TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hồi phục cuối phiên, VN-Index cũng chỉ còn tăng 1,8 điểm, thanh khoản đạt hơn 3.500 tỷ đồng

Hồi phục cuối phiên, VN-Index cũng chỉ còn tăng 1,8 điểm, thanh khoản đạt hơn 3.500 tỷ đồng

Diễn biến thị trường không mấy thay đổi khi cổ phiếu dầu khí vẫn là lực đỡ chính của chỉ số, trong đó PVD tăng trần, khớp lệnh hơn 6 triệu đơn vị. PVS tăng trần, khớp gần 8 triệu đơn vị.

Sau khi bị nhấn xuống giá đỏ, VN-Index đã hồi lại nhờ lực cầu vào tích cực. Kết phiên, VN-Index tăng 1,83 điểm lên 688,55 điểm – nâng chuỗi tăng điểm lên con số 9. HNX-Index cũng tăng 0,75 điểm lên trên 85 điểm.

Tổng khối lượng giao dịch trên 2 sàn đạt gần 170 triệu đơn vị tương đương hơn 3.500 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận chỉ 260 tỷ đồng.

Diễn biến thị trường không mấy thay đổi khi cổ phiếu dầu khí vẫn là lực đỡ chính của chỉ số, trong đó PVD tăng trần, khớp lệnh hơn 6 triệu đơn vị. PVS tăng trần, khớp gần 8 triệu đơn vị. Đây là 2 quán quân về thanh khoản trên 2 sàn giao dịch.


Khi chạm đến 692 điểm, áp lực chốt lời tăng vọt và ngay lập tức kéo VN-Index rơi xuống rất nhanh, thậm chí còn giảm điểm.

Cổ phiếu dầu khí vẫn xanh, PVD và PVS vẫn tăng trần nhưng VCB, BVH, CTG, BID đều giảm và kéo chỉ số xuống.

Số mã giảm giá đã trở nên áp đảo so với số mã tăng giá.

Tính đến 14h20, tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn đạt hơn 3.000 tỷ đồng, trong đó thỏa thuận chiếm rất ít.


PVS đã trỗi dậy, vượt qua PVD để trở thành cổ phiếu có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường: hơn 6 triệu cổ phiếu, tăng trần. PVS cũng là mã đang được khối ngoại mua mạnh nhất sàn HNX.

VNM cũng đã tăng trở lại, cùng với GAS và MSN trở thành đầu kéo cho VN-Index tăng hơn 5 điểm và vươn lến 692 điểm.

Trên sàn HOSE, khối ngoại giao dịch sôi động ở VNM nhưng cổ phiếu này đang ở trạng thái bị bán ròng nhẹ. Trong khi đó, SSI, NT2 và DPM được mua ròng mạnh.


Tiếp nối chuỗi tăng điểm 8 phiên liên tục của VN-Index, trong buổi sáng nay, chỉ số tiếp tục bật tăng với đầu kéo đến từ nhóm dầu khí. Các cổ phiếu nhóm này đồng loạt xanh rực rỡ trước thông tin tích cực của giá dầu thô. GAS tăng 2.900 đồng lên 72.900 đồng và PVD tăng trần lên 27.150 đồng.

PVD cũng là cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trên HOSE với khối lượng đã đạt trên 4 triệu đơn vị, đang không còn dư bán. Các cổ phiếu có khối lượng trên 1 triệu đơn vị gồm có HVG, KBC, FLC. Rất nhiều cổ phiếu đầu cơ như HQC, ROS, DLG, HAR… cũng đang tăng giá và hút tiền tích cực.

HHS tiếp tục tăng trần và không có dư bán.

Trên HNX, PVS cũng là cổ phiếu có khối lượng giao dịch lớn nhất với trên 3 triệu cổ phiếu và tăng 1.300 đồng. Xếp sau ddosd là SHB, HUT, VCG, DCS…

Một số nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý 3 tích cực như chứng khoán (với đầu tàu SSI, HCM), thép (không ai khác ngoài HPG và HSG), xây dựng và vật liệu xây dựng (BMP, NTP, DAG, VCS, HOM, HT1, CTD…) vẫn đang tăng tích cực.

Về phía ngược lại, cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh giảm và là yếu tố kéo chỉ số xuống. Gần 10h, chỉ có 2 cổ phiếu nhóm này đang tăng 100 đồng là ACB và MBB.

VNM cũng giảm nhẹ 100 đồng.

Tính đến 9h50, VN-Index tăng 3,45 điểm lên 690,17 điểm nhưng khối lượng giao dịch mới chỉ đạt gần 25 triệu cổ phiếu và giá trị giao dịch đạt 534 tỷ đồng.HNX-Index tăng 0,6 điểm lên 84,94 điểm và khối lượng giao dịch đạt gần 15 triệu cổ phiếu, giá trị hơn 200 tỷ đồng.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên