TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hồi hộp chờ đợi số liệu kinh tế và phát biểu của Fed, Phố Wall giao dịch trong ảm đạm

13-04-2021 - 06:54 AM | Tài chính quốc tế

Hồi hộp chờ đợi số liệu kinh tế và phát biểu của Fed, Phố Wall giao dịch trong ảm đạm

Kết thúc phiên 12/4, chứng khoán Mỹ dao động quanh mức cao kỷ lục khi chứng kiến lượng giao dịch ảm đạm.

Chỉ số S&P 500 giảm ít hơn 1 điểm xuống 4.127,99 điểm, sau khi đóng cửa ở mức cao kỷ lục trong phiên trước đó. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 55,20 điểm, tương đương 0,2%, xuống 33.745,40 điểm. Intel là hãng giảm điểm mạnh nhất trong chỉ số blue-chip Dow, giảm hơn 4%. Nasdaq Composite giảm 0,4% xuống 13.850,00 điểm.

Phố Wall tương đối trầm lắng trong các phiên vừa qua, với chỉ số S&P 500 dao động trong vòng 1% trong 5 phiên liên tiếp. Sự bất ổn của thị trường đã giảm xuống mức trước đại dịch trong bối cảnh tâm lý lạc quan ngày càng gia tăng. Chỉ số Biến động Cboe (VIX) đã giao dịch dưới mức 18 điểm trong 4 ngày qua - chưa từng thấy kể từ tháng 2/2020.

Cổ phiếu của Nuance Communications đã tăng gần 16% sau khi Microsoft tuyên bố sẽ mua lại công ty nhận dạng giọng nói trong một thỏa thuận trị giá 16 tỷ USD. Thâu tóm Nuance là thương vụ mua lại lớn nhất của Microsoft kể từ khi họ mua LinkedIn với giá hơn 26 tỷ USD vào năm 2016.

Cổ phiếu Nvidia đã tăng 5,6% sau khi gã khổng lồ chip cho biết doanh thu quý đầu tiên cho năm tài chính 2022 đang tăng cao hơn so với triển vọng trước đó và họ dự kiến ​​nhu cầu sẽ tiếp tục vượt cung trong phần lớn năm nay.

Hoạt động kinh tế mở cửa trở lại với tốc độ chậm đã ảnh hưởng đến một số cổ phiếu. Cổ phiếu của Carnival và Norwegian Cruise Line giảm hơn 4%. United Airlines giảm 3,9% sau khi hãng cho biết doanh thu quý đầu tiên của họ dự kiến ​​sẽ giảm 66% so với cùng kỳ năm 2019. Dự báo mới cho thấy doanh thu đã giảm ở gần mức cao nhất trong khoảng từ 65% đến 70% mà công ty đã dự báo trước đó.

Mùa báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên bắt đầu vào tuần này, với những kỳ vọng về thông tin tích cực và xu hướng tăng của thị trường nhờ nền kinh tế đang phục hồi. Nhiều ngân hàng lớn nhất quốc gia, bao gồm Goldman Sachs và JPMorgan Chase sẽ công bố báo cáo tài chính trong tuần này.

Tuần này cũng có nhiều bài phát biểu của Cục Dự trữ Liên bang và dữ liệu kinh tế quan trọng, bao gồm cả số liệu về lạm phát được dự đoán là rất nóng công bố vào thứ Ba, đó là chỉ số giá tiêu dùng. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự đoán CPI sẽ tăng 0,5% so với tháng trước và tăng 2,5% so với mức của năm ngoái.


Giang Ng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên