TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Học sinh bị cây đè trúng trong sân trường bàng hoàng nhớ lại: "Cây đổ ngay trước mặt mà con chạy không kịp, con sợ và đau lắm"

26-05-2020 - 14:49 PM | Sống

"Con không biết gì hết, con không ngồi dậy được, các thầy cô bế con ra ngoài, con sợ" - Gia Minh sợ hãi kể lại giây phút em cùng nhiều bạn học bị cây phượng ngã đè trong sân trường vào sáng 26/5.

Tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, Gia Minh cùng với 3 bạn khác vẫn đang được các bác sĩ tích cực chữa trị trong tình trạng chấn thương ở đầu, bụng và gãy xương. Trong số 4 em ở cấp cứu, thì có một bé gãy xương đùi tương đối nặng, đang theo dõi, nếu mất máu nhiều sẽ mổ khẩn cấp . Một trường hợp chấn thương khớp cổ, gãy xương cánh chậu, may mắn là kiểm tra CTI xong thì chấn thương khớp cổ không quá nặng, nếu mất máu nhiều sẽ mổ khẩn.

Học sinh bị cây đè trúng trong sân trường bàng hoàng nhớ lại: Cây đổ ngay trước mặt mà con chạy không kịp, con sợ và đau lắm - Ảnh 1.
Học sinh bị cây đè trúng trong sân trường bàng hoàng nhớ lại: Cây đổ ngay trước mặt mà con chạy không kịp, con sợ và đau lắm - Ảnh 2.

4/8 em học sinh bị thương đang được điều trị tại khoa Cấp cứu của BV Nhi đồng 2.

Nằm trên giường bệnh, Gia Minh (lớp 6.8, trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP.HCM), kể lại vào lúc khoảng hơn 6h sáng nay, các em đang chuẩn bị xếp hàng vào lớp thì bất ngờ gặp tai nạn.

"Con đang ngồi với mấy bạn thì bị cây ngã xuống đè trúng, con nằm luôn. Con bị ở bụng và tay, đau lắm, thầy cô bế con đi, con sợ", Gia Minh nhớ lại.

Học sinh bị cây đè trúng trong sân trường bàng hoàng nhớ lại: Cây đổ ngay trước mặt mà con chạy không kịp, con sợ và đau lắm - Ảnh 3.

Gia Minh nhớ lại giây phút cây phượng đổ sập ngay trước mặt.

Cách Gia Minh vài giường bệnh, Tiến (chung lớp Minh) cho biết lúc xảy ra tai nạn, không có gió, chỉ có lá phượng rớt và nước nhỏ xuống. "Lúc đó không có gió, chỉ nghe tiếng lá rớt rồi ầm một phát. Con ngồi gần đầu hàng, quay lại thì thấy cây nó ngã ầm xuống trước mặt mà con chạy không kịp. Con bị trúng ở đầu, lưng, con chỉ biết mình đau lắm", Tiến kể.

Sau khi xảy ra vụ việc, Tiến cho biết em được các thầy cô nhanh chóng đưa ra khỏi hiện trường rồi chườm đá cho, sau đó đưa vào BV Nhi đồng 2 để cấp cứu. Trước sự việc xảy ra, bố của Tiến là anh Nguyễn Anh Dũng cũng luôn túc trực tại BV để động viên con.

Học sinh bị cây đè trúng trong sân trường bàng hoàng nhớ lại: Cây đổ ngay trước mặt mà con chạy không kịp, con sợ và đau lắm - Ảnh 4.
Học sinh bị cây đè trúng trong sân trường bàng hoàng nhớ lại: Cây đổ ngay trước mặt mà con chạy không kịp, con sợ và đau lắm - Ảnh 5.

Anh Dũng cho biết con anh là em Tiến may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Anh Dũng cho biết so với các bạn, con mình đã rất may mắn khi chỉ bị thương nhẹ, đây là sự việc không ai muốn, anh cũng hi vọng các bé đang bị thương sẽ nhanh chóng được chữa khỏi.

Trong số 4 em học sinh nằm ở khoa Cấp cứu, Hoàng Minh (lớp 6.8) bị chấn thương ở chân, đầu, em liên tục bật khóc khi nghĩ đến người bạn của mình là K. (đã tử vong) sau sự việc ban sáng.

Học sinh bị cây đè trúng trong sân trường bàng hoàng nhớ lại: Cây đổ ngay trước mặt mà con chạy không kịp, con sợ và đau lắm - Ảnh 6.

Cô Hồng động viên con trai.

Học sinh bị cây đè trúng trong sân trường bàng hoàng nhớ lại: Cây đổ ngay trước mặt mà con chạy không kịp, con sợ và đau lắm - Ảnh 7.
Học sinh bị cây đè trúng trong sân trường bàng hoàng nhớ lại: Cây đổ ngay trước mặt mà con chạy không kịp, con sợ và đau lắm - Ảnh 8.

Các bác sĩ thông báo về tình trạng bệnh của các em học sinh.

Theo cô Hồng, sáng nay Minh đi bộ tới trường học, chỉ ít phút sau cô nhận được tin con trai xảy ra tai nạn liền vội vàng chạy đến trường để xem tình hình rồi vào bệnh viện với con. "Sau khi nó biết K. chết rồi, nó buồn lắm, tụi nó là bạn bè cùng lớp mà", cô Hồng nói.

Có mặt tại khoa Cấp cứu, thầy Nguyễn Văn Phước, Phó phòng Giáo dục Quận 3 cho biết, ngay sau khi nhận thông tin sự việc, Phòng đã cử người đến từng BV và hiện trường để chỉ đạo xử lý, đồng thời túc trực tại BV để động viên, thăm hỏi các học sinh. Chiều nay cũng sẽ diễn ra buổi thông tin báo chí về vụ việc.

Học sinh bị cây đè trúng trong sân trường bàng hoàng nhớ lại: Cây đổ ngay trước mặt mà con chạy không kịp, con sợ và đau lắm - Ảnh 9.

Thầy Nguyễn Văn Phước, Phó phòng Giáo dục Quận 3 túc trực ở BV để theo dõi sức khỏe của học sinh.

Học sinh bị cây đè trúng trong sân trường bàng hoàng nhớ lại: Cây đổ ngay trước mặt mà con chạy không kịp, con sợ và đau lắm - Ảnh 10.

Bác sĩ Trịnh Hữu Tùng - GĐ BV Nhi đồng 2 cho biết trong số 8 ca bệnh, có 4 em đang nằm ở Khoa Cấp cứu, 4 em còn lại bị xây xát đang điều trị ở khoa khác. Có 1 em tương đối nặng, có thể mổ khẩn nếu mất máu nhiều.

Trước đó, vào khoảng 6h15 ngày 26/5 tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM), khi các em học sinh đang đi bộ vào lớp thì bị một cây phượng to tại sân trường đã bất ngờ bật gốc, ngã đổ xuống sân trường. Nhiều em học sinh bị thân và cành cây đè trúng té ngã, la lên kêu cứu.

Lúc này bảo vệ trường phát hiện hô hoán cùng người dân gần đó chạy vào gạt cây đưa các em học sinh ra ngoài và gọi xe cấp cứu. Nhiều học sinh được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (quận 1) và Bệnh viện An Sinh (quận Phú Nhuận) để cấp cứu và không may 1 học sinh đã tử vong.

Cây phượng cao khoảng 10m, chu vi thân gần bằng vòng tay người lớn. Nhân viên cây xanh đã có mặt tiến hành thu dọn hiện trường sau khi công an hoàn tất việc khám nghiệm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra. Phòng Giáo dục quận 3 cũng đã yêu cầu Ban lãnh đạo trường THCS Bạch Đằng báo cáo sự việc.

Theo Văn Tiên

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên