MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hôm nay, Thái Lan sẽ khiến Indonesia “ôm hận” theo kết cục đầy nghẹt thở?

29-12-2021 - 14:10 PM | Sống

Hôm nay, Thái Lan sẽ khiến Indonesia “ôm hận” theo kết cục đầy nghẹt thở?

Thái Lan đang đứng trước cơ hội lớn để vượt qua Indonesia, nắm lợi thế để chinh phục danh hiệu vô địch AFF Cup.

Thái Lan vẫn là đội nắm kỷ lục vô địch AFF Cup nhiều nhất trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á với 5 lần lên ngôi. Ngược lại, Indonesia nắm kỷ lục buồn với việc từng 5 lần lọt vào chung kết AFF Cup nhưng đều thất bại.

Trên BXH FIFA, Thái Lan đang đứng hạng 115 thế giới, đứng thứ hai ở Đông Nam Á sau Việt Nam, trong khi Indonesia xếp hạng 164 FIFA, thứ 7 ở Đông Nam Á. Tuy nhiên, BXH FIFA không phản ánh hết được sức mạnh tiềm ẩn của Indonesia và nó không có nhiều ý nghĩa trước trận chung kết lượt đi vào tối nay.

Yếu tố quan trọng hơn nằm ở thành tích đối đầu vượt trội của Thái Lan so với Indonesia. Thống kê trong suốt chiều dài lịch sử, ĐTQG và U23 Thái Lan từng đối đầu Indonesia tới 79 trận ở tất cả các đấu trường. Thái Lan thắng 39 trận, Indonesia thắng 25 trận còn 15 trận kết thúc với kết quả hoà.

Tính riêng ở đấu trường AFF Cup, Thái Lan và Indonesia gặp nhau 12 trận, Thái Lan áp đảo khi thắng tới 9 trận trong khi Indonesia chỉ thắng 3, Thái Lan ghi 31 bàn trong khi Indonesia là 18 bàn.

Nếu tính riêng về những lần đối đầu ở chung kết AFF Cup, Thái Lan giữ thành tích toàn thắng trong cả 3 lần đối đầu. Năm 2000 và 2002 khi giải đấu còn chưa áp dụng thể thức lượt đi lượt về (chỉ đá 1 lượt), Thái Lan đều hạ Indonesia ở chung kết với các tỷ số 4-1 và sau đó là 4-2 từ loạt luân lưu. Đến năm 2016, Thái Lan thua 1-2 ở lượt đi nhưng thắng lại 2-0 ở lượt về qua đó vô địch với tổng tỷ số 3-2.

Hôm nay, Thái Lan sẽ khiến Indonesia “ôm hận” theo kết cục đầy nghẹt thở? - Ảnh 1.

Thái Lan vẫn được đánh giá nhỉnh hơn Indonesia nhờ lực lượng và kinh nghiệm.

Nếu tính về số lần lọt vào chung kết AFF Cup thì Thái Lan góp mặt nhiều nhất với 8 lần, trong đó 5 lần họ giành chức vô địch. Ngược lại, Indonesia từng 5 lần lọt vào chung kết nhưng toàn thua.

Hiện tại, Indonesia đang được coi là đội bóng tương đối khó lường. Sự thay đổi chóng mặt của họ cộng với sự linh hoạt trong cách bố trí nhân sự và lựa chọn lối chơi của HLV Shin Tae-yong giúp Indonesia có thể đá tốt bằng nhiều chiến thuật khác nhau. Tuy nhiên, Thái Lan vẫn đang được đánh giá nhỉnh hơn về lực lượng lẫn kinh nghiệm, do phía Indonesia tham dự giải năm nay với nhiều nhân tố trẻ.

Về cơ bản, Thái Lan vẫn được đánh giá nhỉnh hơn so với Indonesia. Nếu đá bằng đúng đẳng cấp của mình, "Voi chiến" hoàn toàn có thể vượt qua đối thủ ở trận chung kết lượt đi vào tối nay, tạo lợi thế lớn cho trận lượt về vào cuối tuần này và mở toang cơ hội lên ngôi vô địch.

Theo Tiểu Mã

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên