MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hôm nay, các bảo mẫu hành hạ trẻ em dã man ở cơ sở Mầm Xanh tại Sài Gòn hầu tòa

25-07-2018 - 10:32 AM | Sống

Vụ án từng được đưa ra xét xử nhưng sau đó trả hồ sơ điều tra bổ sung để truy tố thêm một bảo mẫu khác có liên quan trong vụ án.

Theo dự kiến, ngày 25/7, TAND quận 12 sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 3 bảo mẫu của cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh về tội "Hành hạ trẻ em" theo khoản 2 Điều 140 BLHS.

Trước đó, Công an quận 12 đã đề nghị truy tố bị can Phạm Thị Mỹ Linh (44 tuổi, quê Lâm Đồng) và Nguyễn Thị Đào (24 tuổi, quê Đồng Nai) về tội "Hành hạ người khác".

Hồi tháng 4, vụ án từng được đưa ra xét nhưng tòa án quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, đề nghị truy tố thêm bảo mẫu Phạm Như Huỳnh (19 tuổi). Sau khi điều tra lại, Công an quận 12 đã ra quyết định khởi tố thêm cô này, quyết định được VKSND quận 12 phê chuẩn.

Theo nội dung vụ án, cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh tại khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM hoạt động từ cuối năm 2016. Cơ sở này do bà Phạm Thị Mỹ Linh làm chủ, nhận chăm sóc khoảng hơn 30 trẻ em. Đa số là con em của các công nhân sinh sống và làm việc trên địa bàn.

Sau đó, do lượng trẻ được gửi tại cơ sở tăng lên, bà Linh thuê 2 bảo mẫu là Nguyễn Thị Đào và Phạm Như Huỳnh để dễ chăm sóc các em nhỏ. Trong thời gian làm việc tại đây, các bảo mẫu đã có hành vi hành hạ các cháu nhỏ.

 Hôm nay, các bảo mẫu hành hạ trẻ em dã man ở cơ sở Mầm Xanh tại Sài Gòn hầu tòa - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Mỹ Linh tại cơ quan điều tra.

Sự việc đã được báo chí vào cuộc, quay clip và gửi đơn tố cáo đến các công an. Tại cơ quan chức năng, các bảo mẫu khai đã đánh, đạp vào người, lấy can nhựa đập lên đầu, dùng dao gõ vào đầu, dùng vá đánh vào bụng hoặc phạt bằng cách cho đội chồng ghế nhựa lên đầu...

Trong một thời gian dài, các bảo mẫu đã hành hạ rất nhiều cháu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng về tâm lý, ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội. Kết luận điều tra xác định có đến 24 trẻ bị hành hạ. Ba bị cáo đều bị truy tố về tội "Hành hạ trẻ em" với khung hình phạt cao nhất là 3 năm tù.

Về dân sự, gia đình các cháu bị hành hạ yêu cầu bồi thường hơn 800 triệu đồng. Đến nay, 2 bị can không có khả năng bồi thường nên TAND quận 12 sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo Bảo Minh

Trí thức trẻ

Trở lên trên