MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Học viện MAAC sắp ra mắt tại Việt Nam – Lựa chọn mới cho các bạn trẻ đam mê VFX và 3D Animation

02-10-2019 - 19:30 PM | Sống

Nhìn lại năm 2019 với những bom tấn của nhà Marvel, cùng những thước phim mãn nhãn trong "The Lion King", chúng ta đã không khỏi ngạc nhiên trước những ứng dụng tuyệt vời của kỹ xảo điện ảnh (VFX) và Hoạt hình 3D (3D Animation).

Độ chịu chi vào VFX và Animation của các nhà làm phim toàn cầu ngày càng lên ngôi

Không phải phim nào cũng may mắn trong việc tìm ra bối cảnh phù hợp. Các khung cảnh cổ tích thần tiên hay vũ trụ hoành tráng đều là đất diễn của đội ngũ làm kỹ xảo điện ảnh (VFX) và hoạt hình 3D (3D Animation). Hầu hết các phim mang về doanh thu đáng kể nhờ vào sự đầu tư chỉn chu về mặt nội dung mà đặc biệt là về phần kỹ thuật.

Hơn 400 shots cho trận chiến vũ trụ đầy mê hoặc của biệt đội siêu anh hùng "Avengers: Infinity War" hay các pha hành động kịch tính trong "Hai Phượng" đã làm nức lòng khán giả Việt cũng đều được dựng trên phông xanh kỹ xảo. "Avengers: Infinity War" của nhà Marvel Studio đã đầu tư cho phần VFX lên đến 30% tổng kinh phí sản xuất. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc ứng dụng VFX và Animation trong điện ảnh hiện đại ngày nay. 

Không có gì bất ngờ, "Avengers: Infinity War" thu về doanh thu 1 tỷ Đô la Mỹ và "Hai Phượng" đã ghi tên mình vào kỷ lục của phim Việt với doanh thu hơn 200 tỷ đồng. 

Trước nhu cầu ngày càng tăng cao về VFX và 3D Animation của ngành điện ảnh Việt Nam cùng sự thiếu hụt về đào tạo bài bản để có thể phát triển lâu dài, các bạn trẻ đam mê lĩnh vực VFX, 3D Animation vẫn đang còn loay hoay giữa những lựa chọn: du học nước ngoài hay tự học tại chỗ từ nhiều nguồn khác nhau. 

Ngoài ra tại Việt Nam, các cơ sở đào tạo hiện tại đều chỉ tập trung vào sử dụng công cụ và giáo trình ở mức căn bản chứ chưa thực sự đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu. 

Trong bối cảnh đó, một cái tên đình đám của ngành công nghiệp VFX thế giới - Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC đang gia nhập vào thị trường Việt Nam với tham vọng khai phá và phát triển những tài năng cho ngành công nghiệp giải trí.

Điểm đến sáng giá dành cho giới trẻ đam mê VFX

Đầu tháng 10 tới, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC sẽ được ra mắt tại Việt Nam với các chuyên ngành đào tạo chính: 3D Animation (Hoạt hình 3D), VFX - Visual Effects (Kỹ xảo điện ảnh) và Broadcast Design (Thiết kế truyền hình). Sau gần 20 năm hoạt động với hơn 160 trung tâm được mở ra, Học viện MAAC được biết đến là học viện cấp cao đào tạo ra nhiều lứa nhân tài tham gia vào các bộ phim bom tấn của Hollywood như Avengers, Game of Thrones, Wonder Woman, The Lion King….

Học viện MAAC sắp ra mắt tại Việt Nam – Lựa chọn mới cho các bạn trẻ đam mê VFX và 3D Animation - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, MAAC cũng rất chú trọng vào việc tổ chức các hoạt động như Workshop, Talkshow, Khóa học trải nghiệm,… giúp bổ trợ, nâng cao kiến thức và thúc đẩy tinh thần ham mê học hỏi của các bạn trẻ đam mê theo đuổi nghề. 

Vào tháng 10 tới, MAAC khai giảng những lớp học đầu tiên về 3D Animation và Visual Effects (VFX). Nhằm khuyến khích và tạo điều kiện cho các tài năng trẻ Việt Nam đam mê làm phim, kỹ xảo và hoạt hình muốn chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp trong lĩnh vực Media & Entertainment (Truyền thông & Giải trí), Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC giới thiệu Quỹ học bổng MAAC Challenge trị giá lên đến 10 tỷ đồng. 

Để tham gia chương trình học bổng, các thí sinh cần trải qua 2 vòng thử thách:

Học viện MAAC sắp ra mắt tại Việt Nam – Lựa chọn mới cho các bạn trẻ đam mê VFX và 3D Animation - Ảnh 2.

Ngoài ra, Học viện MAAC đồng hành cùng cuộc thi Vietnam Halography 2019 mang đến 2 suất học bổng giá trị cho thí sinh thắng giải Halo Race. 

 Về Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC

Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC (Maya Academy of Advanced Cinematics) là thương hiệu đào tạo Truyền thông & Giải trí (Media & Entertainment) của tập đoàn Aptech, nhà cung cấp giải pháp học tập toàn cầu từ năm 1986.

MAAC có mạng lưới 160 trung tâm trên toàn thế giới và chắp cánh cho cho hàng ngàn học viên khẳng định tên tuổi của mình trong ngành Truyền thông & Giải trí (Media & Entertainment). Học viện cung cấp dịch vụ đào tạo nghề bài bản, chuyên sâu, chất lượng cao trong Hoạt hình (3D Animation), Kỹ xảo điện ảnh (Visual Effects), Thiết kế game (Gaming), Thiết kế truyền hình (Broadcast Design), AR/VR và nhiều lĩnh vực khác thông qua các khóa học định hướng kỹ năng thực tế cao trong công việc.

Các khóa học của MAAC được thiết kế hoàn hảo bởi đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy và đã có trải nghiệm thực tế nhiều năm. Học viên tại MAAC có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp như Studio, thực hành trên phần mềm chuyên dụng cho ngành, tham dự các hội thảo dành riêng cho khóa học và các chuyến thăm studio, tham dự các cuộc thi lớn trên thế giới.

Các cựu học viên của MAAC tạo nhiều dấu ấn trong các Studio danh tiếng như Double Negative, Base FX, Weta Digital, Method Studio, Sony Pictures, MPC, Technicolor,... trên các quốc gia khác nhau như UK, New Zealand, Canada, China, UAE, USA, India,... .  

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng MAAC Challenge tại đây.

Hotline: 1800 2096

Website: http://maac-academy.vn/hellovietnam/

Email: maac@aprotrain.com

Địa chỉ: Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC, 24-26 Phan Liêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên