MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hơn 1.000 nhân viên Uber viết "tâm thư" mong muốn Travis Kalanick trở lại

23-06-2017 - 15:31 PM | Tài chính quốc tế

Hơn 1.000 nhân viên đang làm việc tại Uber đã ký vào một bức thư gửi tới ban giám đốc của Uber với mong muốn CEO vừa từ chức Travis Kalanick trở lại trong một vai trò điều hành.

Mới đây, trong thời điểm Uber gặp rất nhiều rắc rối và đời sống cá nhân có nhiều biến cố, đồng sáng lập Travis Kalanick đã tuyên bố từ chức CEO. Mặc dù vẫn còn ghế trong hội đồng quản trị nhưng có vẻ như Kalanick không có bất cứ quyền lực nào trong việc điều hành công ty.

Trước sự kiện này, hơn 1.000 nhân viên của Uber đã cùng nhau ký vào một bức thư gửi tới ban giám đốc của Uber. Trong bức thư, những nhân viên này muốn Kalanick trở lại, giữ một vai trò điều hành trong công ty.

Trong bức thư được một nhân viên giấu tên của Uber tiết lộ, không bao gồm danh sách các nhân viên đã ký tên, có đoạn viết:

"Hôm nay. tôi viết bức thư này gửi tới các ông trước thềm cuộc họp nhằm chia sẻ suy nghĩ của hơn 1.100 nhân viên chính thức của Uber (và đang tiếp tục tăng lên), những người không đồng ý với vụ từ chức CEO của Travis và những áp lực khiến anh ta phải làm như vậy từ phía các nhà đầu tư cũng như thành viên ban giám đốc.

Là những người đã thực sự làm việc với Travis trong nhiều năm để giúp Uber phát triển, chúng tôi rất thất vọng về tầm nhìn ngắn hạn và chính sách chỉ quan tâm tới lợi nhuận của những người có nhiệm vụ phải bảo vệ lợi ích lâu dài của công ty chúng ta.

Travis đã mắc lỗi, giống như tất cả chúng ta. Nhưng đam mê, tầm nhìn và sự cống hiến của anh với Uber thì chẳng ai bì được. Chúng ta sẽ không ngồi ở đây ngày hôm nay nếu không có anh ta và anh ta hoàn toàn có thể trở thành người lãnh đạo mà chúng ta cần. Anh ta là nhân tố quyết định cho sự thành công của chúng ta trong tương lai".

Bên cạnh đó, trên mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện nhiều ý kiến ủng Kalanick. Cả những nhân viên đang làm ở Uber như Margaret-Ann Seger và cựu nhân viên Uber như Frederique Dame đều ủng hộ sự trở lại của Kalanick.

Ngay cả Mood Rowghani, một nhà đầu tư của Uber, đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Kleiber Perkins Caufield & Byers, cũng đã bày tỏ quan điểm của mình trong vụ này. Rowghani đồng ý với ý tưởng cho rằng Kalanick nên trở lại và giữ một vị trí điều hành tại Uber chứ không chỉ tham gia hội đồng quản trị.

"Mặc dù người sáng lập cần phải chịu sự giám sát của hội đồng quản trị và sự hỗ trợ của một đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nhiệm nhưng DNA của người sáng lập là một tài sản quý báu và không thể ước lượng được. Đam mê, sáng suốt về mặt chiến lược, khả năng truyền cảm hứng cho nhân viên và không ngừng theo đuổi sứ mệnh của người sáng lập sẽ giúp các startup đạt được những thành tựu đột phá. Không phải lúc nào người sáng lập cũng đóng vai trò CEO nhưng một số công ty lớn, đáng chú ý nhất và Apple và Twitter, đã phải hối hận vì cắt đứt tất cả mối quan hệ với người sáng lập", Rowghani nói.

Hiện tại, sau khi tuyên bố từ chức CEO, Travis Kalanick vẫn chưa có bất cứ tuyên bố nào khác về kế hoạch của anh trong tương lai. Phía Uber cũng chưa ra tuyên bố gì về kế hoạch thay thế Kalanick.

Theo Neo

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên