MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hội những người con xa xứ ăn thử phở Thìn ở Nhật: Ngon thì ngon nhưng mà... nhạt

13-03-2019 - 08:33 AM | Sống

Chỉ mới khai trương được vài ngày, phở Thìn ở Nhật đã thu hút rất nhiều thực khách. Không chỉ người Nhật, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống cũng đã đến thử phở tại đây.

Sống xa quê, một trong những điều khiến những người con đất Việt nhung nhớ nhất có lẽ chính là ẩm thực quê nhà. Chẳng thế mà khi quán phở Thìn ở Nhật khai trương, không chỉ người Nhật hào hứng đi ăn mà nhiều bạn trẻ Việt đang sống tại đây cũng hối hả tìm đến để thưởng thức "hương vị quê nhà" sau rất nhiều ngày xa cách.

Rất nhiều người Việt đang sinh sống ở Nhật, dù phải đi một quãng đường tương đối xa nhưng vẫn cố gắng đến để thử. Có bạn trẻ còn đi tàu tận 1 giờ đồng hồ, rồi lòng vòng đi bộ để tìm quán phở, nhất định thử cho bằng được.

Vậy nhưng, điều đáng mong chờ nhất chính là giây phút được ăn thử phở Thìn. Hãy xem họ nói gì này!

*Thịt bò ngon

Khỏi phải nói rồi bởi vì thịt bò ở Nhật thì không phải bàn. Đã vậy, khi được lựa chọn kỹ lưỡng và thêm phần hướng dẫn cụ thể từ bác Thìn thì cũng không ngoa khi dành lời khen cho thịt bò.

Hội những người con xa xứ ăn thử phở Thìn ở Nhật: Ngon thì ngon nhưng mà... nhạt - Ảnh 1.

Điều gây ấn tượng nhất với cậu bạn này chính là thịt bò ngon (Nguồn: Trí Đức Nguyễn).

*Sợi phở tươi

Theo chia sẻ của cô bạn đã nhiều năm sống tại Nhật này thì phở thường là đồ khô luộc lên nên khó có thể cảm nhận được hương vị ngon như "ở nhà". Tuy nhiên, phở Thìn ở đây thì lại khác. Sợi phở tươi đúng như phở sử dụng tại các quán phở ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Hội những người con xa xứ ăn thử phở Thìn ở Nhật: Ngon thì ngon nhưng mà... nhạt - Ảnh 2.
Hội những người con xa xứ ăn thử phở Thìn ở Nhật: Ngon thì ngon nhưng mà... nhạt - Ảnh 3.

(Nguồn: tynaki810).

*Nước dùng... nhạt

Đa số mọi người đều chia sẻ rằng nước dùng của phở Thìn tại Tokyo là: nhạt.

Quả thật, trong một bát phở thì nước dùng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, có lẽ để phù hợp với khẩu vị của người Nhật là ăn nhạt hơn nên phở Thìn ở đây cũng đã thay đổi theo hướng này.

Hội những người con xa xứ ăn thử phở Thìn ở Nhật: Ngon thì ngon nhưng mà... nhạt - Ảnh 4.

(Nguồn: Tran Quang Trung - Group Tokyo Baito).

*Rất giống với "bản gốc"

Điều thú vị là phở Thìn ở Tokyo đã cố gắng mang tất cả những gì có thể sao cho giống với "bản gốc" nhất. Ngoài hương vị, nguyên liệu, các gia vị ăn kèm thì cả đến đũa, thìa... cũng giống với phở Thìn "ở nhà" khiến cho người ăn (nhất là những người Việt đang sống ở Nhật) cảm thấy vô cùng hào hứng.

Hội những người con xa xứ ăn thử phở Thìn ở Nhật: Ngon thì ngon nhưng mà... nhạt - Ảnh 5.

Review đánh giá của một bạn trẻ Việt trên trang page Pho Thin TOKYO (Nguồn: Linh Pham Ngoc).

Nói thế nào đi nữa, sự "xuất ngoại" của phở Thìn đến Nhật, lại cố gắng giống với "bản gốc" nhất có thể thì cũng là một tín hiệu rất đáng mừng đối với phở Việt nói riêng và ẩm thực Việt nói chung.

Nếu bạn cũng đã được thưởng thức phở Thìn tại Tokyo, hãy chia sẻ cảm nhận của mình ngay nhé!

Theo Ngọc Ánh

Trí thức trẻ

Trở lên trên