TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàng hậu nổi tiếng bậc nhất thế giới và cuộc chiến "sống chung với mẹ chồng": Màn lấy lòng đỉnh cao khiến Công nương Kate ngả mũ thán phục

19-01-2022 - 21:24 PM | Sống

Hoàng hậu nổi tiếng bậc nhất thế giới và cuộc chiến "sống chung với mẹ chồng": Màn lấy lòng đỉnh cao khiến Công nương Kate ngả mũ thán phục

Chưa có một vị hoàng hậu nào lại có màn lấy lòng mẹ chồng đỉnh cao đến như vậy.

Vào hôm 17/1, vợ chồng Quốc vương Tây Ban Nha đã tham dự một bữa tiệc chiêu đãi long trọng tại Cung điện hoàng gia ở Madrid. Hoàng hậu Letizia tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông với trang phục vô cùng đặc biệt.

Hoàng hậu mặc chiếc váy xanh lá cây của hãng Valentino kết hợp cùng chiếc áo hoa tinh tế. Điều đáng nói là bộ trang phục này từng được Thái hậu Sofia, mẹ chồng bà Letizia mặc lần đầu tiên trong chuyến thăm tới Đức vào năm 1977. Như vậy, chiếc váy này đã có tuổi đời hơn 4 thập kỷ.

Hoàng hậu nổi tiếng bậc nhất thế giới và cuộc chiến sống chung với mẹ chồng: Màn lấy lòng đỉnh cao khiến Công nương Kate ngả mũ thán phục - Ảnh 1.

Hoàng hậu Tây Ban Nha mặc lại trang phục của mẹ chồng cách đây hơn 4 thập kỷ

Hoàng hậu nổi tiếng bậc nhất thế giới và cuộc chiến sống chung với mẹ chồng: Màn lấy lòng đỉnh cao khiến Công nương Kate ngả mũ thán phục - Ảnh 2.

Thái hậu trong bộ đầm năm 1977

Đây không phải là lần đầu tiên Hoàng hậu Tây Ban Nha mặc lại trang phục của mẹ chồng. Vào tháng 9/2021, trong buổi tiếp đón Tổng thống Chile ở Madrid, Hoàng hậu Letizia một lần nữa chứng minh tính tiết kiệm bằng cách mặc lại trang phục lấy từ tủ quần áo của mẹ chồng.

Hoàng hậu Letizia đã gây chú ý với chiếc váy xòe và áo thêu hoa ngắn tay có tuổi đời 40 năm. Thái hậu Sofia từng mặc trang phục này trong chuyến công du tới Rome, Italy vào năm 1981. Ít ai biết rằng Hoàng hậu 49 tuổi từng gây chú ý trên truyền thông với cuộc chiến "sống chung với mẹ chồng". Theo đó, bà Letizia được cho là không được lòng mẹ chồng vì quá khứ là gái đã qua một lần đò và chỉ sinh được hai nàng công chúa cho nhà vua.

Hoàng hậu nổi tiếng bậc nhất thế giới và cuộc chiến sống chung với mẹ chồng: Màn lấy lòng đỉnh cao khiến Công nương Kate ngả mũ thán phục - Ảnh 3.

Hoàng hậu Letizia mặc lại trang phục của mẹ chồng vào năm ngoái

Vào tháng 4/2018, truyền thông cũng như dư luận Tây Ban Nha đã choáng váng trước khoảnh khắc xung đột giữa Letizia và mẹ chồng xảy ra tại nhà thờ Palma. Theo đó, bà Sofia đã tìm cách kéo hai cháu gần với mình để chụp chung một bức ảnh. Tuy nhiên, Hoàng hậu Letizia đi qua đi lại và đứng chắn phía trước mặt ba bà cháu. Thái hậu phản ứng bằng cách tiến lên phía trước, lùi lại phía sau và di chuyển sang ngang để tránh con dâu, trong khi hai cánh tay bà vẫn quàng chắc hai cháu gái.

Thấy vậy, Hoàng hậu Letizia liền tiến về phía Công chúa Leonor để vuốt tóc cho cô bé. Thái hậu Sofia đã ngay lập tức giữ chặt tay con dâu mình. Sau đó mẹ chồng nàng dâu còn to tiếng với nhau. Trước tình thế khó xử, Vua Felipe có động thái nắm lấy cánh tay vợ như để "hạ nhiệt" tình hình.

Tuy nhiên, dường như mối quan hệ giữa cả hai đã cải thiện đáng kể. Bằng chứng rõ ràng nhất đó là màn lấy lòng mẹ chồng đỉnh cao của Hoàng hậu Letizia khi mặc lại trang phục của Thái hậu. Hiếm có một nàng dâu hoàng gia nào làm được điều này. Bà Letizia đã có sự lựa chọn đầy khôn khéo khi vừa thể hiện được sự tiết kiệm vừa tôn vinh được giá trị của hoàng gia thông qua trang phục trường tồn với thời gian của mẹ chồng.

Công nương Kate cũng thường xuyên mặc lại đồ cũ của mình nhưng nàng dâu này chưa từng thấy mặc lại trang phục của mẹ chồng có giá trị thâm niên hơn 4 thập kỷ như trên. Rõ ràng, Nữ công tước xứ Cambridge cũng phải ngả mũ thán phục trước hành động đầy tinh tế của Hoàng hậu Tây Ban Nha.

Hoàng hậu nổi tiếng bậc nhất thế giới và cuộc chiến sống chung với mẹ chồng: Màn lấy lòng đỉnh cao khiến Công nương Kate ngả mũ thán phục - Ảnh 4.

Công nương Kate và Hoàng hậu Tây Ban Nha

Nguồn: People

https://kenh14.vn/hoang-hau-noi-tieng-bac-nhat-the-gioi-va-cuoc-chien-song-chung-voi-me-chong-man-lay-long-dinh-cao-khien-cong-nuong-kate-nga-mu-than-phuc-20220119183000781.chn

Theo Diệp Lục

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên