TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Học ngành gì để trở thành triệu phú?

20-09-2016 - 10:07 AM | Sống

Học ngành gì để trở thành triệu phú?

Theo nghiên cứu mới đây của tạp chí Spear's và công ty tư vấn WealthInsight, những triệu phú trên thế giới, có một điểm chung phổ biến là đều có bằng thạc sỹ.

Những người giàu giữ bằng Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) chiếm tỷ lệ cao nhất là 12%. Những người giữ bằng Kỹ sư đứng thứ 2 với 10,7%. Theo sau lần lượt là Kinh tế học, Kinh doanh và Luật.

Các ngành học trực tiếp đào tạo ngành nghề đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng. Trong khi đó, những người giàu theo đuổi các môn học truyền thống như hóa học, lịch sử hay sinh học chiếm chưa tới 1%/ngành.


Học MBA mang lại khả năng cao nhất để trở thành triệu phú

Học MBA mang lại khả năng cao nhất để trở thành triệu phú

Trong cuộc họp báo công bố kết quả nghiên cứu, giám đốc Oliver Williams của WealthInsight cho rằng việc sở hữu bằng thạc sỹ của những ngành liên quan đến số má là một lợi thế đặc biệt của những người giàu khi tích lũy tài sản.

Ngoài bằng thạc sỹ MBA và Kinh doanh, nhiều vị triệu phú khác hiện đang làm trái ngành trái nghề. Ví dụ như đa phần những người tốt nghiệp ngành kỹ sư hiện đang là các doanh nhân thay vì trở thành những kỹ sư thực thụ.

WealthInsight hiện đang duy trì cơ sở dữ liệu với thông tin của hơn 100.000 người giàu trên toàn cầu với mục đích nghiên cứu và phân tích.

Định nghĩa của người giàu (HNWI) là một cá nhân có khối tài sản ròng lớn hơn 1 triệu USD (không tính giá trị nhà ở đăng ký hộ khẩu).

Top 10 trong nghiên cứu của Spear's và WealthInsight cụ thể như sau:

1. Quản trị Kinh doanh / MBA - 12.1%

2. Kỹ sư - 10,7%

3. Kinh tế học - 8.2%

4. Kinh doanh / BBA - 5,9%

5. Luật - 4,7%

6. Kế toán - 2,9%

7. Tài chính - 2.1%

8. Quản lý - 2,0%

9. Thương mại - 1,9%

10. Khoa học máy tính 10 - 1,9%

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

Trở lên trên