MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hôm nay, Hà Nội tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh lớp 9

27-11-2021 - 10:03 AM | Xã hội

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ hôm nay 27/11, Hà Nội sẽ triển khai tiêm cho học sinh lớp 9 và giảm dần độ tuổi đến 12 tuổi như lộ trình đề ra cũng như theo lượng vaccine mà Bộ Y tế phân bổ.

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành công văn về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 trên địa bàn Thành phố đợt 32.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục phân bổ 137.724 liều vaccine Pfizer phòng COVID-19 để tiêm mũi 1 cho trẻ em 14 tuổi (tương đương khối lớp 9) đang học tập, sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội. Số vaccine này có thể sử dụng để tiêm mũi 1 cho trẻ em nằm trong khoảng từ 12 tuổi - 17 tuổi chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trung tâm y tế các quận/huyện/thị xã được giao khẩn trương xây dựng kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 32 hợp lý; căn cứ kế hoạch tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi - 17 tuổi của địa phương.

Sở Y tế Hà Nội lưu ý đối tượng cần tiêm gồm trẻ đi học và trẻ không đi học nằm trong độ tuổi 12 tuổi - 17 tuổi; cần có sự phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục và đào tạo, lao động - thương binh và xã hội trong rà soát đống tượng và tổ chức buổi tiêm chủng đảm bảo đúng, đủ đối tượng, sử dụng vaccine hiệu quả, tránh hao phí.

Địa điểm triển khai thực hiện tại các trường học đối với trẻ em đang đi học; tại trạm y tế với trẻ em không đi học hoặc học trên địa bàn tỉnh/thành phố khác, tiêm vét cho đối tượng tạm miễn, hoãn. Khẩn trương và tổ chức tiêm ngay khi nhận được vaccine, sử dụng hết vaccine trước hạn sử dụng; sử dụng vaccine có hạn gần trước.

Thành phố Hà Nội không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng nhưng đảm bảo giãn cách phòng chống dịch, giảm bớt thủ tục hành chính; bố trí nhân lực tham gia tiêm chủng làm việc toàn thời gian để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ngay số vaccine được phân bổ.

Tính đến hết ngày 25/11, Hà Nội đã tiêm được 235.199 mũi tiêm cho học sinh lớp 10, 11, 12, sử dụng 234.360 liều vaccine.

Y Vân

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên