MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hội môi giới bất động sản Việt Nam công bố bộ “Quy tắc đạo đức nghề nghiệp của nhà môi giới bất động sản”

14-11-2018 - 17:30 PM | Bất động sản

Môi giới bất động sản là một nghề nghiệp đặc biệt quan trọng đối với Thị trường Bất động sản nói riêng và toàn bộ nền kinh tế nói chung. Theo thống kê, nghiên cứu của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, trên 90% giao dịch nhà ở và Bất động sản được thực hiện thông qua các nhà Môi giới bất động sản là cá nhân hoặc doanh nghiệp Môi giới bất động sản.

Cũng theo thống kê, nghiên cứu của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, ngành Môi giới bất động sản hiện tại thu hút trên 160 ngàn lao động trên cả nước với giá trị bất động sản giao dịch qua môi giới lên tới hàng triệu tỷ đồng mỗi năm.

Với lực lượng lao động đông đảo và doanh số giao dịch cực lớn, ngành Môi giới bất động sản thực sự rất quan trọng đối với nền kinh tế. Người hành nghề Môi giới bất động sản là bên kết nối những giao dịch lên tới hàng tỷ, thậm chí hàng trăm, hàng ngàn tỷ đồng, giao dịch có giá trị lớn vừa là cơ hội nhưng cũng là thử thách lớn đối với người môi giới Bất động sản trên phương diện cả về chuyên môn nghiệp vụ lẫn đạo đức nghề nghiệp.

Ở các nước phát triển, nghề Môi giới bất động sản là một nghề danh giá được xã hội coi trọng cũng như chịu sự giám sát chặt chẽ của quản lý nhà nước. Bên cạnh các quy định giám sát chặt chẽ đối với người hành nghề thì sự tuân thủ các giá trị đạo đức hành nghề luôn được đề cao và được các Hiệp hội nghề nghiệp xem như một bộ luật về “lương tâm và trách nhiệm” mà bất cứ nhà Môi giới nào cũng cần tuân thủ và tôn trọng.

Với sự Hội nhập với thế giới của ngành Môi giới Bất động sản Việt Nam, người hành nghề Môi giới Bất động sản tại Việt Nam cũng ngày càng nhận ra tầm quan trọng của chữ tín, việc hành xử minh bạch, trung thực, có đạo đức trong kinh doanh, môi giới, tư vấn Bất động sản chính là chìa khoá thành công giúp phát triển, thăng tiến lâu dài trong nghề nghiệp.

Bắt nhịp với thông lệ chung của ngành Môi giới bất động sản trên thế giới, sau thời gian nghiên cứu và chuẩn bị kỹ lưỡng, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam quyết định công bố, ban hành bộ “Quy tắc đạo đức nghề nghiệp của nhà môi giới bất động sản” làm cơ sở định hướng về chuẩn mực đạo đức mà bất cứ người hành nghề Môi giới bất động sản nào tại Việt Nam cũng cần phải phấn đấu và hướng tới.

Việc công bố bộ “Quy tắc đạo đức nghề nghiệp của nhà môi giới bất động sản” là một sự kiện, một bước tiến quan trọng của ngành Môi giới Bất động sản Việt Nam. Đặc biệt trong bối cảnh hình ảnh của người Môi giới Bất động sản đang chịu khá nhiều áp lực và tai tiếng từ những vụ việc đã xảy ra cũng như sự nhìn nhận, đánh giá chưa thực sự khách quan trong xã hội đối về vai trò vị trí quan trọng của người hành nghề Môi giới bất động sản đối với xã hội và phát triển kinh tế, việc ra mắt bộ “Quy tắc đạo đức nghề nghiệp của nhà môi giới bất động sản” sẽ là một điểm tựa tinh thần và định hướng phấn đấu cho người hành nghề Môi giới bất động sản chân chính muốn thành công và thành danh trong ngành Môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Thông tin sự kiện: Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam – Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian: 8h00 - 12h00 ngày 20 tháng 11 năm 2018

Địa điểm: New Ballroom - Sheraton Hotel Sài Gòn - 88 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1

Vé tham dự: Miễn phí

Hotline: 0903.040.578

Link đăng ký:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScEg6Dzv1UbIwlJtGb10OCebGLbfuCZ8-0hzVmBWZ5rVjZfqw/viewform?usp=pp_url.

 

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên