố Mexico

Học tập từ bố, "Bush con" cũng dành trọn tình yêu cho các món ăn bình dân, tiết kiệm tối đa ngân khố nhà nước. Những món ông Bush thích đều có dây dưa với ẩm thực Mexico, vừa đơn giản vừa rẻ tiền. Ông hay lui tới các nhà hàng Mexico ở Dallas, thích món nachos chiên giòn, burrito và đôi khi chỉ là một tortillas nướng giòn với chút rau củ tươi bên trong, chả cần thịt thà đắt đỏ gì cả.

Hóa ra tổng thống Mỹ cũng như chúng ta, mê đồ ăn nhanh và thích mua hàng siêu thị - Ảnh 5.

Ronald Reagan – Kẹo dẻo

Tuy nhiên, gừng càng già càng cay. Đứng đầu danh sách ăn uống bình dân phải là ngài tổng thú thứ 33 Ronald Reagan – người đã hết nhiệm kì hơn nửa thế kỉ nhưng huyền thoại chiêu đãi cả nhà trắng… bằng kẹo dẻo vẫn còn sống mãi. Loại đồ ăn vặt ông ưa thích nhất là kẹo dẻo hình hạt đậu đủ màu, đủ vị của hãng Jelly Belly. Trẻ con Mỹ rất khoái loại kẹo này, vì nó có đủ màu và mùi vị, ăn khá vui miệng. Với tâm hồn tươi trẻ sống mãi cùng tuổi thơ, ngài tổng thống giữ nguyên thú vui ăn kẹo dẻo đến khi nhậm chức. Trong buổi lễ quan trọng nhất sự nghiệp này, ông đã chiêu đã quan khách trong nhà trắng… mỗi người một bịch!

Hóa ra tổng thống Mỹ cũng như chúng ta, mê đồ ăn nhanh và thích mua hàng siêu thị - Ảnh 6.

Theo Trà My

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên