TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoa Sen Group thông qua chủ trương phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi

Hoa Sen Group thông qua chủ trương phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi

Trái phiếu có thời hạn 2 năm, lãi suất theo kết quả thỏa thuận với nhà đầu tư.

CTCP Tập đoàn Hoa Sen (mã chứng khoán HSG) vừa thông qua chủ trương phát hành riêng lẻ tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không có tài sản đảm bảo. Trái phiếu phát hành theo hình thức bút toán ghi sổ. Giá trị phát hành bằng 100% mệnh giá.

Trái phiếu có thời hạn 2 năm, lãi suất theo kết quả thỏa thuận với nhà đầu tư. Thời điểm phát hành ngay trong năm 2019.

HĐQT công ty ủy quyền cho Chủ tịch và Phó Chủ tịch tiến hành đàm phán, lựa chọn các đơn vị có uy tín để cung cấp dịch vụ. Xây dựng, triển khai hoàn thiện phương án phát hành, đàm phán và quyết định lựa chọn nhà đầu tư có nhu cầu…

Trước đó Hoa Sen Group đã lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành thêm dự kiến từ 500 đến 1.000 tỷ đồng trái phiếu nhằm bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm huy động từ 500 đến 1.000 tỷ đồng.

Hoa Sen Group vừa trải qua năm 2018 với kết quả kinh doanh không đạt như kỳ vọng. Doanh thu tăng 31,7% so với cùng kỳ, lên 34.441 tỷ đồng. Tuy nhiên chi phí tăng đột biến nên lợi nhuận sau thuế thu về chỉ đạt 409 tỷ đồng, bằng 31% lợi nhuận đạt được năm trước đó và mới chỉ thực hiện được 1/4 kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Năm 2018-2019 cũng là năm Hoa Sen Group tiến hành tái cấu trúc mạnh mẽ với việc sắp xếp, tinh gọn, thanh lý một số khu đất, mặt bằng, nhà xưởng, máy móc thiết bị, phương tiện vận tải của Tập đoàn để thu hồi vốn; và thu hồi các chi phí đầu tư đối với một số dự án chấm dứt triển khai. 

Bên cạnh đó Hoa Sen cũng đang cơ cấu lại hệ thống phân phối, chấm dứt mô hình cũ để chuyển sang vận hành mô hình chi nhánh tỉnh. Trong đó, đóng cửa hơn 500 chi nhánh trên toàn quốc để triển khai 56 chi nhánh tỉnh và hơn 500 cửa hàng trực thuộc.

Hoa Sen Group thông qua chủ trương phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi - Ảnh 1.

Thanh Mai

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên