TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm "tử tù trốn trại" Nguyễn Văn Tình

10-10-2017 - 14:29 PM | Xã hội

Hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm "tử tù trốn trại" Nguyễn Văn Tình
Phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Tình và đồng bọn.

Sau khi xem xét đề nghị của đại diện Viện kiểm sát và ý kiến của luật sư, Hội đồng xét xử đã hội ý, quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm xử "tử tù trốn trại" Nguyễn Văn Tình.

Sáng 10/10, TAND cấp cao tại Hà Nội đã tiến hành mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án mua bán trái phép chất ma túy đối với Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, quê Quốc Oai, Hà Nội, là tử tù từng trốn khỏi trại giam T16 Bộ Công an, bị bắt lại) cùng các bị cáo trong đường dây.

Tại phiên tòa, sau khi Thẩm phán, Chủ tọa khai mạc phiên tòa, luật sư Trương Quốc Hòe (Đoàn Luật sư Hà Nội) và là luật sư bào chữa cho Nguyễn Văn Tình đã đề nghị hoãn phiên tòa.

Bởi theo luật sư Hòe, phiên tòa hôm nay vắng mặt hai luật sư bào chữa cho các bị cáo.

Đồng thời, liên quan đến hành vi của bị cáo Tình và bị cáo Nguyễn Quốc Hùng nhưng một số bị cáo liên quan lại vắng mặt nên đề nghị tòa phải trích xuất các bị cáo đến tòa hoặc trích xuất lời khai của các bị cáo đưa đến phiên xử.

Ngoài ra, trong quá trình luật sư thẩm vấn bị cáo Tình thì biết được tất cả các bị cáo chưa nhận được bản án sơ thẩm.

Sau khi xem xét đề nghị của luật sư, đại diện Viện kiểm sát đã hỏi các bị cáo đã nhận được bản án sơ thẩm ngày 26/9 hay chưa thì các bị cáo đều trả lời chưa nhận được.

Các bị cáo trong buổi xét xử

Đại diện Viện kiểm sát cho rằng, các luật sư bào chữa cho các bị cáo vắng mặt tại phiên tòa xét xử hôm nay vắng mặt đều có lý do chính đáng và đề nghị tòa xem xét.

Sau khi xem xét đề nghị của VKS và các ý kiến của luật sư, Hội đồng xét xử đã hội ý tại bàn và quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm với các lý do đã nêu trên.

HĐXX nêu rõ, sẽ tiến hành mở phúc lần 2 sang ngày khác. Tuy nhiên, tới phiên phúc thầm lần 2 các luật sư bào chữa, bị cáo vẫn vắng mặt thì tòa vẫn xử bình thường.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên