MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Học cách chi tiêu của người có tiền trong mùa Lễ hội cuối năm

01-12-2022 - 19:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Học cách chi tiêu của người có tiền trong mùa Lễ hội cuối năm

Đừng nghĩ người có tiền sẽ sẵn sàng chi tiền mua mọi thứ, ngược lại với nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm mua sắm, họ có cách tiêu tiền vô cùng thông minh.

Rất ít người dạy bạn cách kiếm tiền nhưng lại có quá nhiều người rủ bạn vui chơi, mua sắm, ăn uống và tiêu tiền bằng mọi cách. Ngoài cám dỗ chi tiêu từ bạn bè xung quanh, trong thời đại mạng xã hội bùng nổ tất cả chúng ta còn bị bao vây bởi vô vàn quảng cáo hấp dẫn từ đủ thể loại không thể phớt lờ. Với những thuật toán tra cứu hành vi người tiêu dùng và kỹ xảo đánh vào tâm lý, cảm xúc khách hàng, mạng xã hội dễ dàng thay đổi hành vi của bạn từ không có nhu cầu mua sắm đến "cảm giác muốn mua" nhanh chóng rơi vào cơn "cuồng mua sắm", thậm chí quên mất sẽ "cháy túi" từ lúc nào. Đặc biệt, cuối năm là lúc có rất nhiều lễ hội, hoạt động vui chơi giải trí đầy "cám dỗ tiêu tiền" diễn ra khắp nơi.

Bên cạnh những bữa tiệc linh đình ngày đêm sôi nổi, cuối năm cũng là thời điểm các thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới tung ra hàng loạt bộ sưu tập mới, các cửa hàng và chủ kinh doanh online cũng "xả hàng" bằng những "cơn bão sale" đáng chờ đợi nhất trong năm. Nhiều tín đồ mua sắm xem đây là thời cơ mua sắm tiết kiệm và săn những món hàng đắt tiền với giá siêu hời. Nhưng nhiều người cũng không thể kiểm soát được chi tiêu.

Làm thế nào để quản lý tài chính, tiêu tiền thông minh vào dịp này? Dưới đây là một số cách có thể học hỏi từ giới giàu, những người thường xuyên mua sắm những mặt hàng xa xỉ với nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm trước mức chi tiêu khủng.

Lên danh sách chi tiêu rõ ràng

Đừng nghĩ người có nhiều tiền sẽ sẵn sàng chi tiền mua mọi thứ, ngược lại với nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm mua sắm, họ có phong cách chi tiêu tiết kiệm và họ luôn có mục tiêu rõ ràng. Tiết kiệm với họ mang ý nghĩa sẽ không bao giờ mua những thứ không cần thiết nhưng sẵn lòng chi rất nhiều tiền cho những món họ cho rằng quan trọng trong mùa lễ hội. Ví dụ họ có thể mua những món quà Noel đắt đỏ cho con nhưng trong cách trang trí nhà cửa người có tiền khá đơn giản, tinh tế và chi khoản tiền phù hợp cho những việc này, chủ yếu là không khí ấm áp, kết nối đêm Giáng Sinh an lành của gia đình họ.

Học cách chi tiêu của người có tiền trong mùa Lễ hội cuối năm - Ảnh 1.

Chỉ chọn những kỳ sale off để mua sắm

Không chỉ mua đúng món đồ cần thiết, người nhiều tiền còn mua sắm đúng thời điểm. Sử dụng ứng dụng công nghệ và mua hàng online, người nhiều tiền thường chuẩn bị mua sắm cho kỳ lễ hội khá sớm, họ lên danh sách sẵn và từ đó có thể tra cứu các kỳ sale off lớn của các trang mua hàng quốc tế để đặt hàng nhanh chóng, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm rất nhiều tiền. Ngoài ra, trong các kỳ sale lớn họ còn có cơ hội nhận được rất nhiều quà tặng kèm theo khi mua hàng với tổng đơn thanh toán đạt hạn mức ưu đãi.

Tận dụng ưu đãi thẻ

Không chỉ là xu hướng thay tiền mặt tiện dụng, thẻ thanh toán, đặc biệt loại thẻ thanh toán quốc tế được những người thích mua sắm khắp thế giới yêu thích và sử dụng rộng rãi. Ngoài chính sách hoàn tiền trên các giao dịch chi tiêu online toàn cầu, giao dịch thanh toán bằng ngoại tệ tại POS nước ngoài; hoàn tiền khi thanh toán tại các siêu thị lớn trên thế giới, nếu tận dụng đúng thời điểm mở thẻ, khách hàng còn được miễn phí phí mở thẻ cũng như tận hưởng thoải mái ưu đãi chiết khấu trong các dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí, du lịch,... nằm trong chuỗi liên kết từ ngân hàng phát hành thẻ với các đối tác trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kể trên.

Học cách chi tiêu của người có tiền trong mùa Lễ hội cuối năm - Ảnh 2.

Thẻ tín dụng quốc tế BIDV, chi tiêu thông minh mùa lễ hội 2022

Nằm trong chính sách kích thích tiêu dùng, thúc đẩy mua sắm trong kỳ lễ hội cuối năm 2022, Ngân hàng BIDV đã chính thức khởi động chương trình ưu đãi mở thẻ. Theo đó, khách hàng sẽ được tặng ngay 1,5 triệu đồng khi mở thẻ tín dụng quốc tế BIDV hạng Platium và chi tiêu từ 3 triệu đồng trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ. Chương trình sẽ dành cho những khách hàng chưa từng sở hữu bất kỳ thẻ tín dụng hạng Platinum nào của BIDV hoặc đã đóng tất cả các thẻ tín dụng hạng Platinum trước 1 năm (trước ngày 15/9/2021).

Học cách chi tiêu của người có tiền trong mùa Lễ hội cuối năm - Ảnh 3.

Khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế BIDV hạng Platium chủ thẻ sẽ được giao dịch tại hàng triệu điểm mạng lưới ATM/POS trên toàn cầu; Thanh toán trực tuyến hàng hóa, dịch vụ tại các website có biểu tượng chấp nhận thanh toán trên toàn cầu với công nghệ bảo mật hiện đại và tiên tiến theo chuẩn quốc tế với nền tảng công nghệ EMV contact và contactless cùng giải pháp xác thực 3D-Secure cho giao dịch thanh toán trực tuyến.

Ngoài ra, một số loại thẻ thanh toán quốc tế của BIDV còn được thanh toán nhanh chóng, thuận tiện và an toàn không cần ký tên trên hóa đơn giao dịch giá trị dưới 1.000.000 đồng. Tính năng hoàn tiền (cashback) dành cho chủ thẻ BIDV Visa Platinum Cashback gồm 2 lựa chọn: Cashback Online: Hoàn tối đa 6% giá trị giao dịch chi tiêu online, 2% giao dịch thanh toán bằng ngoại tệ tại POS nước ngoài và Cashback Siêu thị: Hoàn tối đa 10% khi thanh toán tại các siêu thị, 2% giao dịch thanh toán ngoại tệ tại POS nước ngoài,...Với các loại thẻ này khách hàng cũng nhận được chính sách bảo hiểm toàn cầu với giá trị lên tới 11,65 tỷ đồng.

Ngoài tiện ích hoàn tiền "khủng", thẻ BIDV còn sở hữu mạng lưới đối tác khủng với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm đến 30% tại hệ thống Golden Gate, giảm 500.000đ tại hệ thống siêu thị Nguyễn Kim, giảm 200.000đ tại chuỗi thời trang quốc tế Zara...

Học cách chi tiêu của người có tiền trong mùa Lễ hội cuối năm - Ảnh 4.

Thông tin về tiện ích, tính năng thẻ tín dụng cùng các chương trình ưu đãi, khuyến mại khác Quý khách vui lòng xem tại đây:

https://www.bidv.com.vn/vn/ca-nhan/san-pham-dich-vu/dich-vu-the/the-tin-dung-quoc-te

Ánh Dương

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên