TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hỏi: "Giữa vợ và 10 tỷ, bạn chọn gì?" - Nam ứng viên có lựa chọn bất ngờ khiến nhà tuyển dụng đổ gục, lập tức chọn ngay

16-01-2022 - 14:58 PM | Sống

Hỏi: "Giữa vợ và 10 tỷ, bạn chọn gì?" - Nam ứng viên có lựa chọn bất ngờ khiến nhà tuyển dụng đổ gục, lập tức chọn ngay

Câu hỏi tuyển dụng này quả thực rất đánh đố, nó sẽ cho thấy cách giải quyết vấn đề của bạn như thế nào.

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều mong muốn tìm được một công việc vừa phù hợp với chuyên môn nhưng cũng giúp họ có mức thu nhập ổn định hơn sau 4 năm dài đằng đẵng ngồi trên giảng đường. Tuy nhiên, khoảng cách trình độ giữa người này với người kia đang dần được thu hẹp khiến cho tình hình xin việc làm của những sinh viên mới ra trường gặp nhiều thách thức hơn.

Hiểu Lý là một sinh viên vừa mới tốt nghiệp và chưa có bất kỳ kinh nghiệm xin việc nào cả. Vì biết mình không quá nổi trội nên anh chàng đã rất cố gắng trau dồi và chuẩn bị để mong có cơ hội được nhà tuyển dụng gọi phỏng vấn. May mắn là sau một thời gian kiên trì, cũng có một công ty lớn gọi điện cho anh để mời anh tới buổi tuyển dụng.

Tham gia buổi phỏng vấn với Hiểu Lý còn có 2 ứng viên khác. Các ứng viên lần lượt giới thiệu về bản thân, trình độ chuyên môn và nói về mục tiêu gần của bản thân - những câu hỏi này vì ai cũng đã chuẩn bị sẵn nên mọi người đều trả lời rất tốt. Vì chưa biết phải lựa chọn ai nên vị sếp đại diện cho nhà tuyển dụng đặt ra một câu hỏi: Giữa vợ và 10 tỷ, bạn sẽ chọn cái nào?

 Hỏi: Giữa vợ và 10 tỷ, bạn chọn gì? - Nam ứng viên có lựa chọn bất ngờ khiến nhà tuyển dụng đổ gục, lập tức chọn ngay - Ảnh 1.

Câu hỏi khiến các ứng viên tỏ ra bất ngờ và nhanh chóng thay đổi trạng thái khuôn mặt. Cả ba đều phải ngẫm nghĩ một hồi lâu vì câu hỏi này quả thực rất đánh đố. Cuối cùng, một ứng viên đã lên tiếng. Người này trả lời: "Tất nhiên là tiền rồi, người bình thường cả đời kiếm được 1 tỷ cũng đã khó chứ nói gì đến 10 tỷ, 10 tỷ tôi có thể thay đổi cuộc sống của mình, còn vợ thì có thể kiếm người khác. Bạn có thể có bất cứ thứ gì mình muốn nếu có tiền!".

Sau câu trả lời này, nhà tuyển dụng không tỏ thái độ gì mà lập tức quay sang người thứ hai. Được biết, anh chàng này vừa lên chức bố cách đây 1 tháng. Anh nói: "Khi một người có tiền, họ sẽ không nghĩ đến việc làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, có cho người đó bao nhiêu tiền thì họ cũng sẽ xài hết mà chẳng làm được gì, sau đó sẽ già đi mà không còn gì trong tay. Tiền không phải là tất cả nên tôi sẽ chọn vợ, cô ấy là người ở với tôi cả đời!".

 Hỏi: Giữa vợ và 10 tỷ, bạn chọn gì? - Nam ứng viên có lựa chọn bất ngờ khiến nhà tuyển dụng đổ gục, lập tức chọn ngay - Ảnh 2.

Người cuối cùng trả lời là Hiểu Lý. Anh đã từng nghĩ về 2 hướng trả lời của 2 ứng viên trước nhưng nếu lặp lại ý họ, tất nhiên anh không có nhiều cơ hội. Do đó, anh dành ra vài phút để tiếp tục suy nghĩ rồi đưa ra câu trả lời như sau: "Nếu có cơ hội như vậy, tôi sẽ chọn 10 tỷ. Ở thời điểm hiện tại, không chắc khi nào kiếm được ngần ấy tiền, còn không nuôi nổi bản thân thì làm sao nuôi vợ con được, trong xã hội này cái gì cũng cần đến tiền. Có tiền, gia đình tôi có thể sống tốt, vả lại hiện tại tôi cũng chưa có bạn gái nên không có lý do gì để tôi không chọn tiền cả!".

Sau khi lắng nghe và thảo luận, nhà tuyển dụng cuối cùng đã nhận Hiểu Lý vào làm vì họ cho rằng tư duy của anh chàng phù hợp với định hướng của công ty.

Trong buổi phỏng vấn, dù gặp câu hỏi nào, bạn cũng đừng vội trả lời mà hãy trả lời theo tình hình thực tế của mình. Không có câu trả lời chuẩn nào cho những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra, do đó chỉ cần thể hiện chính kiến, tư duy của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng. Anh chàng trên cho thấy mình biết xem xét tình hình thực tế thông qua câu hỏi, không nóng vội để tìm ra lựa chọn phù hợp với hiện tại.

https://kenh14.vn/hoi-giua-vo-va-10-ty-ban-chon-ai-nam-ung-vien-co-lua-chon-bat-ngo-khien-nha-tuyen-dung-do-guc-lap-tuc-chon-ngay-20220115124956305.chn

Theo BOB V

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên